in

Yooka-Laylee

Nếu bạn là người hâm mộ các game platformer 3D cổ điển như Banjo-Kazooie và Donkey Kong Country, bạn có thể quan tâm đến Yooka-Laylee, một tựa game hoàn toàn mới từ tài năng sáng tạo đằng sau những tựa game được yêu thích đó. Yooka-Laylee là sản phẩm kế thừa tinh thần của dòng Banjo-Kazooie, có lối chơi tương tự và sự hài hước.

Yooka-Laylee được phát triển bởi Playtonic Games, một studio được thành lập bởi các cựu nhân viên chủ chốt của Rare, công ty đã tạo ra Banjo-Kazooie và Donkey Kong Country. Game được tài trợ thông qua một chiến dịch Kickstarter vào năm 2015, đã huy động được hơn 2 triệu bảng Anh từ hơn 80.000 người ủng hộ. Sau đó game được phát hành vào năm 2017 cho Windows, macOS, Linux, PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch.

Yooka-Laylee kể về cuộc phiêu lưu của Yooka và Laylee, bộ đôi bạn thân gồm tắc kè hoa xanh và dơi tím lên đường ngăn chặn Thủ đô B độc ác đánh cắp tất cả sách trên thế giới. Trên đường đi, họ khám phá những thế giới rộng lớn, xinh đẹp chứa đầy bí mật và đồ sưu tầm. Họ cũng gặp gỡ (và đánh bại) một dàn nhân vật khó quên như người bán rắn Trowzer, nhà khoa học bạch tuộc Tiến sĩ Puzz và chú khủng long chơi game cổ điển Rextro Sixtyfourus.

Yooka-Laylee kết hợp nhiều yếu tố từ Banjo-Kazooie và Donkey Kong Country. Ví dụ: Yooka có thể sử dụng lưỡi của mình để lấy các vật phẩm và kẻ thù như ba lô của Banjo, trong khi Laylee có thể bay và sử dụng các vụ nổ sonar như cánh và mỏ của Kazooie. Trò chơi cũng có nhiều phép biến đổi khác nhau mang lại những khả năng mới như trở thành một cái cây hoặc một chiếc xe ủi tuyết. Hơn nữa, Yooka-Laylee có khiếu hài hước và sự quyến rũ tương tự như Banjo-Kazooie với lối đối thoại dí dỏm và nhiều cách chơi chữ.

Yooka-Laylee không chỉ là một chuyến đi hoài niệm. Nó cũng cung cấp một số tính năng mới giúp nâng cao trải nghiệm chơi trò chơi. Chẳng hạn, Yooka-Laylee cho phép người chơi tùy chỉnh cuộc phiêu lưu của mình bằng cách chọn thế giới nào sẽ mở khóa và mở rộng bằng Pagies (trang sách vàng) mà họ thu thập được trong suốt hành trình của mình. Trò chơi cũng có một hệ thống âm thanh cho phép người chơi thay đổi các khía cạnh nhất định của từng thế giới, chẳng hạn như âm nhạc hoặc thời gian trong ngày bằng cách tìm Mollycools (mã thông báo phân tử) cho Tiến sĩ Puzz. Ngoài ra, Yooka-Laylee có một số chế độ nhiều người chơi cho phép người chơi cạnh tranh hoặc hợp tác với nhau trong nhiều trò chơi nhỏ khác nhau như đua xe kart hoặc trò chơi arcade.

Yooka-Laylee là một nền tảng 3D hoàn toàn mới từ tài năng sáng tạo đằng sau các trò chơi Banjo-Kazooie và Donkey Kong Country. Đây là một trò chơi kỷ niệm thời kỳ hoàng kim của thể loại này đồng thời thêm một số yếu tố hiện đại. Nếu bạn đang tìm kiếm một cuộc phiêu lưu vui nhộn với các nhân vật và môi trường đầy màu sắc, thì bạn nên thử Yooka-Laylee. Bạn có thể tìm thấy nó trên Steam hoặc các nền tảng khác với giá 39,99 USD.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments