in

Partial Controller Support là gì? Hỗ trợ bán phần tay cầm là gì?

Partial Controller Support hay “Hỗ trợ bán phần tay cầm” đề cập đến khả năng chơi game bằng bộ tay cầm điều khiển, nhưng không phải tất cả các tính năng hoặc hành động của trò chơi đều được hỗ trợ đầy đủ hoặc tối ưu hóa để sử dụng với nó.

Đại ý bạn có thể hiểu là mặc dù game có thể chơi được bằng bộ điều khiển, nhưng một số cảnh, hành động hoặc tính năng nhất định có thể khó hoặc không thể thực hiện được với tay cầm và do đó trò chơi được chơi tốt nhất bằng bàn phím, chuột hoặc các thiết bị đầu vào khác.

Ví dụ: game có hỗ trợ một phần bộ điều khiển có thể cho phép người chơi di chuyển nhân vật của họ và thực hiện các hành động cơ bản bằng tay cầm, nhưng các hành động phức tạp hơn như nhắm và bắn hồng tâm có thể khó hoặc không thể thực hiện được.

Trước khi mua một game có hỗ trợ bán phần tay cầm, bạn nên thận trọng kiểm tra khả năng tương thích và mức độ hỗ trợ của trò chơi đó. Một số người chơi có thể thích chơi game bằng tay cầm hơn, đó là lúc bạn cần tìm đến nhãn “Full controller support“, vì vậy điều quan trọng là phải biết trước trò chơi sẽ hỗ trợ như thế nào. Một số trò chơi sẽ cho phép bạn sắp xếp lại các nút hoặc sử dụng tay cầm, nhưng nó có thể không hiệu quả bằng trò chơi có hỗ trợ đầy đủ cho tay cầm.

Danh sách game 2 người mang nhãn Partial Controller Support

Kiểm tra thông tin Partial Controller Support ở đâu?

Bạn có thể xác định xem game có cung cấp hỗ trợ bán phần tay cầm hay không bằng cách truy cập trang cửa hàng hoặc trang web chính thức của game. Nhiều cửa hàng trò chơi, bao gồm Steam, GOG, Origin, Epic Games Store, v.v., bao gồm thông tin hỗ trợ bộ điều khiển trong phần mô tả hoặc tính năng của trò chơi.

Bạn cũng có thể kiểm tra trang web chính thức của game để biết thông tin hỗ trợ bộ điều khiển, nơi nhà phát triển có thể đã cung cấp chi tiết về hỗ trợ bộ điều khiển của trò chơi.

Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm thông tin hỗ trợ bộ điều khiển trên diễn đàn của trò chơi hoặc diễn đàn cộng đồng, nơi những người chơi khác có thể đã thảo luận về hỗ trợ bộ điều khiển của trò chơi.

Xem thêm: Các thuật ngữ game 2 người

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments

[…] Partial Controller Support (Hỗ trợ bán phần tay cầm) […]

[…] này khác với Partial Controller Support (Hỗ trợ bán phần tay cầm), trong đó game có thể chơi được bằng tay cầm, […]