in

Slipspace Engine là gì?

Slipspace Engine là engine phát triển game được xây dựng bởi 343 Industries, nhóm chịu trách nhiệm về nhượng quyền thương mại Halo và được sử dụng để sản xuất Halo Infinite.

Đây là một công cụ độc quyền được phát triển từ đầu cho Halo Infinite. Slipspace Engine được tạo ra để mang lại trải nghiệm sống động và hấp dẫn hơn về mặt hình ảnh trong game, đồng thời hiệu quả hơn và được tối ưu hóa cho các máy console thế hệ tiếp theo như Xbox Series X và Series S.

Slipspace Engine có nhiều công nghệ và khả năng mới, bao gồm tăng cường ánh sáng, đổ bóng và phản xạ, vật lý tiên tiến và hỗ trợ ray-tracing. Nó cũng cho phép sử dụng các bộ tạo bóng phức tạp, hệ thống hoạt hình và hệ thống thời tiết năng động và chân thực hơn. Ngoài ra, nó được xây dựng để có thể mở rộng để có thể chạy trên nhiều loại phần cứng khác nhau, từ PC chơi game cao cấp đến máy chơi game có cấu hình kém.

Danh sách game sử dụng Slipspace Engine

Halo Infinite là game duy nhất hiện đang sử dụng Slipspace Engine. 343 Industries, nhóm đứng sau thương hiệu Halo, đã xây dựng nó đặc biệt cho Halo Infinite. Engine cũng được chế tạo để có thể mở rộng và linh hoạt; nó có thể được sử dụng trong tương lai cho các game khác.

Điều quan trọng cần lưu ý là Slipspace Engine là một công cụ độc quyền và không phải là một công cụ nguồn mở, nghĩa là chỉ 343 Industries mới có quyền sử dụng nó và nó không có sẵn cho các nhà phát triển game hoặc studio khác.

Slipspace Engine có phải là BLAM engine?

Slipspace Engine khác BLAM engine. Halo 4 và Halo 5: Guardians đã sử dụng BLAM engine làm nền tảng phát triển game. BLAM được chế tạo bởi 343 Industries và dựa trên công cụ Halo 3; nó đóng vai trò là nền tảng của trò chơi.

Slipspace Engine là một công cụ mới được 343 Industries chế tạo riêng cho Halo Infinite; nó không dựa trên công cụ BLAMNó bao gồm các công nghệ và chức năng không có trong BLAM engine.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments