in

Xbox Series X có thể chạy Windows 98

Nếu bạn đã bỏ lỡ âm thanh khởi động ngọt ngào của Windows 98 thì bạn đang gặp may: Xbox Series X có thể chạy hệ điều hành cổ điển này.

Digital Foundry, một blog và kênh YouTube chuyên đánh giá phần cứng và trò chơi, đã đánh giá hệ điều hành sử dụng DOSBox Pure, một “bản port” của trình giả lập DOSBox. Quyền truy cập vào trình giả lập thường bị hạn chế đối với các hệ thống Windows, Mac hoặc Linux; tuy nhiên, việc tham gia vào Microsoft’s paid Partner Network và kích hoạt chế độ phát triển của Series X sẽ cấp quyền truy cập. Digital Foundry đã tải Windows 98 Second Edition thẳng lên hệ thống từ đây.

Mặc dù video thử nghiệm của Digital Foundry cho thấy họ có thể đã sử dụng lại Internet Explorer 5.0 hoặc MSN Messenger, nhưng đây không phải là mục tiêu. Thay vào đó, Digital Foundry dự định thử nghiệm một số ít các tựa game PC ngày nay trên Xbox One. Do Xbox Series X không có khả năng đọc các đĩa cũ hơn hai mươi năm, nhóm phải tạo các tệp ISO trên PC thực và sau đó khởi động chúng bằng RetroArch để chơi từng game.

Digital Foundry gặp một chút vấn đề khi chơi Roller Coaster Tycoon, Quake 2, Turok và chín trò chơi khác. Digital Foundry đã phải bắt chước một con chuột trên bộ điều khiển Xbox để chơi trò chơi, vì RetroArch chưa hỗ trợ kết nối giữa console và chuột. Bên cạnh đó, việc phát lại video và âm thanh đều rất thú vị, khi xem xét mức độ mà máy phải thực hiện cùng một lúc.

Kết quả thử nghiệm cho thấy bạn sẽ không nhận được chất lượng của một chiếc PC từ cuối những năm 1990. Digital Foundry nhận thấy rằng khi Unreal được thử nghiệm trên Voodoo 3 đã được ép xung, hiệu suất và tốc độ khung hình của máy tính nhanh hơn gấp đôi so với Xbox.

Digital Foundry cho biết Series X nhanh hơn Series S từ 5 đến 10%, với một vài lỗi đồ họa sẽ khiến toàn bộ trải nghiệm trở nên kém thú vị hơn. Nhưng đối với mục đích hoài niệm và một chút nghiên cứu nghiệp dư, nó có thể đáng để thử nếu bạn có kiến ​​thức cần thiết.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments

[…] Xbox Series X có thể chạy Windows 98 […]