in

Xbox Cloud Gaming đã hỗ trợ bàn phím và chuột

Microsoft đã đầu tư rất nhiều vào cloud gaming trong vài năm qua, tăng cường phần phụ trợ, thêm trò chơi và hơn thế nữa. Giờ đây, hãng đang có kế hoạch bổ sung hỗ trợ bàn phím và chuột cho Xbox Cloud Gaming.

Máy chơi game Xbox đã cho phép nhập liệu bằng bàn phím và chuột cùng với controller trong nhiều năm, tuy nhiên, các phiên bản trò chơi trên đám mây của những tựa game này hiện không cung cấp chức năng tương tự. Thay vào đó, các tựa game Xbox Cloud Gaming trên PC yêu cầu bộ controller được hỗ trợ cũng như đầu vào cảm ứng trên thiết bị di động, ít nhất là đối với các trò chơi đã được phê duyệt.

Xbox Cloud Gaming trên PC sẽ sớm có tính năng điều khiển bằng bàn phím và chuột. Đáng chú ý, Google Stadia đã cho phép sử dụng bàn phím và chuột kể từ khi nền tảng ra đời và đây chắc chắn là một lợi thế của nền tảng này. Với nó, các game thủ có thể khởi chạy trò chơi mà không cần bất kỳ phần cứng bổ sung nào ngoài những gì máy tính của họ đã cung cấp và đó là một trong số ít lĩnh vực mà Stadia có lợi thế hơn Xbox Cloud Gaming.

Tôi tin rằng đây là một cải tiến đáng kể cho Xbox Cloud Gaming. Tôi luôn thích sử dụng bàn phím và chuột để chơi trò chơi và tôi nhớ lại đã rất thất vọng khi không thể phát trực tuyến trò chơi trên PC của mình mà không chuyển sang gamepad.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments

[…] hai công ty cũng đang hợp tác với Xbox Cloud Gaming và NVIDIA GeForce NOW để cho phép thiết bị di động truy cập các tựa game […]