in

Halo Infinite

Phát triển: 343 Industries

Ngày phát hành: 08/12/2021

ESRB: No Rating

Steam

Local Co-op: 2 Players
Online Co-op: 4 Players
Combo Local + Online: Not Supported
LAN Play: Not Supported

Halo Infinite là tựa game bắn súng góc nhìn thứ nhất được tạo ra bởi 343 Industries và Xbox Game Studios. Đây là phần mới nhất trong se-ri game Halo, một trong những thương hiệu trò chơi điện tử bắn súng góc nhìn thứ nhất nổi tiếng nhất.

Trong Halo Infinite, người chơi đảm nhận vai nhân vật chính của trò chơi, Master Chief, một lính hoạt động đặc biệt của UNSC. Trong suốt game, người chơi sẽ tham gia vào nhiều nhiệm vụ và xung đột khác nhau bằng cách sử dụng kho vũ khí và thiết bị phong phú. Ngoài ra, Halo Infinite bao gồm nhiều loại minigame bao gồm một chế độ campaign và hỗ trợ cả chế độ nhiều người chơi.

Đồ họa nổi bật của game được phát triển bởi Slipspace Engine. Game có phong cảnh tuyệt đẹp và đại diện nhân vật xuất sắc. Ngoài ra, trò chơi có một môi trường thế giới mở rộng lớn, cho phép người chơi khám phá và khám phá các địa điểm mới trong suốt trò chơi.

Về lối chơi, người chơi có thể đoán trước được những pha hành động gay cấn, nhịp độ nhanh vốn nổi tiếng của Halo. Bạn sẽ có quyền sử dụng nhiều loại vũ khí, bao gồm khẩu súng trường tấn công mang tính biểu tượng và móc vật lộn mới, có thể được sử dụng để đi qua các địa điểm của trò chơi và tiếp cận các khu vực mới.

Phần chơi mạng (multiplayer) của game cung cấp nhiều chế độ chơi, bao gồm cả deathmatch cổ điển và một chế độ mới có tên là “Escape”, trong đó người chơi phải thoát khỏi một cơ sở của Giao ước. Ngoài ra, người chơi sẽ có quyền truy cập vào một loạt các lựa chọn tùy chỉnh, chẳng hạn như áo giáp và vũ khí, cho phép họ tạo cho nhân vật của mình một diện mạo độc đáo.

Pilot, một nhân vật mới trong Halo Infinite, là thành viên của Banished, một thế lực đáng gờm đóng vai trò là đối thủ chính của trò chơi. Trong suốt trò chơi, người chơi sẽ đối đầu với Pilot và lực lượng của anh ta, tạo nên một cuộc chạm trán thú vị và đòi hỏi khắt khe.

Nhìn chung, Halo Infinite là một game rất hay mang đến cho cả những người hâm mộ nhượng quyền thương mại lâu năm và những người mới chơi một trải nghiệm nhập vai và đầy hành động. Halo Infinite được thiết lập để trở thành trò chơi yêu thích của các game thủ ở mọi lứa tuổi và trình độ khả năng nhờ đồ họa đẹp mắt, bầu không khí thế giới mở và nhiều lựa chọn chế độ trò chơi.

Chế độ co-op trong Halo Infinite

Tùy chọn co-op trong Halo: Infinite cho phép mọi người trải nghiệm chiến dịch cùng nhau. Trong chế độ này, tối đa bốn người chơi (qua internet) có thể cùng nhau trải nghiệm chế độ story của game. Người chơi sẽ có thể đảm nhận vai trò của các nhân vật khác biệt trong câu chuyện của trò chơi, mỗi người có sức mạnh và kho vũ khí riêng.

Người chơi có thể tham gia một trò chơi hợp tác thông qua menu chính của trò chơi hoặc bằng cách thêm bạn bè qua Xbox Live hoặc Steam. Sau khi tham gia trò chơi, người tham gia sẽ có thể tự do điều hướng các màn chơi và hợp tác để hoàn thành các mục tiêu và tiêu diệt kẻ thù.

Đáng chú ý, chế độ co-op của Halo Infinite chỉ có trực tuyến, yêu cầu người chơi phải có kết nối internet để chơi cùng nhau. Ngoài ra, tùy chọn hợp tác chỉ khả dụng trong chế độ chiến dịch chứ không có trong các chế độ khác như nhiều người chơi hoặc chiến đấu.

Halo Infinite có chế độ split-screen không?

Halo Infinite hiện thiếu chế độ chia đôi màn hình, nghĩa là nhiều người chơi không thể chơi trò chơi đồng thời trên cùng một màn hình. Mặc dù các trò chơi Halo trước đây có lối chơi chia đôi màn hình, nhưng có vẻ như những người tạo ra Halo Infinite đã bỏ qua chức năng này khỏi trò chơi.

Halo Infinite hỗ trợ những hệ máy nào?

Halo Infinite hỗ trợ những hệ máy sau:

  • Xbox Series X/S
  • Xbox One
  • PC

Trên PC, Halo Infinite hỗ trợ các hệ điều hành Windows 10 và yêu cầu một số yêu cầu cấu hình như:

  • CPU: AMD Ryzen 3 1200 hoặc Intel i5-7660K
  • GPU: AMD Radeon R9 280 hoặc NVIDIA Geforce GTX 970
  • RAM: 8GB
  • Đĩa cứng: 80GB

Tuy nhiên, để trải nghiệm tốt nhất trò chơi, bạn cần máy tính có cấu hình cao hơn cấu hình này.

Dung lượng tập tin cần thiết để cài đặt Halo Infinite sẽ phụ thuộc vào nền tảng mà bạn sử dụng và các tùy chọn cấu hình khác. Tuy nhiên, dung lượng tập tin cần thiết để cài đặt Halo Infinite trên PC là khoảng 80GB. Số lượng này có thể thay đổi tùy theo cấu hình hệ thống, cập nhật game và bản cập nhật mới nhất.

Trên PC, hiện bạn chỉ có thể chơi game qua Microsoft Store. Halo Infinite hiện tại chưa được phát hành trên Steam.

Ngoài ra, nếu bạn có gói Xbox Game Pass, bạn có thể chơi game Halo Infinite hoàn toàn miễn phí.

Halo Infinite chơi trên máy RAM 4GB được không?

Yêu cầu RAM tối thiểu để chạy Halo Infinite là 8GB, vì vậy chạy trò chơi trên RAM 4GB có thể gặp rất nhiều vấn đề về hiệu suất và tốc độ. Trong trường hợp này, trò chơi có thể bị giật, hoặc không chạy được. Điều này có thể do hệ thống không đủ bộ nhớ để hỗ trợ chạy game mượt mà.

Nếu bạn muốn chơi Halo Infinite trên máy tính có RAM 4GB, bạn cần giảm xuống cấu hình trong game và điều chỉnh các tùy chọn hiển thị để giảm bớt tải trên hệ thống, nhưng điều này có thể giảm đi chất lượng game của bạn.

Halo Infinite cũng yêu cầu một card đồ hoạ mạnh để chạy trò chơi với tốc độ và độ mượt mà tốt nhất. Điều này có nghĩa là nếu bạn sử dụng GPU yếu, có thể gặp rất nhiều vấn đề về hiệu suất và tốc độ. GPU tối thiểu để chạy Halo Infinite là AMD Radeon R9 280 hoặc NVIDIA Geforce GTX 970, nhưng để trải nghiệm tốt nhất, bạn cần một GPU mạnh hơn.

What do you think?