Menu
in

Tìm hiểu Triumph Studios: studio đứng sau thành công của Age of Wonders series

Triumph Studios là một công ty Hà Lan chuyên phát triển game và có trụ sở tại Delft. Lennart Sas, Arno van Wingerden và Johan van der Meij thành lập công ty vào năm 1997. Tất cả họ đều từng làm việc tại Cavedog Entertainment, một công ty sản xuất game.

Triumph Studios được biết đến nhiều nhất khi phát triển loạt game chiến lược Age of Wonders. Một số trò chơi trong sê-ri đã được phát hành, bao gồm Age of Wonders, Age of Wonders II: The Wizard’s Throne, Age of Wonders IIIAge of Wonders: Planetfall.

Series Age of Wonders được biết đến với lối chơi chiến lược theo lượt và bối cảnh giả tưởng. Một số việc bạn làm trong các game này là xây dựng thành phố, chiêu mộ binh lính và nghiên cứu công nghệ mới. Series cũng có nhiều chủng tộc và lớp có thể chơi được, mỗi chủng tộc đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng.

Ngoài ra, Triumph Studios còn phát triển Overlord và Overlord II – những tựa game phiêu lưu hành động với khuynh hướng hài hước, trong đó người chơi đảm nhận vai một lãnh chúa độc ác và ra lệnh cho đám tay sai thực hiện mệnh lệnh của chúng.

Triumph Studios luôn được biết đến với việc tạo ra các trò chơi chất lượng cao, thú vị và sâu sắc, tập trung mạnh vào việc có thể chơi chúng nhiều lần và thực hiện các thay đổi đối với chúng. Mọi người đã nói rằng Triumph Studios tạo ra những game vừa khó vừa thú vị, tập trung mạnh vào sự lựa chọn của người chơi và chiều sâu chiến lược.

Danh sách game được phát triển bởi Triumph Studios

Triumph Studios đã phát triển các tựa game nổi tiếng sau:

 1. Age of Wonders (1999)
 2. Age of Wonders II: The Wizard’s Throne (2002)
 3. Age of Wonders: Shadow Magic (2003)
 4. Overlord (2007)
 5. Overlord: Raising Hell (2008)
 6. Overlord II (2009)
 7. Age of Wonders III (2014)
 8. Age of Wonders: Planetfall (2019)
 9. Age of Wonders: Planetfall – Revelations (2020)
 10. Age of Wonders: Planetfall – Invasions (2020)
 11. Age of Wonders 4 (2023)

Triumph Studios cũng được biết đến với việc làm việc trên các tựa game khác, chẳng hạn như tạo một số chế độ trò chơi và bản đồ cho các trò chơi khác cũng như làm việc với tư cách là nhà phát triển cho các studio khác.

Ai sở hữu studio Triumph?

Triumph Studios, nhà phát triển Age of Wonders và các trò chơi khác, là một studio độc lập và không thuộc sở hữu của bất kỳ công ty nào khác. Hãng game được thành lập bởi Lennart Sas, Arno van Wingerden và Johan van der Meij vào năm 1997 và hoạt động như một công ty tư nhân.

Tuy nhiên, Triumph Studios đã được Paradox Interactive, một nhà phát hành game điện tử của Thụy Điển, mua lại vào năm 2020. Paradox Interactive được biết đến với việc xuất bản và phát triển các tựa game chiến lược, và việc mua lại Triumph Studios giúp nhà phát hành mở rộng danh mục các tựa game chiến lược và để tăng cường khả năng phát triển của nó trong thể loại chiến lược.

Leave a Reply

Exit mobile version