in

Grounded

Xbox Game Studios đã sản xuất và phát hành tựa game sinh tồn Grounded, được tạo ra bởi Obsidian Entertainment. Vào tháng 7 năm 2020, game đã được phát hành cho Windows và Xbox One thông qua quyền truy cập sớm (early access).

Grounded là một tựa game sinh tồn có thể được chơi từ góc nhìn thứ nhất hoặc thứ ba. Nhân vật chính của trò chơi bị thu nhỏ lại với kích thước của một con kiến và phải sống trong một khu vườn. Nhân vật người chơi phải ăn một lượng thức ăn và nước uống phù hợp để tránh bị giảm sức khỏe do đói hoặc mất nước, tương ứng.

Có một số loài bọ và côn trùng trong sân sau, bao gồm nhện, ong, mạt bụi và bọ rùa. Trong trò chơi, các loài côn trùng khác nhau thực hiện các nhiệm vụ riêng biệt. Ví dụ, nhện là một trong những kẻ săn mồi đỉnh cao của game sẽ đuổi theo người chơi, bọ rùa có thể hướng người chơi đến nguồn thức ăn và rệp có thể được nấu chín và ăn. Ngoài ra, người chơi có thể xén cỏ để thu thập những giọt sương. Trò chơi có một tùy chọn trợ năng cho những người chơi mắc chứng sợ nhện, cho phép họ chọn những con nhện sẽ đáng sợ như thế nào.

Độ khó của trò chơi sẽ tăng dần và có nhiều đối thủ nguy hiểm hơn. Trong suốt trò chơi, người chơi phải nhặt nhạnh vật liệu từ môi trường để thiết lập căn cứ mà từ đó họ có thể tự vệ trước những kẻ thù nguy hiểm, đặc biệt là vào ban đêm khi một số loài côn trùng trở nên hung dữ hơn.

Để chống lại kẻ thù, các vật liệu này cũng có thể được sử dụng để tạo ra các công cụ, bẫy và vũ khí khác nhau, chẳng hạn như rìu, giáo và cung tên. Ngoài ra, người chơi phải quản lý sức chịu đựng của mình, vì nhân vật điều khiển được của họ có thể mệt mỏi khi giao tranh kéo dài. Game có thể được chơi một mình, nhưng cũng có tùy chọn nhiều người chơi hợp tác bốn người.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments

[…] Grounded là một game dạng sinh tồn co-op, trong đó bốn đứa trẻ bị thu nhỏ kích thước và phải bảo vệ khu vườn của chúng khỏi côn trùng bằng cách tạo và xây dựng hệ thống phòng thủ để trở lại kích thước bình thường của chúng. Bạn cũng có thể chơi nó một mình. […]