Menu
in

Amazon Echo có thể thay thế Kinect để điều khiển Xbox Series

inect của Microsoft đã từng tồn tại và là một phần đổi mới sáng tạo vào thời đó, cho phép điều khiển Xbox One của bạn bằng giọng nói. Tuy nhiên nó đã bị khai tử. Mới đây, Amazon Echo cho phép bạn vận hành Xbox bằng giọng nói và giúp nó có vai trò thay thế Kinect.

Không giống như Kinect, loa thông minh của Amazon không kết nối vật lý với Xbox. Thay vào đó, nó kết nối với console của bạn thông qua mạng kỹ năng Alexa (Alexa skill). Nó không phải là một sự thay thế chính xác cho Kinect, nhưng nó giúp bạn rảnh tay khi thực hiện nhiều chức năng của Xbox chỉ trong tích tắc. Dưới đây là các bước để kết nối Echo và Xbox của bạn và bắt đầu.

Trước khi bắt đầu Amazon Echo Dot

Có một số điều bạn nên đảm bảo theo thứ tự trước khi bắt đầu. Điều kiện đầu tiên là Xbox của bạn sử dụng bản cập nhật firmware mới nhất. Nếu bạn không thường xuyên cập nhật Xbox, bạn sẽ không thể sử dụng nó online. Một kết nối dữ liệu là cần thiết để điều này hoạt động.

Bước thứ hai là đảm bảo rằng Echo và Xbox của bạn được kết nối với cùng một mạng không dây và console của bạn được đăng nhập bằng tài khoản Microsoft mà bạn sẽ sử dụng để liên kết hai thiết bị.

Bật trợ lý kỹ thuật số trên Xbox

Về mặt lý thuyết, điều này không cần thiết, nhưng nên làm như vậy để đảm bảo thành công. Trong menu cài đặt của console Xbox, có một tùy chọn cho phép trợ lý kỹ thuật số. Điều này không dành riêng cho Alexa, vì Xbox cũng hỗ trợ Google Assistant.

Để kích hoạt chức năng, hãy làm theo các hướng dẫn sau.

 • Nhắn nút Xbox trên bộ điều khiển.
 • Đi tới Settings.
 • Chọn Devices & connections.
  Chọn Digital assistants.
  Chọn Enable digital assistants.

Các tác vụ còn lại có thể được hoàn thành trên điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn, vì vậy đã đến lúc tiến hành.

Liên kết Amazon Echo và Xbox của bạn trong ứng dụng Alexa

Trước khi có thể kết nối Amazon Echo với bảng điều khiển Xbox, bạn phải thêm kỹ Xbox Alexa skill.

 • Khởi chạy ứng dụng Alexa trên thiết bị di động của bạn.
 • Chọn More ở hàng dưới cùng.
 • Chọn Skills & Games
 • Nhấn vào kính lúp và nhập Xbox vào thanh tìm kiếm.
 • Skill liên quan sẽ xuất hiện đầu tiên trong kết quả tìm kiếm.
 • Chọn enable to use.

Bạn sẽ được yêu cầu nhập tài khoản Microsoft được liên kết với hệ thống Xbox của mình. Sau đó, bạn sẽ được hỏi những thiết bị nào bạn muốn liên kết. Chọn những thiết bạn chọn và bạn đã sẵn sàng.

Nói “Alexa, ask Xbox what can I say?” để có được cái nhìn tổng quan về các khả năng của Echo khi kết nối với Xbox. Giờ đây, bạn có quyền truy cập vào các tính năng như bật và tắt bảng điều khiển, chụp ảnh màn hình hoặc quay video clip, chơi trò chơi và điều khiển âm lượng, v.v. Alexa có thể không thay thế hoàn toàn Kinect, nhưng nó cũng đã hỗ trợ rất nhiều.

Xem thêm:

Leave a Reply

Exit mobile version