in

Ubisoft Connect là dịch vụ gì? Sử dụng thế nào?

Hôm nay G2N giới thiệu đến các bạn dịch vụ Ubisoft Connect. Đây là dịch vụ game miễn phí được cung cấp bởi một trong những nhà sản xuất game điện tử lớn trên thế giới mà chắc ai cũng biết, Ubisoft. Dịch vụ này ra mắt nhằm cung cấp cho người dùng trải nghiệm chơi game thống nhất và mượt mà trên tất cả các nền tảng, bao gồm PC, Xbox, PlayStation và Nintendo Switch.

Xem thêm: Geforce Now là gì? Danh sách game Geforce Now

Ubisoft Connect có tính năng rất hay là khả năng theo dõi và chia sẻ tiến trình của người chơi trên tất cả các game Ubisoft bạn đang chơi. Người chơi có thể nhận được phần thưởng và thành tích trong một game của Ubisoft và sử dụng chúng để mở khóa nội dung trong một trò chơi khác. Ngoài ra, dịch vụ tất nhiên còn cho phép người dùng kết nối với bạn bè của mình, tham gia vào cộng đồng game yêu thích và cạnh tranh trên bảng xếp hạng (leaderboard).

Dịch vụ Ubisoft Connect cũng cho phép bạn truy cập và tải xuống nội dung bổ sung cho các trò chơi của Ubisoft, chẳng hạn như nội dung có thể tải xuống (DLC) và các bản cập nhật, bản đồ, vũ khí, nhân vật. Ngoài ra, Ubisoft Connect cung cấp nhiều loại vật phẩm và độc quyền trong game, bao gồm tiền tệ, vũ khí và những thứ khác có thể được sử dụng để nâng cao trải nghiệm chơi trò chơi, hướng dẫn, các tài liệu khác để hỗ trợ người chơi học cách chơi trò chơi của riêng họ.

Người chơi tham gia vào Ubisoft Connect có thể xây dựng và tham gia các nhóm tùy thuộc vào sở thích của họ, chẳng hạn như game, thể loại hoặc nền tảng để giao tiếp với những người chơi giống như mình, chia sẻ mẹo và phương pháp cũng như thi đấu trong các giải đấu và sự kiện.

Tính năng G2N đánh giá cao nhất là khả năng chơi đa nền tảng của Ubisoft Connect. Tính năng này cho phép các game thủ chơi cùng nhau bất kể họ đang sử dụng nền tảng nào, chẳng hạn như PC và Xbox, có thể chơi cùng nhau mà không gặp bất kỳ khó khăn nào.

Ubisoft Connect cũng có sẵn dưới dạng ứng dụng dành cho thiết bị di động cho phép người chơi duy trì kết nối với tài khoản Ubisoft của họ, theo dõi tiến trình chơi game và trò chuyện với những người chơi khác. Ngoài việc cho phép người dùng nhận thông báo đẩy khi có tài liệu mới, ứng dụng này còn cung cấp một số tính năng khác, bao gồm trò chuyện, bảng thành tích, v.v.

 

Dịch vụ Ubisoft Connect có miễn phí không?

Có, Ubisoft Connect là một dịch vụ miễn phí. Người chơi không bắt buộc phải trả bất kỳ phí đăng ký hoặc phí thành viên nào để có quyền truy cập vào các tính năng và tài nguyên của Ubisoft Connect. Dịch vụ này nhằm nâng cao trải nghiệm chơi game cho tất cả người chơi.

Tuy nhiên lưu ý là dù Ubisoft Connect là một dịch vụ miễn phí, một số trò chơi và nội dung nhất định có thể yêu cầu mua thêm. Ví dụ: một số trò chơi có thể yêu cầu người chơi mua toàn bộ trò chơi hoặc tài liệu có thể tải xuống để truy cập tất cả các tính năng và nội dung. Ngoài ra, một số vật phẩm trong trò chơi, tiền mặt và tiền thưởng có thể có sẵn để mua qua Ubisoft Connect.

Có cần cài Ubisoft Connect để chơi các game của Ubisoft?

Sự cần thiết của Ubisoft Connect phụ thuộc vào sự lựa chọn và yêu cầu của từng game thủ. Dịch vụ này bao gồm một số công cụ và tính năng có thể nâng cao trải nghiệm chơi trò chơi cho nhiều game thủ, bao gồm tùy chọn theo dõi tiến trình và chia sẻ giải thưởng trên nhiều tựa game Ubisoft khác nhau, quyền truy cập vào tài liệu bổ sung và cơ hội kết nối với bạn bè và tham gia cộng đồng game.

Tuy nhiên, Ubisoft Connect không cần thiết để người chơi thưởng thức các trò chơi của Ubisoft. Dịch vụ này là tùy chọn và game thủ vẫn có thể thưởng thức trò chơi mà không cần sử dụng Ubisoft Connect. Nếu bạn thích chơi game mà không có nhu cầu theo dõi tiến trình của mình và không quan tâm đến nội dung bổ sung hoặc các tính năng cộng đồng, thì Ubisoft Connect có thể không cần thiết đối với bạn.

Cách cài đặt và sử dụng Ubisoft Connect

Dưới đây là các bước cơ bản để bắt đầu:

  1. Tạo tài khoản Ubisoft: Để sử dụng Ubisoft Connect, trước tiên bạn cần tạo một tài khoản Ubisoft. Bạn có thể thực hiện việc này bằng cách truy cập trang web của Ubisoft và nhấp vào nút Create an account. Bạn sẽ cần cung cấp một số thông tin cơ bản, chẳng hạn như địa chỉ email và mật khẩu của bạn.
  2. Tải xuống và cài đặt ứng dụng Ubisoft Connect PC: Sau khi tạo tài khoản Ubisoft, bạn sẽ cần tải xuống và cài đặt ứng dụng Ubisoft Connect PC. Ứng dụng này có sẵn miễn phí trên trang web của Ubisoft và có thể được cài đặt trên PC hoặc máy tính xách tay của bạn.
  3. Đăng nhập vào tài khoản Ubisoft của bạn: Chạy ứng dụng Ubisoft Connect, đăng nhập vào tài khoản Ubisoft của mình. Điều này sẽ liên kết tài khoản của bạn với ứng dụng và cho phép bạn truy cập tất cả các tính năng và công cụ do Ubisoft Connect cung cấp.
  4. Bắt đầu chơi game: Khi bạn đã đăng nhập vào tài khoản Ubisoft của mình, bạn có thể bắt đầu chơi các trò chơi của Ubisoft. Bạn sẽ có thể theo dõi tiến trình và thành tích của mình, truy cập nội dung bổ sung và kết nối với những người chơi khác.

Cách tải game từ Ubisoft Connect

  1. Mở Ubisoft Connect PC. Đăng nhập bằng chính tài khoản Ubisoft mà bạn đã sử dụng khi mua trò chơi.
  2. Chọn tab Games.
  3. Tìm mua hàng của bạn trong danh sách các trò chơi.
  4. Chọn Download.
  5. Sau khi quá trình tải xuống hoàn tất, hãy chọn Play để bắt đầu trò chơi của bạn.

Ubisoft có tương thích với Steam không?

Trước đó, Ubisoft đã tuyên bố họ sẽ không phân phối trò chơi của mình thông qua Steam nữa và thay vào đó sẽ sử dụng nền tảng của riêng mình, Ubisoft Connect. Động thái này được thực hiện để có quyền kiểm soát tốt hơn đối với việc phân phối và bán các trò chơi của mình, cũng như để tạo ra trải nghiệm chơi trò chơi nhất quán và thống nhất hơn trên tất cả các nền tảng.

Hành động này trao cho Ubisoft quyền kiểm soát tốt hơn đối với việc phân phối và bán các trò chơi của họ. Nó cũng cho phép họ cung cấp trải nghiệm chơi game thống nhất trên tất cả các nền tảng, bao gồm PC, Xbox, PlayStation và Nintendo Switch.

Tóm lại, quyết định từ bỏ Steam của Ubisoft là một phần trong chiến lược của họ nhằm kiểm soát tốt hơn việc phân phối và bán các trò chơi của mình, cũng như tạo ra trải nghiệm chơi trò chơi thống nhất và hợp lý hơn trên tất cả các nền tảng bằng cách sử dụng nền tảng riêng của mình, Ubisoft Connect.

Tuy nhiên Ubisoft đã bắt đầu đưa các trò chơi của mình trở lại Steam, gần bốn năm sau khi chuyển sang Epic Games Store và Ubisoft Connect của riêng mình. Đầu tiên là một trong những trò chơi lớn nhất của nhà phát hành trong vài năm qua, Assassin’s Creed Valhalla, đã có mặt trên Steam vào ngày 6/12/2022.

Game PC từ Ubisoft có thể chơi offline không?

Một số trò chơi trên PC của Ubisoft có thể chơi offline, trong khi những trò chơi khác yêu cầu kết nối internet. Nó phụ thuộc vào trò chơi và các tính năng có sẵn của nó.

Các trò chơi PC dạng chơi đơn như Assassin’s Creed Valhalla và Far Cry 5, có thể chơi ngoại tuyến nếu trò chơi được khởi chạy và tài khoản Ubisoft Connect được đăng nhập khi trực tuyến. Sau khi khởi chạy trò chơi, người dùng có thể ngắt kết nối internet và tiếp tục chơi ngoại tuyến. Tuy nhiên, một số tính năng nhất định, chẳng hạn như lưu trực tuyến, bảng xếp hạng trực tuyến và truy cập DLC, sẽ không thể truy cập được khi chơi ngoại tuyến.

Các tựa game nhiều người chơi như Tom Clancy’s Rainbow Six Siege yêu cầu kết nối internet để chơi vì lối chơi dựa trên trải nghiệm trực tuyến và các tính năng cũng như cơ chế của trò chơi được thiết kế xung quanh nó.

Trước khi mua trò chơi, bạn phải luôn cần xác minh các tính năng và yêu cầu hệ thống của trò chơi đó để đảm bảo rằng trò chơi đó có thể chơi ngoại tuyến nếu đó là mục tiêu của bạn. Cũng cần lưu ý rằng việc chơi ngoại tuyến có thể hạn chế trải nghiệm chơi trò chơi và khiến một số tính năng nhất định của trò chơi không khả dụng.

Nhìn chung, Ubisoft Connect là một chương trình mạnh mẽ và toàn diện, cung cấp nhiều công cụ và tính năng để nâng cao trải nghiệm chơi trò chơi. Ubisoft Connect có một số tính năng dành cho mọi người, bao gồm khả năng kết nối với bạn bè, theo dõi tiến trình của bạn và truy cập nội dung mới.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments