in

Nintendo Switch bán chạy nhất tháng 2/2022

Switch là console bán chạy nhất trong tháng 2, màn ra mắt của Elden Ring đứng đầu bảng xếp hạng bán game.

NPD đã công bố báo cáo tháng 2 năm 2022 bao gồm doanh số bán phần cứng, phần mềm và phụ kiện trò chơi điện tử tại Hoa Kỳ.

Theo NPD, chi tiêu của người tiêu dùng vào tháng 2 năm 2022 trên phần cứng, nội dung và phụ kiện trò chơi điện tử đã giảm 6% so với cùng kỳ năm trước xuống còn 4,4 tỷ đô la. Sự sụt giảm đã xảy ra trên diện rộng, nhưng phần cứng cho thấy mức giảm lớn nhất so với cùng kỳ năm ngoái. Chi tiêu từ đầu năm đến nay đạt 9,1 tỷ USD, giảm 4% so với cùng kỳ năm 2021.

Doanh thu phần cứng giảm 27% so với cùng kỳ xuống 295 triệu đô la. Sự sụt giảm có thể là do nguồn cung tiếp tục hạn chế.

Vào tháng 2 năm 2022, Nintendo Switch là console bán chạy nhất tính cả đơn vị và doanh thu USD. Xbox Series X/S đứng thứ hai về cả đơn vị và đô la. Tính đến thời điểm hiện tại, PlayStation 5 dẫn đầu về doanh thu bằng đô la.

Về game, Elden Ring ra mắt với tư cách là trò chơi bán chạy nhất tháng 2 năm 2022 cũng như năm 2022 tính đến thời điểm hiện tại. Doanh số bán hàng trong tháng ra mắt của Elden Ring là cao thứ hai đối với bất kỳ tựa game nào được phát hành trong 12 tháng qua, chỉ sau Call of Duty: Vanguard.

Trong tuần thứ hai ra mắt, Elden Ring là trò chơi bán chạy thứ năm trong khoảng thời gian 12 tháng kết thúc vào ngày 28 tháng 2 năm 2022. Elden Ring đứng đầu trên nền tảng Steam và Xbox vào tháng 2, trong khi xếp thứ hai trên PlayStation.

Horizon Forbidden West độc quyền trên PlayStation là trò chơi bán chạy thứ hai trong tháng và là trò chơi bán chạy nhất trên nền tảng PlayStation. Doanh số bán đô la của phiên bản PS5 đã lập kỷ lục tháng ra mắt mới cho console.

Total War: Warhammer 3 ra mắt với tư cách là trò chơi bán chạy thứ năm trong tháng, đồng thời đứng thứ hai trên Steam.

Các trò chơi bán chạy nhất trên mỗi nền tảng có thể được tìm thấy bên dưới.

NPD đã công bố báo cáo tháng 2 năm 2022 bao gồm doanh số bán phần cứng, phần mềm và phụ kiện trò chơi điện tử tại Hoa Kỳ.

Trong tháng, chi tiêu cho game di động của Hoa Kỳ đã giảm 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái. 10 tựa game hàng đầu trong tháng 2 là Candy Crush Saga, Roblox, Coin Master, Genshin Impact, Pokemon GO, Garena Free Fire, Evony: The King’s Return, Clash of Clans, Homescapes và Royal Match.

Doanh số bán phụ kiện giảm 7% so với cùng kỳ xuống còn 180 triệu USD. Tính đến thời điểm hiện tại, doanh số bán phụ kiện đã giảm 11% xuống còn 365 triệu USD. Bộ điều khiển không dây Xbox Elite Series 2 là phụ kiện bán chạy nhất trong cả tháng Hai cũng như từ đầu năm đến nay.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments