in

Game FIFA chính thức đổi tên thành EA Sports Football Club

FIFA năm nay có thể là lần cuối cùng EA làm việc với thương hiệu bóng đá trong gần 30 năm.

Electronic Arts đã thông qua quyết định đổi tên các trò chơi FIFA của mình thành “EA Sports Football Club”.

Sau World Cup Qatar vào tháng 11, thỏa thuận 10 năm của EA với FIFA được cho là đã kết thúc. Các nguồn tin của VGC nói rằng EA đang triển khai tựa game FIFA 23 và đây có thể là trò chơi cuối cùng sử dụng tên này.

Theo các tài liệu được VGC nhìn thấy, EA cũng đã lên kế hoạch đưa hai giải đấu FIFA World Cup vào trò chơi tiếp theo, đây sẽ là lần đầu tiên bạn được tiếp cận đến giải đấu này. Điều này sẽ bao gồm các sự kiện dành cho nữ và nam năm nay, có thể tăng thêm sức nặng cho ý tưởng rằng EA sẽ sử dụng tên FIFA lần cuối.

Theo thỏa thuận về quyền đặt tên với FIFA, EA đang xem xét việc đổi tên loạt trò chơi điện tử nổi tiếng, đã bán được hơn 100 triệu bản.

Theo một báo cáo trên New York Times được xuất bản cùng tháng, các cuộc đàm phán giữa EA và FIFA đã đổ vỡ vì EA muốn có thêm quyền và FIFA bị cáo buộc muốn EA trả 2,5 tỷ USD trong thập kỷ tới.

Gần đây hơn, Giám đốc điều hành EA, Andrew Wilson, dường như đã nói rằng công ty đã sẵn sàng để chuyển từ giấy phép FIFA và thậm chí có thể phát triển mạnh mẽ mà không cần nó.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments

[…] các thông tin như việc game FIFA chính thức đổi tên thành EA Sports Football Club, hôm nay hãng đã chính thức lên tiếng chính […]