in

Sống sót trong Blackout Protocol

Ocean Dive Studio đã mang đến trải nghiệm lạnh sống lưng với bản phát hành mới nhất của họ, Blackout Protocol. Game bắn súng kinh dị roguelike này kết hợp các yếu tố bắn súng góc nhìn thứ ba, cơ chế chơi game roguelike và cường độ của một cuộc phiêu lưu kinh dị. Trong tựa game hấp dẫn này, người chơi thấy mình là nhân viên an ninh mới được tuyển dụng, đối mặt với một tình huống ác mộng trong một cơ sở nghiên cứu bị thây ma và lính đánh thuê tràn ngập. Có sẵn trên Steam Early Access, Blackout Protocol mời người chơi tham gia lực lượng trong chế độ co-op trực tuyến 3 người để tham gia một trận chiến căng thẳng chống lại kẻ vô danh.

Một cuộc phiêu lưu thót tim

Sau khi người chơi hoàn thành phần hướng dẫn chơi đơn ngắn gọn, họ có thể lựa chọn đi sâu vào trò chơi trực tuyến hoặc tổ chức trò chơi của riêng mình. Mặc dù Blackout Protocol có thể được chơi ở chế độ một người chơi, nhưng bản chất thực sự của trò chơi nằm ở trải nghiệm co-op, mang đến một thử thách khốc liệt mà những người chơi một mình có thể cảm thấy khó khăn. Cuộc phiêu lưu bắt đầu ở khu vực sảnh tương tác, nơi người chơi chọn nhân vật của mình trước khi mạo hiểm vào bãi đậu xe đáng ngại của trụ sở Công ty S2P.

Kinh dị đen tối và tài nguyên hạn chế

Blackout Protocol đưa người chơi đắm chìm trong một game bắn súng góc nhìn thứ ba từ trên xuống với cảm giác kinh dị hấp dẫn. Các môi trường được bao phủ trong bóng tối, chỉ được chiếu sáng bằng đèn pin của người chơi, nâng cao bầu không khí kỳ lạ của game. Với nguồn cung cấp đạn dược khan hiếm, người chơi phải thận trọng và chính xác hơn là bắn một cách mù quáng. Xuyên suốt các màn chơi, các anh hùng có thể khám phá vũ khí mới và nâng cấp ngẫu nhiên để hỗ trợ họ trong hành trình đầy nguy hiểm. Bạn có thể mua các bản nâng cấp vĩnh viễn bằng cách sử dụng “Data Nugs”, nhưng chỉ khi nhóm đến được phòng an toàn thành công ở cuối cấp độ. Chết trước khi đến nơi an toàn đồng nghĩa với việc mất tất cả tiến trình và phần thưởng.

Ấn tượng từ những người chơi đã tìm hiểu sâu về Giao thức Blackout cho thấy rằng nó có những yếu tố tạo nên một tựa game nổi bật. Game gợi lên cảm giác về Helldivers, với vũ khí hấp dẫn và thêm cảm giác hồi hộp của hỏa lực thân thiện. Mặc dù một số người chơi có thể muốn tùy chọn tắt hỏa lực thân thiện, nhưng nó nâng cao nhu cầu chơi trò chơi cẩn thận và chiến lược. Các yếu tố metagame, chẳng hạn như mở khóa vũ khí mới và nâng cấp cho các lần chạy trong tương lai, giúp người chơi quay trở lại nhiều hơn, thúc đẩy trải nghiệm chơi trò chơi gây nghiện.

Tuy nhiên, như với bất kỳ tựa game Early Access nào, Blackout Protocol vẫn có một số góc cạnh thô. Tốc độ di chuyển là một mối quan tâm đáng chú ý, khi người chơi thấy mình phải vật lộn để tránh các cuộc tấn công nhanh và không ngừng của thây ma. Di chuyển cuộn, nhằm mục đích trốn tránh, cần có thời gian để nạp năng lượng, khiến người chơi cảm thấy bất lợi. Ngoài ra, cơ chế ném lựu đạn hiện tại có cảm giác rườm rà, yêu cầu người chơi phải chuyển đổi từ từ giữa các loại vũ khí trước khi ném lựu đạn, thay vì có một nút lựu đạn chuyên dụng. Bất chấp những vấn đề nhỏ này, người chơi vẫn lạc quan rằng các bản cập nhật trong tương lai sẽ giải quyết những lo ngại này, biến Blackout Protocol trở thành một game bắn súng kinh dị hấp dẫn và bóng bẩy hơn nữa.

Blackout Protocol có sẵn với giá 12,99 đô la trên Steam và người chơi có thể tận dụng giảm giá 25% cho đến ngày 26 tháng 7. Hơn nữa, trò chơi tương thích với Steam Deck, mặc dù một số người chơi đã lưu ý rằng văn bản có thể quá nhỏ so với màn hình. Với sự pha trộn giữa các yếu tố kinh dị, bắn súng và roguelike, Blackout Protocol nổi bật như một bổ sung đầy hứa hẹn cho thế giới game.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments