in

Trên tay Sony PlayStation VR 2

PlayStation VR 2 chỉ còn vài ngày nữa là ra mắt chính thức và nó đang mang đến một cấp độ thực tế ảo hoàn toàn mới cho thế giới game. Sony đã cung cấp cho một số reviewer trên tay đánh giá, mình lược dịch nội dung từ trang thesixthaxis để cung cấp cho bạn tất cả thông tin chi tiết về chiếc tai nghe mới thú vị này.

Tai nghe PlayStation VR 2 có kiểu dáng và cảm giác quen thuộc, với chất liệu nhựa và cao su hai tông màu đen trắng hiện là biểu tượng của PS5. Thiết kế vầng hào quang để cố định tai nghe vào đầu của bạn vẫn được giữ nguyên và màn hình vẫn có thể dễ dàng di chuyển ra vào để tạo sự thoải mái. Tuy nhiên, đã có một số cải tiến và cải tiến lớn đối với tai nghe, so với phiên bản PSVR 2016 ban đầu. Các nút nguồn và nút chức năng hiện được đặt ở mặt dưới của tai nghe, chốt nhả tai nghe đã được chuyển lên trên cùng và có giắc cắm 3,5 mm ở phía sau quầng sáng, cùng với các điểm gắn cho tai nghe đi kèm. Gioăng cao su chặn ánh sáng từ thế giới bên ngoài giờ đây có mặt bích, khiến nó trở nên linh hoạt hơn và phù hợp với nhiều người hơn.

Một trong những thay đổi lớn nhất đối với PlayStation VR 2 là chuyển sang theo dõi từ trong ra ngoài. Tai nghe hiện có bốn camera trên mặt, khiến nó trông hơi giống một con cá heo hoặc cá voi beluga. PS5 hiện có khả năng xử lý tất cả quá trình VR, nghĩa là bạn chỉ cần một cáp USB-C duy nhất và không còn phải xử lý mớ dây cáp và hộp ngắt rối rắm nữa. Tuy nhiên, cáp USB-C này không thể tháo rời khỏi tai nghe, đây có thể là một điểm hỏng hóc tiềm ẩn.

Một thay đổi lớn khác là bộ điều khiển Sense VR mới. Các bộ điều khiển này hứa hẹn phản hồi xúc giác, trình kích hoạt thích ứng, v.v. Về cơ bản, chúng là một nửa của bộ điều khiển DualSense và có thiết kế bộ điều khiển VR hiện đại hơn, với một tay cầm bên trong một chiếc nhẫn. Chiếc nhẫn hiện gần với cổ tay hơn, vì vậy nó sẽ không cản trở trải nghiệm chơi trò chơi của bạn. Bộ điều khiển cũng có các thanh tương tự, đây là một cải tiến tuyệt vời từ bộ điều khiển PS Move. Có hai nút biểu tượng PlayStation và nút menu trên mỗi bộ điều khiển, cùng với nút PS để truy cập menu hệ thống.

Nhìn chung, rõ ràng là Sony đã đại tu hoàn toàn và tinh chỉnh trải nghiệm thực tế ảo của họ với PlayStation VR 2. Theo nhiều cách, nó đang bắt kịp với nhiều loại tai nghe độc lập và dựa trên PC khác nhau, nhưng điều đó không làm mất đi vẻ ngoài của một trải nghiệm VR cao cấp. Hãy sẵn sàng đắm mình trong một thế giới hoàn toàn mới với PlayStation VR 2.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments