Menu
in ,

PlayStation hơn Xbox với số người dùng hoạt động hàng tháng gấp đôi

Theo một báo cáo gần đây do Microsoft đệ trình lên Cơ quan Cạnh tranh và Thị trường Vương quốc Anh (CMA), PlayStation có số lượng người dùng hoạt động hàng tháng (MAU) nhiều hơn gấp đôi so với Xbox. Theo báo cáo tài chính của Quý 3 năm tài chính 2022, PlayStation có 112 triệu MAU, trong khi Xbox ước tính có khoảng 50-55 triệu.

Báo cáo này được đệ trình như một phần trong thương vụ mua lại Activision Blizzard của Microsoft, công ty đang vấp phải sự phản đối từ CMA Vương quốc Anh do lo ngại về giá cao hơn, ít đổi mới hơn và ít lựa chọn hơn cho người tiêu dùng.

Ngoài ra, báo cáo do Microsoft đệ trình cũng tiết lộ rằng PlayStation có console được cài đặt gấp đôi trên toàn thế giới và có thị phần lớn nhất trên thị trường console, chiếm 40-50% thị trường toàn cầu. Trong khi đó, Xbox có thị phần 20-30% trên toàn cầu, với Nintendo theo sát phía sau với 30-40%.

Tuy nhiên, tại Anh, thị phần hơi khác một chút, với PlayStation dẫn đầu ở mức 40-50% và Xbox là 30-40%. Mặc dù vậy, Xbox vẫn tụt lại phía sau về phần cứng, với thị phần 10-20% so với 40-50% của PlayStation và 30-40% của Nintendo.

Những con số này không chỉ thú vị mà còn phản ánh vị thế của Xbox trên thị trường toàn cầu. Vẫn còn phải xem kết quả của việc mua lại Microsoft-Activision sẽ như thế nào và tác động của nó đối với ngành công nghiệp game.

PlayStation có bao nhiêu người dùng hoạt động hàng tháng so với Xbox?

Theo một báo cáo gần đây của Microsoft, PlayStation có số lượng người dùng hoạt động hàng tháng nhiều hơn gấp đôi so với Xbox, với 112 triệu so với 50-55 triệu.

Thị phần của PlayStation và Xbox trên thị trường console toàn cầu là bao nhiêu?

PlayStation có thị phần lớn nhất trên thị trường console toàn cầu, chiếm 40-50%, trong khi Xbox chiếm 20-30% thị phần. Trong khi đó, Nintendo chiếm 30-40% thị phần.

Leave a Reply

Exit mobile version