Menu
in

Playstation Plus là gì? Danh sách các gói PS Plus

Tất cả những gì bạn cần biết về các thay đổi đăng ký PlayStation Plus

Nếu bạn đang tìm kiếm cho mình một gói PlayStation Plus và tiết kiệm một ít tiền trong khi sử dụng nó thì đây là bài viết dành cho bạn.

Các thay đổi đối với đăng ký PlayStation Plus

Những thay đổi lớn gần đây đã được công bố liên quan đến đăng ký PS Plus, với dịch vụ vốn đã rất phổ biến này sẽ được làm lại vào ngày 13 tháng 6 ở Châu Mỹ và vào ngày 22 tháng 6 ở Châu Âu và Vương quốc Anh.

Thay vì là một tùy chọn đăng ký duy nhất như trước đây, PlayStation Plus giờ đây sẽ được chia thành ba tùy chọn đăng ký khác nhau để lựa chọn, cung cấp cho bạn khả năng chọn tùy chọn phù hợp nhất với mình. Hãy xem những gì được cung cấp với mỗi một trong những tùy chọn này.

PlayStation Plus Essential

Gói đăng ký PlayStation Plus Essential mới sẽ cung cấp tất cả các lợi ích giống như đăng ký PS Plus hiện tại. Giá cả cũng sẽ được giữ nguyên, điểm khác biệt duy nhất ở đây là tên gọi, không có gì khác thay đổi. Bạn vẫn sẽ nhận được hai game miễn phí có thể tải xuống hàng tháng, quyền truy cập để chơi trò chơi ở chế độ nhiều người chơi trực tuyến, giảm giá độc quyền, cũng như “bộ nhớ đám mây” cho các trò chơi đã lưu.

PlayStation Plus Extra

Như bạn có thể đoán từ tên, đăng ký PlayStation Plus Extra cung cấp nhiều đặc quyền hơn gói Essential. Nó bao gồm tất cả những thứ được bao gồm trong tùy chọn đăng ký rẻ hơn, đồng thời cung cấp quyền truy cập tức thì vào thư viện lên đến 400 trò chơi PS4 và PS5 có thể tải xuống.

Những trò chơi này bao gồm một số tựa game phổ biến nhất từ ​​các đối tác bên thứ ba của PlayStation cũng như những tựa game từ danh mục PlayStation Studios. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho những chủ sở hữu mới của console chưa cho kho game của mìnhvì nó đảm bảo truy cập tức thì vào những giờ vui chơi bất tận.

PlayStation Plus Premium

Gói đăng ký PlayStation Plus Premium cung cấp hầu hết các đặc quyền, tất cả đều rất hấp dẫn. Cùng với tất cả các đặc quyền từ đăng ký Essential và Extra, đăng ký Premium cũng bổ sung thêm tới 340 trò chơi bao gồm các trò chơi PS3 được cung cấp thông qua phát trực tuyến trên đám mây, cũng như quyền truy cập vào các tác phẩm kinh điển từ PlayStation, PS2 và PSP gốc.

Những người đã đăng ký gói Premium sẽ có tùy chọn chơi streaming các trò chơi này từ PS4, PS5 hoặc PC của họ. Trên hết, bạn nhận được bản dùng thử trò chơi có giới hạn thời gian cho phép bạn thử nghiệm các trò chơi điện tử được chọn trước khi mua.

Những thay đổi này chắc chắn hấp dẫn và cung cấp rất nhiều chiều sâu cho danh sách các dịch vụ đăng ký PlayStation. Những người đã hài lòng với đăng ký PS Plus của họ có thể chỉ cần sử dụng gói Essential ngay bây giờ mà không có bất kỳ thay đổi nào, tuy nhiên, những người muốn cải thiện giờ đây có thể nhận được nhiều đặc quyền hơn trong khi vẫn nhận được giá trị đáng kinh ngạc đối với số tiền của họ!

Tóm tắt giá / lợi ích

ESSENTIAL EXTRA PREMIUM
Giá hàng tháng $9.99 $14.99 $17.99
Giá hàng quý $24.99 $39.99 $49.99
Giá hàng năm $59.99 $99.99 $119.99
2 game miễn phí mỗi tháng X X X
Cloud saves X X X
Truy cập tính năng multiplayer X X X
PlayStation Plus Collection (trên PS5) X X X
Downloadable PS4/PS5 games X X
Ubisoft+ Classics game X X
Downloadable PS1/PS2/PSP games X
Streamable PS3 games X
Streaming PS1/PS2/PS4/PSP games X
Time-limited game trials X

Loại games

ORIGINAL
CONSOLE
EXTRA PREMIUM
PS1 DL/Stream
PS2 DL/Stream
PSP DL/Stream
PS3 Stream
PS4 DL DL/Stream
PS5 DL DL

Số lượng game

ORIGINAL
CONSOLE
ESSENTIAL EXTRA PREMIUM
PS1 9
PS2 18
PSP 1
PS3 29
PS4 19* 59+19* 59+19*
PS5 3+9** 3+9**

* – 19 trò chơi PS4 chỉ có sẵn trên PS5 như một phần của Bộ sưu tập PlayStation Plus
** Sony đã công bố ba trò chơi độc quyền PS5 và chín trò chơi nâng cao PS5 cho các cấp PlayStation Plus cao hơn

Các lợi ích cấp Essential

 • Hai trò chơi miễn phí có thể tải xuống hàng tháng: Đây là dành cho hai trò chơi cụ thể do Sony chọn mỗi tháng và bạn phải đăng ký và yêu cầu chúng trong tháng đó để thêm chúng vào thư viện của bạn. Đây thường là các trò chơi PS4, đôi khi có các cải tiến dành cho PS5. Kể từ đầu năm 2020, PS Plus đã cung cấp 11 độc quyền PS5 và 5 độc quyền PSVR
 • Lưu vào đám mây: 100GB bộ nhớ đám mây trên mỗi bảng điều khiển dành cho PS4 và PS5. Giới hạn 1.000 tệp lưu cho PS4
 • Quyền truy cập nhiều người chơi trực tuyến: Không cần đăng ký cho các trò chơi miễn phí như Fortnite.
 • Bộ sưu tập PlayStation Plus (trên PS5): Bộ sưu tập 19 trò chơi PS4 “cổ điển” có thể chơi được trên PS5; Không khả dụng trên PS4.
 • Dòng game “Ubisoft + Classics”

Các lợi ích cấp Plus

 • 62 game được công bố cho đến nay, “lên đến 400” đã được hứa hẹn trong thông báo ban đầu
 • 50 game độc quyền PS4 (có thể chơi trên PS5)
 • Chín trò chơi PS4 với phiên bản “nâng cao” PS5
 • Ba game độc quyền PS5

Các lợi ích cấp Extra

 • Trò chơi PS1 / PS2 / PSP có thể tải xuống: 28 tựa game được công bố cho đến nay, “lên đến 340” (bao gồm cả các game PS3 có thể phát trực tuyến) đã được hứa hẹn trong thông báo ban đầu
 • “Một số” trò chơi cổ điển sẽ có “tốc độ khung hình được cải thiện và độ phân giải chất lượng cao hơn so với phiên bản khởi chạy ban đầu”.
 • “Một số” trò chơi PS1 / PSP cũng sẽ có giao diện người dùng mới và khả năng lưu ở mọi nơi / tua lại
 • Các trò chơi PS2 được công bố cho đến nay sẽ được “làm lại”, mặc dù ý nghĩa cụ thể của điều đó hiện chưa rõ ràng
 • Trò chơi có thể phát trực tuyến đến PS4, PS5 hoặc PC. Tính năng phát trực tuyến hiện có sẵn ở 19 quốc gia, cộng với 11 quốc gia khác bắt đầu từ tháng 6.
 • 29 tựa game PS3 có thể phát trực tuyến đã được công bố cho đến nay.
 • Phát trực tuyến cho các trò chơi PS1 / PS2 / PS4 / PSP có sẵn đã được đề cập trong bài đăng trên blog tháng 3 của Sony nhưng không được gọi cụ thể trong bản cập nhật mới nhất của nó.
 • Thử nghiệm trò chơi có giới hạn thời gian: Hai độc quyền PS5, bốn tựa PS4 với cải tiến PS5.

Các ghi chú khác

 • Các đăng ký PlayStation Plus còn lại sẽ được chuyển đổi thành đăng ký Essential.
 • Các đăng ký PlayStation Now còn lại sẽ được chuyển đổi thành đăng ký Premium.
 • Nếu bạn còn lại cả đăng ký PS Plus và PS Now, bạn sẽ được chuyển đổi sang đăng ký Premium trong khoảng thời gian dài hơn của đăng ký còn lại.
 • Một số trò chơi PS1 / PSP được mua dưới dạng tải xuống sẽ có thể tải xuống miễn phí trên PS4 / PS5, ngay cả khi không có đăng ký PlayStation Plus.

Thời gian chuyển đổi theo kế hoạch

 • Châu Á (trừ Nhật Bản): 24 tháng 5
 • Nhật Bản: 2 tháng 6
 • Châu Mỹ: 13 tháng 6
 • Châu Âu, Úc, New Zealand: 23 tháng 6

Leave a Reply

Exit mobile version