in

Đánh giá game Teenage Mutant Ninja Turtles Shredder’s Revenge

Mình có thể xác nhận Teenage Mutant Ninja Turtles: Shredder’s Revenge là một trong những tựa game co-op hay nhất trong năm 2022 với trải nghiệm phong cách cổ điển, đã tay và cho phép chơi co-op đến 6 người cùng lúc.

Teenage Mutant Ninja Turtles: Shredder’s Revenge bắt đầu với phần giới thiệu hoạt hình phong cách cổ điển tương tự phim hoạt hình năm 1986. Game sử dụng đồ hoạ pixel hoàn toàn và khi chơi trên màn hình lớn bạn sẽ thấy không đã lắm. Tuy nhiên đừng vì vậy mà đánh giá game kém.

Đánh giá game Teenage Mutant Ninja Turtles Shredder's Revenge

Game có hai chế độ chơi chính là Story và Arcade. Phần Story được thiết kế dưới dạng bản đồ làm mình nhớ đến kiểu bản đồ của Super Mario Bros 3 cho phép bạn chơi lại các màn chơi cũ theo bất kỳ thứ tự nào. Các nhân vật trong game được lên level thông qua việc kiếm điểm trong các màn chơi. Mỗi khi thăng cấp thì nhân vật của bạn sẽ di chuyển và có điểm đánh cao hơn một chút.

Các màn chơi ở phần Story được thiết kế rất tốt. Nó chỉ dài khoảng 5 phút vừa đủ cho một trải nghiệm nhẹ nhàng và vui vẻ với bạn bè nếu bạn chơi co-op nội bộ hay chơi online. Cuối mỗi màn chơi là một con trùm với nhiều lối đánh khác nhau. Tổi cộng có khoảng 10 con trùm xuyên suốt game.

Teenage Mutant Ninja Turtles: Shredder’s Revenge có tổng cộng 16 màn chơi ở chế độ Story và bạn có thể hoàn thành chúng nhanh chóng khi chơi cùng bạn bè. Các địa điểm của game gợi nhiều sự hoài cổ từ các màn ngoàiu đường phố, các màn “trượt băng”,…

Ở phần chơi Arcade, đây là một phiên bản được sắp xếp lại của Story. Người chơi sẽ chơi theo kiểu tuyến tính. Người chơi sẽ bị giới hạn mạng chơi. Có thể nói Arcade chính là chế độ chơi truyền thống của game trên máy thùng.

Di chuyển và chiêu thức tấn công của game cũng khá đa dạng. Nếu bạn vào chế độ Story bạn sẽ thấy đến 16 slide hướng dẫn di chuyển và ra đòn khác nhau. Bạn nên tham khảo bảng này để có được các thao tác cơ bản khi chơi game. Dù có đến 7 nhân vật có thể chơi được nhưng lối chơi các nhân vật khá giống nhau. Bạn có thể trải nghiệm nhân vật nào cũng được.

Rõ ràng, Shredder’s Revenge được thiết kế để dành cho co-op. Để đạt được điều đó, cả chế độ Story và Arcade đều được hỗ trợ chơi với tối đa sáu người chơi trên tất cả các nền tảng trừ PlayStation (chỉ giới hạn ở bốn người chơi khi chơi local co-op). Số lượng kẻ thù dựa trên số lượng người chơi, vì vậy các trò chơi gồm 6 người thì kẻ thù sẽ nhiều đến hỗn loạn. Ngoài ra nhiều người chơi local co-op có thể chơi với những người chơi trực tuyến trong cùng một game, một tính năng tuyệt vời mà không nhiều game hỗ trợ. Trò chơi có một hệ thống party được tích hợp sẵn để tạo điều kiện chơi theo nhóm.

Trong phần co-op có mục hỗ trợ chơi chéo, tuy nhiên mình chưa rõ chúng hỗ trợ cụ thể thế nào. Hiện tại mình xác nhận Shredder’s Revenge hỗ trợ chơi chéo giữa Xbox và PC, còn các nền tảng khác thì vẫn chưa rõ.

Mình hoàn thành 16 màn chơi Story với người bạn với chỉ khoảng 2 giờ đồng hồ. Vừa đủ để cùng trải nghiệm một kỳ cuối tuần với một người bạn. Tuy nhiên mình thấy giá game có vẻ hơi cao, game có giá 24.99USD. Tuy nhiên nếu mua trên Steam với giá Việt thì sẽ rẻ hơn. Ngoài ra nếu có Xbox Game Pass thì game có sẵn để bạn trải nghiệm.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments