in ,

Top 10 tựa game co-op hay nhất năm 2022

Đây là danh sách 10 tựa game co-op hay nhất được phát hành trong năm 2022.

Chơi game co-op đã là một tính năng phổ biến trong game kể từ khi ngành công nghiệp này bắt đầu hoạt động và vẫn còn vô số trò chơi co-op xuất sắc được phát hành ngày nay. 2022 đã cho chúng ta thấy những trải nghiệm chơi game co-op đặc biệt, hầu hết đều cho phép người chơi lập nhóm với bạn bè trực tuyến hoặc chơi cùng nhau tại nhà.

Năm nay, những game thủ yêu thích co-op có rất nhiều trò chơi để lựa chọn, từ co-op khó nhằn như Elden Ring cho đến những trải nghiệm theo cốt truyện như The Quarry. Tuy nhiên, có mười trò chơi co-op đã nhận được xếp hạng đặc biệt cao, vì vậy những người đang tìm kiếm một trò chơi co-op mới nên cân nhắc chơi một trong những trò chơi sau.

Elden Ring

Mặc dù thực tế là có nhiều cách FromSoftware có thể cải thiện cách chơi co-op, nhưng đây vẫn là một trong những trải nghiệm cộng tác tốt nhất năm 2022.

Top 10 tựa game co-op hay nhất năm 2022 - Elden Ring

Elden Ring không thể thiếu khi nói đến trải nghiệm co-op tốt nhất năm 2022, mặc dù không hoàn toàn là một trò chơi co-op. Tựa game thế giới mở hoành tráng của FromSoftware là một trải nghiệm chơi đơn đáng kinh ngạc, nhưng còn thú vị hơn khi chơi với bạn bè. Elden Ring, giống như người tiền nhiệm Dark Souls, cho phép người chơi triệu tập những người chơi khác vào thế giới trò chơi của họ để được hỗ trợ vượt qua các khu vực đầy thử thách và đánh bại những tên trùm đáng gờm. Co-op của Elden Ring cho phép người chơi Tarnished chơi từ đầu đến cuối và hỗ trợ thiết lập các phiên co-op, mặc dù có một số hạn chế.

Co-op Elden Ring cũng có thành phần PvP hấp dẫn. Khi người chơi bắt đầu một phiên hợp tác, họ cho phép những kẻ xâm lược PvP Elden Ring tấn công, khiến một trò chơi vốn đã căng thẳng lại càng trở nên điên cuồng hơn. Mặc dù thực tế là có nhiều cách FromSoftware có thể cải thiện khả năng cộng tác, nhưng đây vẫn là một trong những trải nghiệm cộng tác tốt nhất năm 2022.

Xem thêm: Elden Ring: Chi tiết chế độ multiplayer

Escape Academy

Một người có thể tự mình hoàn thành các thử thách và câu đố của Escape Academy, nhưng họ cũng có thể chơi với một người bạn trong chế độ chia đôi màn hình và co-op trực tuyến.

Escape Academy mang đến cho người chơi cơ hội trải nghiệm những căn phòng thoát hiểm dưới dạng một trò chơi điện tử. Escape Academy đưa người chơi đến một trường gián điệp, nơi dạy nghệ thuật trốn thoát. Một người có thể tự mình hoàn thành các thử thách và câu đố của Escape Academy, nhưng họ cũng có thể chơi với một người bạn trong chế độ chia đôi màn hình và co-op trực tuyến. Giống như các game dạng escape room thực tế, việc giải các câu đố của Học viện Escape với một người bạn sẽ thú vị hơn nhiều.

Grounded

Tối đa bốn người chơi có thể đảm nhận vai trò của những đứa trẻ kém may mắn bị thu nhỏ thành kích thước cực nhỏ và buộc phải sống sót trong sân sau đầy nguy hiểm trong Grounded.

Trò chơi sinh tồn Grounded lấy cảm hứng từ Honey của Obsidian Entertainment, I Shrunk the Kids, ban đầu được phát hành dưới dạng tựa game truy cập sớm vào tháng 7 năm 2020, nhưng nó ở trong tình trạng tồi tệ vào thời điểm đó. cái khăn lau. Hai năm sau, Obsidian phát hành phiên bản 1.0 của Grounded, thể hiện quá trình phát triển của trò chơi.

Tối đa bốn người chơi có thể đảm nhận vai trò của những đứa trẻ kém may mắn bị thu nhỏ thành kích thước cực nhỏ và buộc phải sống sót trong sân sau đầy nguy hiểm trong Grounded. Người chơi phải chế tạo các công cụ, vũ khí và áo giáp để chống lại lũ côn trùng khổng lồ và thu thập các vật liệu cần thiết để xây dựng nơi trú ẩn, hoàn thành nhiệm vụ và làm sáng tỏ bí ẩn bao trùm của trò chơi. Grounded sẽ thu hút những người thích chơi các trò chơi nhiều người chơi như Minecraft và mặc dù khó ra mắt truy cập sớm, sản phẩm cuối cùng là một trong những bản phát hành trò chơi lớn nhất trên thế giới.

Xem thêm: Cách chơi game 2 người trong Grounded

Kirby and the Forgotten Land

Kirby and the Forgotten Land là game Kirby phổ biến nhất cho đến nay. Trong Kirby and the Forgotten Land, được cho là trò chơi Kirby tham vọng nhất cho đến nay, Kirby sẽ lần đầu tiên khám phá thế giới 3D. Người chơi thứ hai có thể tham gia cuộc phiêu lưu bằng cách điều khiển Bandana Waddle Dee. Bandana Waddle Dee thiếu khả năng biến hình của Kirby, nhưng anh ta có kho chiêu thức riêng lý tưởng để chống lại Kirby và những kẻ thù khác của Vùng đất bị lãng quên.

Xem thêm: Cách chơi hai người trong Kirby and the Forgotten Land

Nobody Saves the World

Với Guacamelee và phần tiếp theo của nó, nhà phát triển Drinkbox Studios đã tạo dựng được danh tiếng về việc mang lại trải nghiệm chơi game co-op chất lượng cao và họ đã làm lại điều đó với Nobody Saves the World. Trong Nobody Saves the World, nhân vật chính, Nobody, phải khám phá bản đồ thế giới bên kia và vô số ngục tối nguy hiểm. Không ai có thể biến thành nhiều dạng có lợi trong chiến đấu, bao gồm chuột, cung thủ, ma và thậm chí cả rồng. Tăng cấp độ của Nobody sẽ mở khóa các tùy chọn mới giúp chiến đấu và khám phá trở nên thú vị hơn.

Kể từ khi trò chơi được phát hành, sự tích hợp co-op của Nobody Saves the World chỉ được cải thiện. Ban đầu Nobody Saves the World chỉ hỗ trợ co-op trực tuyến, nhưng kể từ đó, một bản cập nhật miễn phí đã bổ sung thêm tính năng chơi co-op ngoại tuyến. Điều này cho phép nhiều game thủ hơn khám phá cuộc phiêu lưu hấp dẫn và thú vị Không ai cứu thế giới.

Pokemon Scarlet và Violet

Pokemon Scarlet và Violet không chỉ là những trò chơi Pokemon thuộc sê-ri chính đầu tiên có thế giới mở mà còn là những trò chơi đầu tiên hỗ trợ chơi co-op.

Pokemon Scarlet và Violet gặp phải các vấn đề kỹ thuật tương tự đã gây khó khăn cho cuộc phiêu lưu Pokemon thế giới mở ban đầu. Mặc dù thực tế là Pokemon Scarlet và Violet yêu cầu cập nhật để giải quyết một số vấn đề của chúng, nhưng tính năng co-op đã được triển khai rất tốt. Pokemon Scarlet và Violet không chỉ là những trò chơi Pokemon thuộc sê-ri chính đầu tiên có thế giới mở mà còn là những trò chơi đầu tiên hỗ trợ chơi co-op.

Trong Pokemon Scarlet và Violet, tối đa bốn người chơi có thể hợp tác khám phá vùng đất Paldea. Tuy nhiên, trong khi người chơi có thể gắn bó và khám phá cùng nhau, họ cũng có tùy chọn tham gia vào một cuộc phiêu lưu Pokemon hoàn toàn độc lập nếu họ chọn. Diễn biến câu chuyện được thực hiện trong co-op cũng chuyển sang tệp lưu chính, khiến trải nghiệm trở nên đáng giá.

Splatoon 3

Chế độ nhiều người chơi của mọi trò chơi Splatoon là điểm thu hút chính. Splatoon 3 cung cấp nhiều chế độ trò chơi để người chơi khám phá, từ chế độ câu chuyện một người chơi được đón nhận nồng nhiệt đến chế độ nhiều người chơi đóng vai trò là điểm thu hút chính của trò chơi.

Ngoài chế độ cốt truyện và chế độ nhiều người chơi, người chơi còn có thể tham gia chế độ Salmon Run Next Wave cùng với bạn bè của mình. Trong khi Salmon Run bị giới hạn thời gian trong Splatoon 2, Salmon Run có sẵn bất cứ lúc nào trong Splatoon 3.

Teenage Mutant Ninja Turtles: Shredder’s Revenge

Teenage Mutant Ninja Turtles: Shredder’s Revenge ghi lại một cách hoàn hảo một số trải nghiệm chơi game co-op hay nhất mà thể loại trò chơi điện tử beat ’em up mang lại. Teenage Mutant Ninja Turtles: Shredder’s Revenge là một trò chơi beat ’em up cổ điển pha chút hiện đại, giống như một bức thư tình gửi đến các trò chơi điện tử cũ.

Mỗi người chơi đảm nhận vai trò của một trong những ninja rùa nổi tiếng trong chế độ co-op 4 người chơi tối ưu của trò chơi và thậm chí Shredder’s Revenge còn cho phép co-op 6 người chơi cho những ai không ngại một chút hỗn loạn trong các phiên chơi trò chơi với bạn bè.

Xem thêm: Đánh giá game Teenage Mutant Ninja Turtles Shredder’s Revenge

The Quarry

Sê-ri Dark Pictures của Supermassive Games đã giới thiệu một phong cách chơi co-op mới cho các câu chuyện tương tác, trong đó người chơi về cơ bản có thể chọn nhân vật mà họ muốn điều khiển và sau đó nắm quyền kiểm soát những cá nhân đó. The Quarry tiếp tục truyền thống này trong một câu chuyện quy mô lớn hơn, cho phép người chơi chọn những thanh thiếu niên bất hạnh cố gắng sống sót qua nhiều nỗi kinh hoàng khác nhau trong suốt trò chơi.

Tiny Tina’s Wonderlands

Tiny Tina’s Wonderlands, một phiên bản phụ của Borderlands với các yếu tố gameplay của Dungeons & Dragons, cho phép người chơi lập nhóm và khám phá một thế giới giả tưởng kỳ quái chứa đầy vũ khí và chiến lợi phẩm. sản phẩm vô tận.

Tiny Tina’s Wonderlands tiếp nối truyền thống của các trò chơi Borderlands của Gearbox Software, mang đến những cuộc phiêu lưu co-op hấp dẫn trong một khoảng thời gian đáng kể. Tiny Tina’s Wonderlands, một phiên bản phụ của Borderlands với các yếu tố gameplay của Dungeons & Dragons, cho phép người chơi khám phá một thế giới giả tưởng kỳ quái với vô số vũ khí và chiến lợi phẩm cùng nhau. Tiny Tina’s Wonderlands là một trải nghiệm hợp tác vững chắc khác từ Gearbox, với các tùy chọn chia đôi màn hình và hợp tác trực tuyến sẽ thu hút những người chơi hợp tác đang tìm kiếm trải nghiệm nhập vai hơn.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments