in

Đánh giá game Call of Duty: Vanguard

Call of Duty: Vanguard là tựa game hỗ trợ hai người chơi đem chúng ta quay trở lại với bối cảnh Thế chiến thứ Hai.

Về đánh giá chủ quan thì mình rất thích chọn lựa bối cảnh này so với các cuộc chiến tương lai như Black Ops (trừ Modern Warfare 2 là tựa game mình mê tới mức chơi lại đến 3 lần). Vậy Vanguard có thực sự hay không? Cảm giác của mình thì đây là một tựa game tốt.

Chắc cũng cần nhắc lại một xíu về dòng game Call of Duty. Thương hiệu này kể từ khi ra đời vào năm 2003 đã luôn là một game bắn súng góc nhìn thứ nhất với nhiều phiên bản xuất sắc đặc biệt là ở phần chơi chiến dịch (campaign). Sau này việc nhượng quyền đã tạo ra lộ trình phát triển khác nhau cho dòng game như Treyarch đảm nhận loạt phiên bản Black Ops và Infinity Ward (nhà phát triển Call of Duty ban đầu) hay Sledgehammer Games đảm nhận các trò chơi Call of Duty khác như trò chơi này, ở đây chính là Call of Duty: Vanguard.

Call of Duty Vanguard được chia thành ba chế đội chơi chính: phần chơi đơn, phần chơi multiplayer và chế độ zombie PvE. Với các sản phẩm bắn súng FPS, phần lớn mọi thứ hay đều sẽ nằm ở phần multiplayer, và Vanguard cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên trong bài này, mình lại muốn “giành đất” để nói tập trung hơn ở phần chơi đơn và phần zombie.

Ở phần chơi đơn, Vanguard bắt đầu với câu chuyện về một nhóm gồm sáu thành viên thuộc lực lượng đặc biệt Đồng Minh có nhiệm vụ thâm nhập vào tuyến sau phe Đức Quốc Xã để đánh cắp một số bí mật. Đây là thời điểm chiến tranh đã gần kết thúc, Hitler đã chết, các chiến dịch dọn dẹp đồ đạc của Đức Quốc xã sau chiến tranh đã bắt đầu.

Bạn sẽ có nhóm sáu người với Arthur – một chàng lính da đen gốc Anh. Đi cùng anh là một người bạn da trắng của là người Anh, một phụ nữ bắn tỉa khét tiếng ở Nga, một người Mỹ liều lĩnh và một người Úc khá “đa cảm”. Tất cả họ đều được xây dựng ​​khá rõ ràng và có câu chuyện riêng. Ngoài ra việc một người da đen làm nhân vật chính trong trò chơi cũng đem đến nhiều thú vị.

Sau một vài lần chạm trán với kẻ thù, cả đội bị bắt và đưa vào nhà tù, bị thẩm vấn bởi một tên Quốc xã cấp cao. Khi từng thành viên trong nhóm được thẩm vấn, những câu chuyện sau lưng của họ sẽ được kể lại thông qua những đoạn hồi tưởng. Bạn sẽ đến Libya, Midway, Stalingrad và chuẩn bị cho D-Day ở Normandy bằng cách nhảy dù xuống phía sau chiến tuyến của kẻ thù ở Pháp và hạ gục pháo binh của quân Đức.

Trong các nhiệm vụ hồi tưởng, bạn sẽ được nhập vai vào bốn nhân vật độc đáo khác nhau, mỗi nhân vật có phong cách chơi riêng và mỗi nhân vật thuộc một nhánh khác nhau của lực lượng đồng minh. Ví dụ bạn sẽ có dịp được bay qua bầu trời của Nhà hát Thái Bình Dương với tư cách là Trung úy phi công Hải quân Hoa Kỳ Wade Jackson. Hay trong đoạn hồi tưởng ở Stalingrad, bạn sẽ vào vai Polina Petrova – nàng lính bắn tỉa trong nhóm khả năng như một “assassin” với các vũ khí cận chiến. Hoặc ở trận chiến trước D-Day, bạn sẽ vào vai Trung sĩ lính dù người Anh Arthur Kingsley – nhân vật chính trong game – cùng nhóm hạ gục đoàn pháo binh của Đức Quốc Xã. Trọn chiến dịch của phần chơi đơn sẽ chiếm của bạn khoảng sáu đến bảy giờ chơi, nó không quá dài và đủ để bạn có những trải nghiệm thoả mãn.

Gameplay cho Call of Duty: Vanguard là phong cách chung của dòng game Call of Duty. Trong quá trình chơi, nếu bạn bị thương, bạn có thể trốn đi và trốn ở đâu đó và chờ sức khỏe của bạn trở lại. Một vài thay đổi đáng chú ý khác về gameplay như khả năng bắn xuyên tường giúp tạo ra một số thay đổi chiến thuật mới. Nhìn chung, chiến dịch là một trong những Call of Duty hay nhất cho đến nay, với các nhân vật đáng nhớ và một cốt truyện thú vị. Và Vanguard vẫn làm rất tốt phần này.

Sau khi bạn kết thúc chiến dịch, chế độ Zombie sẽ sẵn sàng chờ bạn như là một chế độ thưởng. Đây là chế độ co-op bốn người chơi giúp bạn giải trí với những màn giết Zombies. Bạn có thể chơi cục bộ, chia màn hình với hai người chơi hoặc chơi trực tuyến và chơi với ba người chơi trực tuyến hoặc chia đôi màn hình cộng với hai người chơi trực tuyến. Nhà phát triển Treyarch đã làm việc với Sledgehammer Games về chế độ này và đây là bản mở rộng của câu chuyện Dark Aether, đồng thời đóng vai trò như phần mở đầu cho câu chuyện của Black Ops Cold War.

Call of Duty: Vanguard có một trong những chiến dịch hay nhất của bất kỳ trò chơi Call of Duty nào cho đến nay, với một câu chuyện được viết tốt và một kết thúc mở. Phiên bản mình đánh giá là bản PC, mình chơi trên con Mac Pro 2013 của mình và dĩ nhiên nó không có vấn đề gì về hiệu suất. Đồ họa game rất ấn tượng, với mức độ chi tiết đến từng cấp độ sống động.

Call of Duty: Vanguard là một sự bổ sung tổng thể ấn tượng cho dòng game Call of Duty. Với mình thì dòng COD mà lấy bối cảnh Thế chiến thứ Hai thì chắc chắn là “bao hay”. Game này mình sẽ cho 8.5 điểm. Nếu bạn có trải nghiệm game, hãy để lại bình luận bên dưới cho mình biết nhé.

Nguồn: FPT Shop

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments