in

32 game 2 người chơi có sẵn trên Xbox Game Pass

Khi nói đến các game 2 người chơi co-op có sẵn, Xbox Game Pass là một nền tảng rất đáng quan tâm. Từ A Way Out, It Takes Two cho đến Halo Infinite,… ngoài ra còn hàng chục game co-op hay khác.

Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu các bạn những tựa game hai người hay nhất trên Xbox Game Pass.

Halo Infinite

Hiện tại phần campaign chưa có chế độ co-op nhưng bạn sẽ nhận được nó trong năm 2022. Ngoài ra Halo Infinite ít nhất có chức năng chia đôi màn hình trong chế độ multiplayer. Couch co-op là một phần DNA của loạt game Halo. Nếu không có tính năng nhìn trộm màn hình, bạn sẽ không thể gọi nó là Halo.

Halo Infinite hiện đã có sẵn, đưa người chơi tham gia vào cả chiến dịch Halo lớn nhất và nhiều người chơi với Arena và Big Team Battle. Tính năng co-op trong chế độ campaign bị trì hoãn để cho phép nhà phát triển 343 Industries đánh bóng các yếu tố khác của chiến dịch chơi đơn.

Stardew Valley

Stardew Valley là sự lựa chọn hoàn hảo nếu bạn đang tìm kiếm một cảm giác nhẹ nhàng hơn cho một game co-op hai người chơi của mình. Mọi thứ diễn ra phần lớn như người ta mong đợi – đó là trình mô phỏng nông nghiệp theo phong cách cổ điển.

Việc phối hợp các hoạt động hàng ngày của bạn với một người chơi khác (hoặc ba) thêm một chút sắc thái thú vị. Người chơi co-op sống trong các cabin bổ sung trên trang trại, có thể kết hôn với nhau và một số quyết định lớn hơn của trò chơi (chẳng hạn như tham dự một lễ hội) được đưa ra một cách cộng tác.

Terraria

Nhiều người đã mô tả Terraria như một phiên bản 2D, được pixel hóa của Minecraft. Giống như Minecraft, Terraria là tất cả về sự sáng tạo và phiêu lưu.

Người chơi được thả vào thế giới và để lại cho thiết bị của riêng họ. Một điểm đặc biệt mà nó mang lại so với Minecraft là về mặt cơ chế tiến triển – Terraria rất giống và chơi gần giống với một game nhập vai hơn so với Minecraft, với các cuộc chạm trán với ông chủ và hệ thống trang bị hơi truyền thống chắc chắn sẽ làm hài lòng người đam mê nhập vai bên trong của bạn.

Gang Beasts

Không có gì cho phép chơi co-op nhiều người thú vị hơn một trò chơi mà bạn và bạn bè của bạn phải tranh giành và ném nhau khỏi tảng băng trôi, tháp nước và nhà máy điện. Đó là những gì Gang Beasts đem lại. Không có sắc thái hay sự cầu kỳ nào trong Gang Beasts.

Game thực sự hấp dẫn khi bạn chơi với một nhóm bạn thân, thường xuyên gây ra những tràng cười sảng khoái như khi chơi với những trò cạnh tranh vui nhộn.

Quake

Quake là một tượng đài trong quá khứ – tựa game kinh điển năm 1996 này dễ dàng trở thành một trong những tựa game mang tính biểu tượng và có ảnh hưởng nhất trong thể loại FPS nói chung, và bản làm lại gần đây của nó cũng rất tốt. Đồ họa đã được cải tiến, lối chơi đơn giản của trò chơi khoa học viễn tưởng gothic bùng nổ này khiến nó trở thành một tựa game chọn và đi hoàn hảo cho một buổi tối với bạn bè.

Quake hỗ trợ nhiều chế độ chơi hai người như split screen (chia đôi màn hình), và nhiều tuỳ chọn trong phần multiplayer.

Gears of War: Ultimate Edition

Loạt game Gears thực sự luôn tốt khi được chơi cùng với một người bạn. Phần chiến dịch mang đến trải nghiệm cực đã nếu được chơi bằng cách sử dụng co-op cục bộ và nhờ Gears of War: Ultimate Edition, người chơi có thể thử mục đầu tiên trong nhượng quyền thương mại mang tính biểu tượng này với những cải tiến về đồ họa và lối chơi được cập nhật.

Vào vai Marcus Fenix ​​và Dom, hai người chơi có thể cùng Lancer chiến đấu chống lại Locust. Trò chơi có cơ chế bắn súng tuyệt vời, các phân cảnh hành động đẹp và các cảnh xe cộ hấp dẫn mà hai người muốn chơi. Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm game hai người co-op cực hay trong khi đi xa vào một buổi tối (hoặc nhiều lần liên tiếp), chắc chắn bạn sẽ không nhầm khi chọn game này.

Fable II

Mặc dù người chơi thứ hai sẽ không thể tương tác nhiều với thế giới game Fable ngoài chiến đấu, nhưng vẫn rất thú vị khi chơi thông qua bản phát hành mang tính biểu tượng này với bạn bè hoặc gia đình. Phong cách câu chuyện “chọn cuộc phiêu lưu của riêng bạn” của Fable có thể được phát lại nhiều lần, tạo cơ hội cho mỗi người chơi nắm quyền.

Đồ họa hơi cũ khi bản phát hành này bị bỏ lại vào năm 2008 nhưng nó có thể là khá tốt cho trải nghiệm

Golf With Your Friends

Team17 có một tựa game chơi golf khá thú vị và hấp dẫn.Golf With Your Friends là một tựa game có các cơ chế và điều khiển đơn giản. Bạn sẽ có phần tutorial vừa đủ để hiểu và bắt đầu game.

Tuy game dễ nhưng lại khó pro. Chắc chắn, về mặt kỹ thuật, đó là một trải nghiệm cạnh tranh, nhưng trò chơi nhanh chóng chuyển sang tâm lý “chúng ta sẽ vượt qua điều này như thế nào”. Lưu ý rằng cơ chế nhiều người chơi game được triển khai phong cách theo lượt, nghĩa là hết người này đánh đến người kia đánh.

The Ascent

The Ascent là game hai người pha trộn các yếu tố RPG như Diablo với phong cách điên cuồng, đầy hành động của một game bắn súng để tạo ra hiệu ứng tuyệt vời. Mặc dù bạn có thể chơi đơn hoàn toàn với cốt truyện chính, nhưng chơi nó cùng với một vài người bạn lại thú vị hơn nhiều.

Những người chơi cùng nhau có thể xây dựng nhân vật của họ bằng cách sử dụng nhiều điểm bổ sung và điểm kỹ năng khác nhau để hỗ trợ nhau tốt hơn trong các trận đấu căng thẳng trong cảnh quan thành phố Veles.

Human Fall Flat

Cơ chế vật lý kỳ lạ trong một trò chơi giải đố khiến Human Fall Flat cực kỳ thú vị. Game cho phép tối đa bốn người chơi tham gia. Nói chung mình không biết mô tả game như thế nào vì rất khó, bạn phải thử mới thấy sự thú vị của nó.

Halo: The Master Chief Collection

Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm bắn súng góc nhìn thứ nhất để thưởng thức cùng với một người bạn, thì không thể bỏ qua câu chuyện của John-117.

Bao gồm toàn bộ bốn tiêu đề Halo chính cũng như các phần phụ của Halo 3: ODST và Halo: Reach , Master Chief Collection cung cấp cho bạn tổng số sáu chiến dịch rất hay cũng như các chế độ nhiều người chơi hấp dẫn.

Overcooked 2

Overcooked 2 bao gồm ba thành phần chính: nấu ăn, phục vụ và co-op. Nhập vai những đầu bếp trong bối cảnh giả tưởng xa xăm của Vương quốc Hành tây, tối đa bốn người chơi sẽ bắt đầu cùng nhau chặt, nướng và xào theo cách của bạn thông qua vô số bối cảnh nhà bếp sáng tạo làm khó bạn.

Việc thực hiện đơn đặt hàng có thể đòi hỏi sự phối hợp nhịp nhàng giữa hai người hay bốn người vì các môi trường khác nhau tạo ra những chướng ngại vật theo chủ đề trước mặt các đầu bếp, nhưng chính sự hỗn loạn này là điều làm hấp dẫn game.

Minecraft

Minecraft không bao giờ ngừng mang lại các yếu tố thú vị – và yếu tố đó tăng lên theo cấp số nhân khi được tận hưởng cùng bạn bè. Hầu hết, nếu không phải là thực tế tất cả, người chơi Minecraft hoàn toàn biết rõ về tính năng hỗ trợ nhiều người chơi của nó.

Nếu bạn đã có đăng ký Game Pass và một người bạn cùng chơi, hãy trải nghiệm ngay thôi.

A Way Out

A Way Out cung cấp mọi thứ bạn có thể muốn trong một tựa game co-op hai người chơi với trải nghiệm hành động vui nhộn thú vị. Câu chuyện đôi khi hơi ngớ ngẩn, nhưng thực sự, đó gần như chính xác là những gì nó cần phải có.

Trong vai Vincent và Leo, người chơi sẽ hợp tác lập kế hoạch, chạy trốn và đôi khi tìm cách thoát ra khỏi giới hạn của nhà tù và ra thế giới bên ngoài để bắt tay vào một nhiệm vụ trả thù.

Totally Reliable Delivery Service

Tối đa bốn người chơi có thể đảm nhận vai trò nhân viên của Totally Reliable Delivery Service. Nhờ cơ chế điều khiển “vụng về” và chuyển động kỳ lạ, trò chơi thực sự vui nhộn khi chơi cùng bạn bè.

Các nhiệm vụ giao hàng yêu cầu nhiều loại phương tiện, chẳng hạn như khinh khí cầu và xe đua, nhưng cho dù sử dụng phương thức vận chuyển nào thì vẫn đảm bảo những trò hề hợp tác vui nhộn.

Goat Simulator

Goat Simulator hỗ trợ chế độ local co-op trở nên vui nhộn khi người chơi tàn phá một thị trấn và thành phố như những chú dê không có lông. Sự điên rồ về vật lý xảy ra khi người chơi kiếm được số điểm tùy ý để phá hủy tài sản, nhảy lên không trung, chảy máu và các hoạt động dê bình thường khác.

Việc thiếu cấu trúc trong Goat Simulator thực sự là một trong những điểm mạnh của trò chơi. Hai người chơi có thể dễ dàng mất cả ngày khám phá môi trường, khám phá bí mật và mở khóa các loại dê mới.

Unravel Two

Chế độ chơi game 2 người của Unravel Two tạo nên vô số khoảnh khắc thú vị giữa những người bạn. Hai sinh vật sợi phải đi qua một thế giới khổng lồ mà không sử dụng gì ngoài sợi cơ thể của chúng và sự thông minh của những người chơi đằng sau chúng để tồn tại.

Các câu đố nhẹ nhàng của Unravel Two có thể khiến những thử thách khó nhất cũng dễ dàng chinh phục. Thiết kế trò chơi mang lại trải nghiệm co-op thú vị mà không bao giờ cảm thấy quá khó chịu hoặc vội vàng.

Minecraft Dungeons

Nếu Minecraft quá dễ, thì Minecraft Dungeons là tựa game co-op hoàn hảo cho những ai muốn có một trải nghiệm khác nhưng vẫn thuộc thế giới này.

Trò chơi hành động đóng gói này có nguồn gốc từ vũ trụ Minecraft , nhưng lối chơi của nó rõ ràng lấy cảm hứng từ những game đi dungeon. Tối đa bốn người bạn có thể chơi co-op, băng qua các khu vực khác nhau để tìm kiếm chiến lợi phẩm tốt nhất để làm cho lần chạy tiếp theo dễ dàng hơn.

It Takes Two

Với It Takes Two, cho dù bạn đang chơi với một người bạn local hay online, bạn cần một người chơi thứ hai để có thể chơi.

Và bởi vì thiết kế tập trung vào co-op này, nó có nghĩa là nó được cân bằng hoàn hảo để chơi cùng nhau. Không có chuyện người chơi này không quan trọng bằng người kia. Cho dù bạn đang đóng vai Cody hài hước hay May lanh lợi hơn, bạn cũng rất quan trọng đối với trò chơi. Bạn sẽ cần phải làm việc cùng nhau thông qua một loạt các câu đố, phiêu lưu, chiến đấu và thậm chí cả phần bay. Điều này thực sự có tất cả mọi thứ, và không nghi ngờ gì nữa, It Takes Two là một trong những trò chơi co-op hay nhất trên Xbox Game Pass.

Phogs

Bạn đã bao giờ muốn kiểm soát… một cái đầu của con chó? Có một trò chơi cho điều đó. Phogs từ Coatsink và Bit Loom được thiết kế để chơi trong co-op hai người chơi, với mỗi người chơi điều khiển một đầu của một con chó doggo dài hai đầu. Mặc dù trò chơi đặt ra một số câu hỏi khó hiểu nhưng nó vẫn dễ thương. Game cũng đầy thử thách đáng ngạc nhiên, đòi hỏi cả hai người chơi phải hợp tác để vượt qua các cấp độ của nó.

Trong Phogs, bạn sẽ phải điều phối các chuyển động của mình, đảm bảo rằng bạn và người bạn của mình đang đi cùng một hướng. Cả hai bạn sẽ cần phải lấy mọi thứ bằng miệng, thỉnh thoảng kéo công tắc, đồ vật di chuyển và hơn thế nữa để tiến bộ. Nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó đáng yêu nhưng vẫn đầy thử thách, thì Phogs là một trong những trò chơi co-op hay nhất mà bạn có thể chơi trên Xbox Game Pass.

Battletoads

Nếu bạn muốn có một xíu hoài niệm, bạn thực sự phải thử Battletoads. Về cơ bản đây là tựa game làm lại từ Battletoads huyền thoại kết hợp nhuần nhuyễn nhiều thể loại game. Trung tâm của game là dạng side-scrolling, nhưng trên đường đi, bạn cũng sẽ tham gia vào một số trò chơi bắn súng hai người, 2D platformer và hơn thế nữa.

Battletoads hỗ trợ tối đa ba người chơi co-op cục bộ, với mỗi người chơi sẽ kiểm soát một Battletoad khác nhau.

Streets of Rage 4

Streets of Rage 4 có đồ họa đẹp, lối chơi hấp dẫn gây nghiện. Nó cũng có rất nhiều nội dung, với 12 màn chơi để hạ gục kẻ thù và 17 nhân vật có thể chơi được và 12 máy bay chiến đấu cổ điển có thể mở khóa. Bạn thậm chí có thể chơi theo nhạc từ Streets of Rage gốc và phần tiếp theo của nó nếu bạn nhớ nó một cách thích thú.

Vô cùng thú vị trong phần chơi đơn, Streets of Rage 4 cũng rất hay nếu chơi co-op. Game hỗ trợ tới bốn người chơi local.

Guacamelee! 2

Guacamelee! 2 là một phần tiếp theo thành công. Nó trông đẹp hơn Guacamelee đầu tiên, chơi hay hơn. Nếu bạn có Xbox Game Pass, bạn chắc chắn nên chơi thử.

Chế độ chơi local co-op hỗ trợ bốn người chơi sẽ quay trở lại, cho phép bạn chơi Guacamelee! 2 với bạn bè để có trải nghiệm Metroidvania náo loạn nhất. Và nếu bạn có Xbox One X, bạn sẽ rất vui khi biết rằng nó sử dụng sức mạnh của hệ thống để làm cho hình ảnh thậm chí còn đẹp hơn.

Chúng ta có thể nói gì? Guacamelee! 2 là một trong những trò chơi co-op hay nhất trên Xbox One và nếu có Xbox Game Pass, bạn có thể chơi nếu không phải bỏ thêm tiền.

Worms W.M.D

Mọi người đều cần một trò chơi Worms trong bộ sưu tập của họ và nếu bạn đã có Xbox One và Xbox Game Pass, Worms WMD là của bạn để tải xuống.

Ngoài việc cho phép bạn chơi nhóm cùng bạn bè hoặc thành viên gia đình, Worms WMD còn cho phép bạn hợp tác với họ để chơi với những người khác hoặc CPU. Ngoài ra, nó có tất cả sự hài hước mà bạn mong đợi từ một trò chơi Worms và cũng trông khá tuyệt.

Darksiders Genesis

Mặc dù tựa game nhập vai hành động giống Diablo này có lẽ thay đổi thể loại khiến nhiều người bất ngờ, nhưng đây vẫn là một trò chơi co-op đáng giá với sự tham gia của War and Strife.

Hy vọng rằng nó sẽ có một phần tiếp theo với sự hỗ trợ của bốn người chơi thích hợp.

Dead Space 3

Không có nhiều trò chơi kinh dị có tính năng co-op ngoài một số tựa game thuộc dòng Resident Evil. Tuy nhiên, tựa game Dead Space 3 nằm trong danh sách những game kinh dị co-op độc nhất vô nhị.

Army Of Two

Army of Two có sẵn trên Xbox Game Pass và đây là một trong những game hay khi chơi coop. Cho dù một người đang chơi một mình hay với bạn bè, game bắn súng này sẽ luôn có một đối tác chiến đấu bên cạnh họ.

AI không phải là rất thông minh, vì vậy bạn nên mang theo một đối tác thực tế đi cùng cho game bắn súng thú vị và “anh em” này.

Children Of Morta

Có hai trò chơi roguelike co-op đáng được nhắc đến trên Xbox Game Pass. Đầu tiên là Children of Morta có tính năng co-op hai người chơi và tựa còn lại là Wizard of Legend cũng có co-op hai người chơi. Trò chơi đầu tiên là một trò chơi hack-and-slash.

River City Girls

Thay vì giải cứu công chúa và hoặc cô gái kiểu ẩu đả phổ biến trong những năm 80 và 90, phần tiếp theo của River City Ransom đặt các cô gái vào vai trò chính. Đây là một game nhịp độ nhanh với hình ảnh động tuyệt vời, lối chơi mượt mà và nhạc nền hấp dẫn.

River City Girls đã học được rất nhiều điều từ người tiền nhiệm và các trò chơi độc lập hiện đại khác như Scott Pilgrim vs. The World: The Game. Nó ngắn, nhưng điều đó tốt cho một phiên chơi trò chơi co-op nhanh.

Tetris Effect Connected

Đây là bản phát hành mở rộng của Tetris Effect kết hợp nhiều người chơi vào thứ vốn đã là một trò chơi nổi tiếng. Âm nhạc vẫn tươi mới vui nhộn và hình ảnh tuyệt đẹp ngay cả khi không có VR.

Tetris Effect Connected mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới với những người chơi khác. Đây có thể không chính xác là một trò chơi co-op và giống như một đề xuất để đấu với chơi, nhưng theo cách nào đó, đây là một bổ sung tuyệt vời cho các trò chơi trên Xbox Game Pass.

Destiny 2: Beyond Light

Bungie là studio ban đầu của Halo: Combat Evolved hay trò chơi Halo đầu tiên. Các bản cập nhật của họ cho Destiny 2 đã gặp phải một số phản hồi trái chiều. Trò chơi hiện miễn phí cho tất cả mọi người, nhưng bản mở rộng mới nhất thì không. Ít nhất, nó không miễn phí cho những người không có Xbox Game Pass.

Đây là một chiến thắng lớn cho Microsoft. Bây giờ trò chơi đã tự khởi động lại với bản mở rộng này, đây là thời điểm tốt nhất để bắt đầu lại hoặc bắt đầu lại. Có được hai người bạn với nhau và có một vụ nổ. Để có nhiều hành động co-op hơn nữa, hãy cân nhắc chơi chế độ này.

Sea Of Thieves

Không thể phủ nhận rằng Sea of ​​Thieves đã có một khởi đầu khó khăn. Không có nhiều việc phải làm nhưng điều đó không ngăn được mọi người tham gia. Đây là game nơi bạn bè có thể du ngoạn biển cả trên những con tàu tùy chỉnh.

Kể từ khi ra mắt, Rare đã đưa nhiều “trò chơi” hơn vào Sea of ​​Thieves và tổ chức nhiều sự kiện với mỹ phẩm và nhiệm vụ độc đáo. Cho dù một người tham gia vào các nhiệm vụ hay chỉ tụ tập với bạn bè trên cuộc trò chuyện thoại bằng giọng hát shanties biển, đây là một cuộc phiêu lưu co-op tuyệt vời cho người chơi Xbox.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments

[…] 32 game 2 người chơi có sẵn trên Xbox Game Pass […]