in

Top 10 game co-op Xbox Series X hay nhất mà bạn phải chơi

Thế hệ máy chơi game console mới nhất của Microsoft, Xbox Series X/S có nhiều game co-op thú vị.

Xbox Series X/S gồm các tựa game co-op thể loại nhập vai, bắn súng, giải đố, sinh tồn,…Các trò chơi co-op rất phổ biến vì việc chơi cùng với một người bạn để đánh bại kẻ thù hoặc hoàn thành các mục tiêu rất thú vị. Các trò chơi co-op trên Xbox Series X đang được phát triển, nhưng có một số trò chơi bạn phải chơi ngay lập tức.

It Takes Two

Nền tảng: PC (Microsoft Windows), PlayStation 4, Xbox One, PlayStation 5, Xbox Series X | S
Thể loại: Platform, Phiêu lưu
Nhà phát triển: Hazelight Studios
Nhà xuất bản: Electronic Arts
Phát hành: 25 tháng 3 năm 2021

It Takes Two là game đặc biệt nhất trong danh sách vì nó chỉ có thể chơi hai người. Chính xác, không có chế độ chơi đơn trong game này; do đó, bạn phải chơi trò chơi này với một người bạn đồng hành. Mặc dù điều này có vẻ như là một rào cản không cần thiết đối với việc chơi, nhưng sự hợp tác là điều cần thiết đối với thông điệp và cốt truyện tổng thể.

Trong It Takes Two, bạn đóng vai một cặp vợ chồng ly hôn trong khi cố gắng nuôi con của họ. Suốt quá trình của game, bạn sẽ trải nghiệm vô số trò chơi đa dạng đáng kinh ngạc thay đổi cứ sau mười phút. It Takes Two có xíu việc loại bỏ thực tế, cho phép một số khoảnh khắc chơi game nguyên bản và cực kỳ thú vị. Đây chắc chắn là một trong những trò chơi hay nhất của năm 2021, và chúng ta không thể chờ đợi để xem Hazelight Studios sản xuất những gì tiếp theo.

Xem thêm: Cách chơi 2 người trong It Takes Two

Sea of ​​Thieves

Nền tảng: PC (Microsoft Windows), Xbox One, Xbox Series X | S
Thể loại: Simulator, Phiêu lưu
Nhà phát triển: Rare
Nhà phát hành: Xbox Game Studios
Phát hành: 20 tháng 3 năm 2018

Sea of ​​Thieves, có lẽ là trò chơi cướp biển phiêu lưu hành động hay nhất cho đến nay đưa bạn và những người thợ săn tiền thưởng vào một cuộc hành trình không bao giờ kết thúc để cướp bóc trong khi chiến đấu với những bộ xương và những sinh vật đáng sợ khác.

Điểm mạnh của Sea of ​​Thieves là nó đáp ứng được nhiều phong cách chơi. Ví dụ: nếu bạn thích cách tiếp cận theo định hướng hành động, bạn có thể ưu tiên các nhiệm vụ có nhiều trận chiến, trong khi những người muốn chèo thuyền trên biển và đi chậm cũng có thể làm như vậy. Ngoài ra còn có vô số loại nhiệm vụ và thiết bị để có được, cung cấp cho bạn rất nhiều sự tự do trong cách bạn xây dựng hải tặc của mình.

Elden Ring

Nền tảng: PC (Microsoft Windows), PlayStation 4, Xbox One, PlayStation 5, Xbox Series X | S
Thể loại: Nhập vai (RPG)
Nhà phát triển: FromSoftware
Nhà xuất bản: Bandai Namco Entertainment
Phát hành: 25 tháng 2 năm 2022

Nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng Elden Ring sẽ thành công, nhưng ít ai có thể đoán được nó sẽ trở nên phổ biến như thế nào. Đây chắc chắn là trò chơi tuyệt vời nhất của nhà sáng tạo FromSoftware, vì công ty đã tập trung vào những gì nó làm tốt nhất và tinh chỉnh một số yếu tố trò chơi từ khái niệm Souls được ấp ủ.

Elden Ring có một thế giới mở rộng lớn, bao quát với cấu trúc phi tuyến tính giúp người chơi có thể hoàn thành mục tiêu theo bất kỳ thứ tự nào. Khi nói đến lối chơi co-op, thiết kế phi tuyến tính là một yếu tố quan trọng, vì các cá nhân thường mang đến một thứ gì đó khác biệt dựa trên bản chất và kinh nghiệm của họ. Do độ khó cực cao của trò chơi, bạn sẽ thường xuyên thấy mình cần được hỗ trợ, dẫn đến một số trải nghiệm co-op khó quên.

Elden Ring là một niềm vui khi đi cùng một người bạn, đặc biệt là sau khi đánh bại một con quái vật đáng gờm và nguy hiểm.

Xem thêm: Chi tiết chế độ chơi co-op trong Elden Ring

Halo: The Master Chief Collection

Nền tảng: PC (Microsoft Windows), Xbox One, Xbox Series X | S
Thể loại: Bắn súng
Nhà phát triển: 343 Industries
Nhà phát hành: Xbox Game Studios
Phát hành: 11 tháng 11 năm 2014

Halo là một thương hiệu nổi tiếng, vì vậy có thể phát phần lớn game trong một gói duy nhất là một điều rất tuyệt vời. Bộ sưu tập Master Chief bao gồm các chiến dịch chơi đơn cho Halo, Halo 2, Halo 3, Halo 3: ODST, Halo Reach và Halo 4, tất cả đều có thể chơi cục bộ hoặc trực tuyến ở chế độ co-op. Những game này mang lại những kỷ niệm tuyệt vời khi chơi thông qua các chiến dịch với bạn bè vào tối thứ Sáu sau giờ học cho nhiều người trong chúng ta. Ngay cả khi bạn chỉ chơi các chế độ chiến dịch trên tất cả các tựa game, thì có quá nhiều việc phải làm trong phần tổng hợp này.

Grounded

Nền tảng: PC (Microsoft Windows), Xbox One, Xbox Series X | S
Thể loại: Phiêu lưu
Nhà phát triển: Obsidian Entertainment
Nhà phát hành: Xbox Game Studios
Phát hành: 28 tháng 7 năm 2020

Bạn đã bao giờ mong muốn được thu nhỏ lại với kích thước của một con kiến ​​để khám phá sân sau của bạn? Điều này nghe có vẻ vô lý, nhưng khi còn nhỏ, khái niệm này chỉ tồn tại trong tâm trí chúng ta. Obsidian Entertainment đã đưa khái niệm này thành hiện thực với Grounded.

Đây là một game sinh tồn hấp dẫn, trong đó người chơi đóng vai một nhân vật nhỏ bé phải sử dụng lá cây, ngọn cỏ và những thứ khác trong vườn để chống lại kiến ​​và nhện. Tiếp đất có thể là một thử thách, nhưng chơi với một người bạn khiến việc thu thập tài nguyên và chiến đấu với kẻ thù lớn trở nên dễ chịu hơn nhiều.

Destiny 2

Nền tảng: PC (Microsoft Windows), PlayStation 4, Xbox One, PlayStation 5, Xbox Series X | S, Google Stadia
Thể loại: Bắn súng, Nhập vai (RPG), Chiến thuật, Phiêu lưu
Nhà phát triển: Bungie
Nhà phát hành: Activision
Phát hành: 06 tháng 9 năm 2017

Destiny 2 là một game hay khi nó được phát hành vào năm 2017, cho đến nay game là một trong những game bắn súng góc nhìn thứ nhất vĩ đại nhất trên thị trường. Tuyệt vời hơn nữa, nó hiện đang chơi miễn phí, khiến việc tham gia và giải trí trở nên đơn giản hơn.

Destiny 2 có thể được chơi solo và khá thú vị trong chế độ đó, mặc dù nó được xây dựng phần lớn để chơi co-op. Điều này ngụ ý rằng bạn và đồng đội của bạn sẽ cần phải làm việc cùng nhau để thăng tiến thông qua các nhiệm vụ cốt truyện, các cuộc tấn công và thậm chí là các cuộc đột kích, đó là chìa khóa cho trải nghiệm trò chơi cuối cùng. Với quá nhiều nội dung miễn phí và cao cấp, bạn rất dễ bị lạc trong vũ trụ của Destiny 2.

Back 4 Blood

Nền tảng: PC (Microsoft Windows), PlayStation 4, Xbox One, PlayStation 5, Xbox Series X | S
Thể loại: Bắn súng
Nhà phát triển: Turtle Rock Studios
Nhà phát hành: Warner Bros. Interactive Entertainment
Phát hành: 12 tháng 10 năm 2021

Như đã chứng minh qua Half-Life 2, Portal 2 và Left 4 Dead 2, có một trò đùa đang diễn ra trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử mà nhà phát triển Valve không biết làm thế nào để đếm đến ba – đó là họ không thích sản xuất phần tiếp theo thứ ba của loạt game nổi tiếng của hãng. Back 4 Blood là sự kế thừa tinh thần cho Left 4 Dead. Nhà phát triển Turtle Rock Studios đã trở nên mất kiên nhẫn chờ đợi và chọn tạo ra người kế nhiệm tinh thần của riêng mình, Back 4 Blood.

Trải nghiệm tiêu diệt zombie trong game bắn súng góc nhìn thứ nhất này lấy nhiều cảm hứng từ Left 4 Dead, chẳng hạn như các nhiệm vụ ngắn và một đám zombie xuất hiện tại các địa điểm ngẫu nhiên mỗi khi bạn chơi. 

Gears 5

Nền tảng: PC (Microsoft Windows), Xbox One, Xbox Series X | S
Thể loại: Bắn súng, phiêu lưu
Nhà phát triển: The Coalition
Nhà phát hành: Xbox Game Studios
Phát hành: 10 tháng 9 năm 2019

Gears 5 là một phiên bản game bắn súng kinh điển, với các nhân vật đáng nhớ và một câu chuyện tuyệt vời. Ví dụ: chiến dịch chứa một môi trường mở quy mô nhỏ với các khía cạnh RPG nhẹ nhàng và các nhiệm vụ phụ tùy chọn. Những người hâm mộ Gears cũ có thể không hoàn toàn thích thú với những thay đổi mới, nhưng phần lớn các tính năng mới là những bổ sung được hoan nghênh. Gears 5 tự hào có các chế độ chơi co-op với màn hình split-screen và kết nối internet, lý tưởng cho những game thủ định hướng theo nhóm. Chế độ Horde của Gears 5 vẫn phức tạp hơn bao giờ hết, với cấu trúc dựa trên lớp cho phép bạn chơi theo cách của mình và các đợt Locusts để tiêu diệt.

Forza Horizon 5

Nền tảng: PC (Microsoft Windows), Xbox One, Xbox Series X | S
Thể loại: Đua xe, Thể thao
Nhà phát triển: Playground Games
Nhà phát hành: Xbox Game Studios
Phát hành: 09 tháng 11 năm 2021

Dòng Forza được công nhận về sự xuất sắc và Forza Horizon 5 là minh chứng cho điều này hơn bất kỳ phần nào khác. Trò chơi này đưa người chơi đến một khu giải trí rộng lớn của Mexico, hoàn chỉnh với nhiều quần xã sinh vật khác nhau để khám phá và lái xe qua.

Có một số loại nhiệm vụ trong một trò chơi lái xe nhằm mục đích phá vỡ sự nhàm chán. Mục tiêu chính của hầu hết các mục tiêu là đến đích của bạn càng nhanh càng tốt, nhưng có nhiều loại nhiệm vụ khác, chẳng hạn như chế độ pop Piata cuồng loạn, yêu cầu bạn bật càng nhiều Piatas càng tốt, điều này mang lại sự thay đổi nhịp độ đáng hoan nghênh từ việc chỉ cần đến đích của bạn. Hơn nữa, bạn có thể cạnh tranh với hoặc chống lại bạn bè của mình trong các cuộc đua và mục tiêu.

Tetris Effect: Connected

Platforms: PC (Microsoft Windows), Xbox One, Nintendo Switch, Xbox Series X|S, Meta Quest, Meta Quest 2
Genre: Âm nhạc, Giải đố, Indie, Arcade
Developer: Monstars, Resonair
Publisher: Enhance
Release: May 14, 2020

Tetris Effect: Connected là một trò chơi về sự đoàn kết và cộng đồng (đúng như tên gọi của nó). Tùy thuộc vào chủ đề của sân khấu, âm nhạc và hình ảnh của nó thay đổi, cũng như các loại tetrominoes bao gồm. Ngoài ra, trò chơi có một số chế độ nhiều người chơi thay đổi công thức Tetris, khiến nó trở thành lựa chọn hoàn hảo cho những người thích chơi với người khác.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments