Menu
in

Thử nghiệm Minecraft của Microsoft với công nghệ OpenAI

Minecraft là một trong những game phổ biến nhất trên thế giới, được người chơi ở mọi lứa tuổi và trình độ kỹ năng yêu thích. Tuy nhiên, đây là một trò chơi phức tạp có thể khó để thành thạo, đặc biệt đối với những ai muốn tạo thế giới Minecraft của riêng mình từ đầu. Nhưng Microsoft và Mojang Studios đang thử nghiệm một giải pháp giúp Minecraft dễ tiếp cận hơn: AI.

Một bản demo nội bộ cho thấy sự tích hợp của công nghệ OpenAI trong Minecraft, cho phép người chơi tạo ra các beta, địa điểm và thậm chí cả NPC tùy chỉnh bằng cách sử dụng ngôn ngữ tự nhiên trong các dòng lệnh của Minecraft. Công nghệ AI này, sử dụng chương trình AI dựa trên đám mây Github Copilot, có thể đơn giản hóa các quy trình phức tạp để tạo nâng cao trong Minecraft hoặc thậm chí cho các lệnh đơn giản như dịch chuyển tức thời.

Mặc dù vẫn chưa có thông tin nào về việc liệu các tính năng AI này có được cung cấp công khai trong phiên bản tương lai của Minecraft hay không, nhưng rõ ràng là Microsoft cam kết khám phá tất cả các cách khác nhau mà AI có thể cải thiện sản phẩm của mình.

Việc tích hợp công nghệ OpenAI vào Minecraft có thể cách mạng hóa cách người chơi tạo và thưởng thức trò chơi. Với việc AI đơn giản hóa quá trình sáng tạo, Minecraft thậm chí có thể trở nên dễ tiếp cận hơn với nhiều đối tượng hơn. Tiềm năng của công nghệ này là rất lớn và chúng ta cũng rất nóng lòng muốn xem Microsoft sẽ đưa nó đến đâu tiếp theo.

Leave a Reply

Exit mobile version