in

EA Sports kết thúc hợp tác với FIFA sau 30 năm

FIFA hứa hẹn sẽ hợp tác với các nhà phát triển khác để tạo ra “trò chơi thực tế nhất có thể.”

Sau các thông tin như việc game FIFA chính thức đổi tên thành EA Sports Football Club, hôm nay hãng đã chính thức lên tiếng chính thức.

Cụ thể, Hôm nay 11/5 EA Sports đã công bố tựa bóng đá mà hãng xuất bản vào năm 2023 sẽ là một phần của thương hiệu EA Sports FC mới, loại bỏ tên FIFA mà hãng đã sử dụng kể từ những ngày thuộc thế hệ máy game Sega Genesis và Super NES 30 năm về trước. Thông báo này đánh dấu một bước đột phá đáng kể cho một trong những nhượng quyền thương mại liên tục lâu đời nhất và phổ biến nhất trong lịch sử trò chơi điện tử.

“Chúng tôi rất biết ơn vì đã có nhiều năm hợp tác tuyệt vời với FIFA,” Giám đốc điều hành EA, Andrew Wilson, cho biết trong một tuyên bố. “Tương lai của bóng đá toàn cầu là rất tươi sáng, và fandom trên toàn thế giới chưa bao giờ mạnh hơn. Chúng tôi có cơ hội đáng kinh ngạc để đặt EA Sports FC vào vị trí trung tâm của môn thể thao này, đồng thời mang đến những trải nghiệm chân thực và sáng tạo hơn nữa.”

Tựa game FIFA sắp tới của EA sẽ vẫn có “hơn 300 đối tác được cấp phép cá nhân, cho phép người chơi tiếp cận với hơn 19.000 vận động viên trên 700 đội, tại 100 sân vận động và hơn 30 giải đấu trên khắp thế giới.” Những đối tác đó bao gồm các giải đấu quốc tế lớn như Premier League, LaLiga, Bundesliga, UEFA, CONMEBOL,v.v.

Hình ảnh trong game FIFA 22

Ngoài tên chính thức, phiên bản mới được “đổi tên” này cũng sẽ không có bất kỳ tham chiếu chính thức nào đến World Cup, giải đấu quốc tế bốn năm một lần do FIFA điều hành. EA hợp tác với FIFA để phát hành các màn chơi FIFA World Cup có thương hiệu riêng biệt bốn năm một lần từ 1998 đến 2014 và giới thiệu một chế độ World Cup riêng cho phần Ultimate Team của mình cho FIFA 14. Sự tích hợp đó đã mở rộng sang bản cập nhật World Cup rộng lớn hơn trong FIFA 18.

Các báo cáo cho thấy FIFA 23 — sẽ ra mắt vào cuối năm nay như trò chơi cuối cùng của EA với giấy phép FIFA — sẽ mở rộng hơn nữa chế độ World Cup và bao gồm World Cup nữ lần đầu tiên trong lịch sử nhượng quyền thương mại. EA cho biết trong một tuyên bố: “Sản phẩm FIFA cuối cùng của chúng tôi cũng sẽ bao gồm nhiều chế độ chơi, tính năng, đội, giải đấu, cầu thủ và cuộc thi hơn bất kỳ phiên bản nào trước đó”.

Việc EA chia tay với FIFA không hẳn là một điều bất ngờ. Nhà phát hành trò chơi lớn đã công khai cho biết họ đang “xem xét thỏa thuận quyền đặt tên của chúng tôi với FIFA” vào tháng 10 năm ngoái trong bối cảnh các báo cáo về xung đột về tính độc quyền và chi phí cấp phép. Và một báo cáo hồi tháng 2 cho rằng Wilson đã nói với nhân viên EA rằng giấy phép FIFA đã “ngăn cản khả năng của chúng tôi để có thể phân nhánh vào các khu vực mà người chơi muốn” về mặt lối chơi.
Ngay cả thương hiệu EA Sports FC cụ thể cũng không phải là một điều ngạc nhiên; thuật ngữ này đã xuất hiện trong hồ sơ đăng ký nhãn hiệu vào năm ngoái.

Năm ngoái, tờ The New York Times đưa tin rằng FIFA đang yêu cầu EA tăng gấp đôi số tiền 150 triệu đô la mà nhà xuất bản đã trả hàng năm cho các quyền đối với tên thương hiệu của mình. Trong khi đó, EA được cho là đang bắt đầu đặt câu hỏi về giá trị mà cái tên FIFA mang lại cho thương hiệu trò chơi nổi tiếng của mình.

“Về cơ bản, những gì chúng tôi nhận được từ FIFA trong một năm không có World Cup là bốn chữ cái ở mặt trước của hộp, trong một thế giới mà hầu hết mọi người thậm chí không nhìn thấy hộp nữa vì họ mua trò chơi kỹ thuật số”, Wilson báo cáo . nói với các nhân viên trong một cuộc họp chung tay vào tháng 11.

Mối quan hệ đối tác của EA với FIFA bắt đầu từ FIFA International Soccer năm 1993, được theo sau bởi các bản phát hành hàng năm hàng năm cũng như các phần “ngoại truyện” không thường xuyên như game FIFA Street.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments