Menu
in

Đánh giá game Plants vs. Zombies: Battle for Neighborville Complete Edition

Plants vs. Zombies: Battle for Neighborville Complete Edition là tựa game hỗ trợ hai người chơi và là bản hoàn chỉnh nhất của game bắn súng góc nhìn thứ ba cùng tên, đánh dấu lần đầu tiên tựa game này ra mắt trên hệ máy của Nintendo.

Trò chơi có nhiều dây mơ rễ má với series game phòng thủ tháp kinh điển Plants vs. Zombies cổ điển. Thế nhưng, trải nghiệm game có nhiều thay đổi trong lối chơi khi kế thừa từ dòng game spin-off Plants vs. Zombies: Garden Warfare của series nói trên. Đó là chưa kể lượng nội dung DLC đi kèm rất nhiều.

Hài hước, dí dỏm và bao vui có lẽ là những từ mô tả ngắn gọn nhất về trải nghiệm Plants vs. Zombies: Battle for Neighborville Complete Edition. Phiên bản này sở hữu số màn chơi khá “khủng” so với thời điểm ra mắt ban đầu thông qua toàn bộ DLC sau phát hành được tích hợp. Những nội dung này giúp mở rộng trải nghiệm hào hứng hơn cùng khả năng tùy biến đa dạng kế thừa từ nguyên bản. Thế nhưng, cũng như bao trường hợp khác được chuyển nền sang hệ máy của Nintendo, người chơi Switch cũng phải chịu chút đánh đổi.

Plants vs. Zombies: Battle for Neighborville Complete Edition hỗ trợ tương tác menu bằng điều khiển cảm ứng trên máy Switch. Nó giúp việc tùy chỉnh thuận tiện hơn rất nhiều so với sử dụng tay cầm như thông thường. Không những vậy, phiên bản này còn hỗ trợ sử dụng điều khiển chuyển động cho thao tác nhắm bắn thông qua con quay hồi chuyển. Tính năng này giúp trải nghiệm game trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, nhất là chế độ handheld rất khó nhắm chính xác do vấn đề kinh điển của tay cầm Joy-Con.

Thế nhưng, tôi phát hiện chế độ chơi co-op chia màn hình đã bị loại bỏ khỏi Plants vs. Zombies: Battle for Neighborville Complete Edition trên máy Switch, có lẽ vì vấn đề hiệu năng nói trên. Thay vào đó là chế độ chơi co-op local dành cho những người chơi thích trải nghiệm co-op cùng bạn bè trong những dịp tụ tập. Thú vị nhất là hỗ trợ chơi multiplayer với bot, thay vì cùng những người chơi khác trên thế giới. Thậm chí, bạn còn có thể tùy chỉnh trình độ của AI để phù hợp với khả năng chinh chiến của bản thân.

Ngoài ra, yếu tố mictrotransaction cũng được gỡ bỏ khỏi Plants vs. Zombies: Battle for Neighborville Complete Edition. Tôi đồ rằng các hệ máy khác cũng nhận được cập nhật tương tự nhưng không có thời gian kiểm chứng điều này. Nói gì thì nói, đây cũng là động thái đáng chào đón của nhà phát hành sau hành động tương tự với Star Wars Battlefront II trước đó. Phần chơi đơn và multiplayer vẫn duy trì được trải nghiệm bắn súng hấp dẫn với câu chuyện hài hước xoay quanh cuộc chiến giữa đám xác sống và các thực vật trong vườn nhà.

Trong phần chơi đơn, người chơi chọn lựa một trong số 24 nhân vật điều khiển với khả năng tùy biến cao, dấn thân vào cuộc chiến vĩnh cữu giữa phe Plant và Zombie. Mỗi nhân vật đều có thiên hướng công hoặc thủ rõ ràng, trong khi cũng đi kèm với ưu và khuyết riêng. Đó là chưa kể những loại quân đặc thù của mỗi phe mang đến trải nghiệm khá hào hứng, nhất là khả năng hợp thể hài hước. Chỉ có chống chỉ định với những bạn không bị cuốn hút bởi các nhân vật đáng yêu trong Plants vs. Zombies: Battle for Neighborville Complete Edition.

Mỗi nhân vật trong trải nghiệm đều có sự tương đồng nhau giữa hai phe. Đơn cử như Peashooter bên Plant có nhiều nét tương tự Zombie Foot Soldier của phe còn lại với một số tinh chỉnh nhỏ. Cụ thể, Peashooter có tần suất bắn chậm hơn và được bù trừ lại bằng tốc độ di chuyển nhanh hơn. Hợp thể cũng vậy, mang đến cuộc chiến khá kịch tính và hào hứng. Đơn cử như phe Plant có thể ghép giữa Oak và Acorn thành cây sồi khổng lồ, bên Zombie cũng có thể làm điều tương tự với Space Station tạo thành từ bốn Space Cadet.

Về cơ bản, người chơi cũng điều khiển nhân vật đi bắn kẻ thù để nhận về điểm kinh nghiệm, từ đó thăng cấp và mở khóa các nâng cấp mới để tăng cường khả năng chiến đấu cho nhân vật. Không những thế, hệ thống nâng cấp còn được thiết kế để khuyến khích bạn thử nghiệm nhiều kỹ năng khác nhau của nhân vật. Đó là chưa kể số lượng 24 nhân vật với đủ loại nâng cấp, tha hồ cho người chơi kết hợp lẫn nhau để mang đến trải nghiệm hấp dẫn và có giá trị chơi lại rất cao. Tương tự, trải nghiệm PvP cũng khá thú vị.

Kỳ thực, PvP không có gì mới mẻ về mặt ý tưởng. Thế nhưng, nó có tính giải trí khá cao với các chế độ chơi quen thuộc và số lượng màn chơi đa dạng, ít nhất cũng đủ để bạn hào hứng suốt nhiều giờ liền trải nghiệm. Thế nhưng, nếu bạn đã chơi series Garden Warfare thì mọi thứ không có gì quá mới mẻ. Trải nghiệm PvP chủ yếu xoay quanh lối chơi đấu nhóm đơn giản với nhịp độ nhanh, mang đến cảm giác vui vẻ cho người chơi hơn là ăn thua đủ như chế độ chơi multiplayer PvP trong những tựa game bắn súng hiện đại khác.

Ở góc độ người chơi, Plants vs. Zombies: Battle for Neighborville Complete Edition vẫn tập trung nhiều vào trải nghiệm PvE, đặc biệt là khía cạnh co-op hơn là “ai là kẻ mạnh” trong PvP. Đây có lẽ là hướng đi khác và tốt hơn so với series Garden Warfare trước đây. Trải nghiệm game cũng mang cảm giác chăm chút hơn về các cơ chế gameplay, đặc biệt là vô cùng thân thiện với gia đình. Chưa kể, trải nghiệm bắn súng không máu me, bạo lực cũng là điểm cộng thú vị của trò chơi khi gần như không có đối thủ trên thị trường.

Sau cuối, Plants vs. Zombies: Battle for Neighborville Complete Edition mang đến một trải nghiệm bắn súng cực kỳ hài hước và cuốn hút, nhất là khi chơi co-op cùng bạn bè. Điểm trừ lớn nhất của phiên bản này là hiệu năng không ấn tượng trên máy Switch dù trải nghiệm không quá thử thách để gây tác động tiêu cực vì điều này. Chưa kể, thiết kế game thân thiện với gia đình có thể không phù hợp với những bạn thích trải nghiệm máu me và có tính cạnh tranh cao. Nếu không thuộc nhóm này, đây kỳ thực là cái tên rất hấp dẫn mà bạn không nên bỏ qua.

Plants vs. Zombies: Battle for Neighborville Complete Edition hiện chỉ có cho Nintendo Switch, nhưng phiên bản gốc được phát hành cho PC (Windows), PlayStation 4 và Xbox One.

Leave a Reply

Exit mobile version