in

Các thuật ngữ game 2 người

Khám phá các thuật ngữ phổ biến khi chơi game 2,3,4 người.

Thế giới game 2 người khá rộng lớn, để giúp bạn hiểu thêm về các khái niệm được sử dụng trên đây, mình xin tổng hợp các khái niệm chính.

Single-player

Trò chơi điện tử chỉ có một người chơi được gọi là game single-player. Chỉ có một người chơi dự kiến ​​sẽ làm điều gì đó trong khi chơi.

Multiplayer

Multiplayer là khái niệm liên quan đến nhiều người chơi một giao dịch / giao dịch nhiều người chơi trong game, hoặc cho phép nhiều người chơi chơi đồng thời thông qua một giao diện dùng chung Kể từ khi trò chơi nhiều người chơi World of Warcraft ra mắt vào năm 2004 , game thủ đã chi nhiều hơn… Khi bạn nghe đến khái niệm game multiplayer có nghĩa là game nhiều người chơi.

Action

Action là hành động. Game action có nghĩa là các game thuộc thể loại hành động.

Co-op

Co-op là viết tắt của từ cooperate, có nghĩa là hợp tác. Game co-op là từ dùng chung để chỉ các game có chế độ chơi hợp tác với nhau: có thể là giữa 2 người, hoặc 3 người, 4 người tuỳ hỗ trợ của game.

Steam Archivements

Steam Archivements giúp trò chơi của bạn dễ dàng theo dõi thành tích và số liệu thống kê của người dùng mọi lúc mọi nơi trên Steam. Thông tin của người dùng được liên kết với tài khoản Steam của họ và thành tích cũng như số liệu thống kê của mỗi người dùng có thể được định dạng và hiển thị trong Hồ sơ cộng đồng Steam của họ.

Full controller support

Full controller support dịch ra là Hỗ trợ đầy đủ cho tay cầm điểm khiển. Bạn có thể tải xuống và chơi game chỉ với một bộ điều khiển. Bạn không cần chuột hoặc bàn phím cho bất kỳ phần nào trong quá trình thiết lập hoặc chơi các trò chơi này.

Online Co-op

Các game co-op trong đó mỗi người chơi có màn hình riêng được gọi là trò chơi “co-op trực tuyến” (Online Co-op), “co-op mạng” hoặc “co-op nhiều người chơi”. Điều này là do hầu hết các hệ thống này sử dụng mạng viễn thông để giữ cho tất cả người chơi đồng bộ với trạng thái trò chơi.

Shared/Split Screen Co-op

Split-screen (dịch ra là chia đôi màn hình) là một cách để hiển thị đồ họa và/hoặc văn bản trên màn hình máy tính. Nó thường được tạo thành từ hai hoặc bốn khu vực hình chữ nhật nằm cạnh nhau và có thể chồng lên nhau. Điều này được thực hiện để thông tin văn bản và đồ họa có liên quan có thể được hiển thị trên màn hình máy tính cùng một lúc. Vào những năm 1960, đây là cách phát lại tức thời được chiếu trên các môn thể thao trên TV.

Steam Cloud

Steam Cloud tự động lưu các tệp từ trò chơi của bạn trên máy chủ của Steam, vì vậy người chơi của bạn có thể đăng nhập vào Steam và truy cập các trò chơi đã lưu của họ từ bất kỳ máy tính nào.

Remote Play Together

Sử dụng Remote Play Together, bạn có thể truyền phát video, âm thanh và giọng nói giữa những người chơi trong khi sử dụng bộ điều khiển của riêng bạn. Bạn thậm chí có thể sử dụng cùng một con chuột và bàn phím. Và trong khi chơi, bạn có thể tìm thấy tất cả các tùy chọn cho trò chuyện thoại và âm lượng trò chơi ở một nơi.

Online PvP

Người chơi đấu với người chơi, hoặc PvP, là một loại xung đột giữa những người chơi là con người xảy ra trong một trò chơi. Điều này thường được so sánh với người chơi so với môi trường (PvE), một loại trò chơi mà đối thủ của người chơi do chính trò chơi điều khiển.

Steam Trading Cards

Khi chơi trò chơi trên Steam, bạn có thể nhận được các thẻ sưu tập được gọi là “Thẻ giao dịch Steam” – Steam Trading Cards. Thu thập một bộ thẻ để nhận những thứ cho phép bạn làm cho hồ sơ của mình trông theo cách bạn muốn và hiển thị.

Partial Controller Support (Hỗ trợ bán phần tay cầm)

Hỗ trợ một phần bộ điều khiển (Partial Controller Support) là các phần của trò chơi có thể được chơi bằng bộ điều khiển, trong khi các phần khác yêu cầu đầu vào bằng bàn phím hoặc chuột.

Danh sách game hỗ trợ Partial Controller Support

Cross-Platform Multiplayer

Trong các trò chơi điện tử có thể chơi trực tuyến, chơi tương thích chéo, chơi trên nhiều nền tảng, chơi chéo hoặc chỉ “chơi chéo” đề cập đến việc những người chơi có các loại phần cứng trò chơi điện tử khác nhau có thể chơi với nhau cùng một lúc, đó gọi là Cross-platform multiplayer.

In-App Purchases

Bên trong một ứng dụng, bạn có thể mua những thứ như nội dung bổ sung hoặc đăng ký – đó gọi là in-app purchases. Không phải tất cả các ứng dụng đều cho phép bạn mua đồ bên trong ứng dụng. Tìm một ứng dụng trong App Store để xem ứng dụng đó có cho phép bạn mua những thứ bên trong ứng dụng đó hay không trước khi mua hoặc tải xuống.

Steam Leaderboards

Steam có bảng xếp hạng cố định gọi là Steam Leaderboards với các mục được tự động sắp xếp theo thứ tự. Bạn có thể hiển thị cả bảng xếp hạng toàn cầu và bạn bè trong trò chơi và trên trang cộng đồng của mình bằng cách sử dụng các bảng xếp hạng này. Mỗi trò chơi Steamworks có thể có tới 10.000 bảng xếp hạng và ngay sau khi điểm của người chơi được thêm vào, bảng xếp hạng có thể được truy xuất.

Steam Workshop

Steam Workshop là một hệ thống lưu trữ back-end và các trang web front-end giúp dễ dàng lưu trữ, sắp xếp, sắp xếp, xếp hạng và tải xuống nội dung cho trò chơi hoặc ứng dụng của bạn.

Includes level editor

Trình chỉnh sửa cấp độ (level editor) là một phần mềm cho phép bạn thay đổi hoặc thêm cấp độ vào trò chơi điện tử. Các lập trình viên có thể tạo ra phần mềm độc đáo này.

LAN Co-op

Mạng LAN có nghĩa là tất cả các thiết bị phải kết nối với cùng một mạng cục bộ. Cách dễ nhất là tất cả người chơi kết nối với cùng một WIFI. Hoặc, một người chơi có thể cho phép người khác sử dụng điểm phát sóng từ thiết bị của họ.

Valve Anti-Cheat

Hệ thống Valve Anti-Cheat (VAC) là một cách tự động để tìm ra các mánh gian lận mà người dùng đã đưa vào máy tính của họ. Nếu người dùng kết nối với máy chủ VAC-Secured từ máy tính có gian lận có thể tìm thấy, hệ thống VAC sẽ cấm người dùng chơi trò chơi đó trên máy chủ VAC-Secured trong tương lai.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments

[…] Xem thêm: Các thuật ngữ game 2 người […]