in ,

Top 10 game trên Steam Deck hay nhất năm 2023

Với năm thứ hai của Steam Deck, chiếc máy chơi game này chỉ trở nên tốt hơn khi nói đến hiệu suất game, phần mềm, tính năng và thậm chí cả phần cứng nhờ Steam Deck OLED. Bất kể bạn có chế độ LCD hay OLED Steam Deck, đây là những lựa chọn của chúng tôi cho 10 game hay nhất để chơi trên Steam Deck từ năm 2023. Danh sách này không theo thứ tự cụ thể nào và rất khó để thu hẹp con số này xuống chỉ còn 10 trò chơi với rất nhiều bản phát hành tuyệt vời trên Steam trong năm qua.

1. Octopath Traveler II

Mặc dù biết một số người không thích Octopath Traveler bằng tôi, nhưng game này đã gắn bó với tôi kể từ khi tôi hoàn thành nó trên Switch vài năm trước. Đối với Octopath Traveler II, tôi đã mua trên cả PS5, Switch và Steam. Cuối cùng, tôi hoàn toàn mê mẩn nó, và trải nghiệm tốt nhất là trên Steam Deck. Đây là JRPG tốt nhất của Square Enix kể từ thời PS2, và có thể là một trong những game yêu thích nhất của tôi mọi thời đại với lối chơi xuất sắc, đồ họa tuyệt vời, nhạc nền rực rỡ và nhân vật ấn tượng.

Octopath Traveler II nâng cao trải nghiệm JRPG với lối chơi chiến thuật sâu sắc và các lựa chọn phong phú, đem lại cảm giác thách thức và thỏa mãn cho người chơi. Game cũng tiếp tục truyền thống đồ họa độc đáo với phong cách pixel art hoài cổ nhưng được làm mới mẻ và sống động, tạo ra một thế giới rộng lớn và đẹp mắt. Octopath Traveler II không chỉ là một game JRPG tuyệt vời trên Steam Deck mà còn là một tác phẩm nghệ thuật mà bất kỳ người yêu thích game nào cũng nên trải nghiệm.

2. Hi-Fi Rush

Hi-Fi Rush đã chuyển mình từ một game được Tango Gameworks và Bethesda giới thiệu một cách kín đáo thành một trong những game hành động hay nhất mọi thời đại chỉ trong vài giờ khi tôi bắt đầu chơi nó vào tháng 1. Game kết hợp hoàn hảo giữa đồ họa tuyệt vời, âm nhạc xuất sắc, lối chơi tuyệt vời và nhân vật đáng nhớ để trở thành game mà tôi tiếp tục quay trở lại chơi nhiều tháng sau trên Steam Deck và Xbox. Đây chắc chắn là game tốt nhất của Xbox cùng với Pentiment.

Hi-Fi Rush không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật trong thể loại game hành động mà còn là một minh chứng cho việc kết hợp hài hòa giữa âm nhạc và hành động, tạo nên trải nghiệm game không thể quên.

3. Street Fighter 6

Street Fighter 6 là game tôi đã chơi nhiều nhất trong năm 2023 trên PS5, Xbox Series X và Steam Deck. Đây là một sản phẩm hoàn hảo từ Capcom. Tôi không thể đề xuất nó đủ nhiều, với chế độ trực tuyến tuyệt vời, nội dung chơi đơn phong phú, các chế độ huấn luyện tuyệt vời và chế độ “beast mode” đỉnh cao. Đây là trò chơi đối kháng xuất sắc nhất trong nhiều năm qua.

4. Labyrinth of Galleria: The Moon Society

Tựa game nhập vai hành động Labyrinth of Galleria: The Moon Society của NIS đã trở thành một trong những tượng đài của thể loại này khi ra mắt cách đây vài năm, nhưng đội ngũ phát triển đã vượt xa sự kỳ vọng với phiên bản này. Đây là một trò chơi đặc biệt, và nó đã vượt qua cả Etrian Odyssey để trở thành tượng đài của thể loại với cốt truyện, những bất ngờ, gameplay và nhiều yếu tố khác.

5. LIVE A LIVE

Đúng vậy, LIVE A LIVE từ Square Enix là một trong những game xuất sắc nhất trong năm, và nó thực sự hoàn hảo trên Steam Deck, mang lại trải nghiệm cầm tay rất tốt. LIVE A LIVE là game HD 2D thứ hai trong top 10 nếu bạn đã theo dõi. LIVE A LIVE là một phiên bản làm lại tuyệt vời, đưa một tác phẩm kinh điển từ SFC (Super Famicom) lần đầu tiên ra phương Tây một cách tốt nhất có thể. Trò chơi này có phiên bản thử nghiệm, vì vậy hãy thử nó. Không có trò chơi nào giống nó. Hãy thử ngay! GO GO STEEL TITAN.

6. Dave the Diver

Khi tôi tiếp tục nghe về Dave the Diver, tôi nghĩ rằng đó sẽ là một trong những trò chơi trên Steam mà mọi người kỳ vọng trong một tháng và sau đó quên mất. Tôi đã sai. Sai lầm nghiêm trọng. Dave the Diver kết hợp thành công một số ý tưởng gameplay thú vị và mang đến một gói sản phẩm quyến rũ với vòng lặp gameplay gây nghiện. Tôi chưa có thời gian để chơi DLC, nhưng Dave the Diver đặc biệt và là một game bắt buộc phải trải nghiệm đối với mọi chủ nhân Steam Deck.

7. Lies of P

Lies of P là một game mà ban đầu tôi đã loại bỏ vì nó lại là một game theo phong cách Souls. Tuy nhiên, thì ra Lies of P đã làm được tất cả những gì mà tất cả những tựa game soulslike khác không thể làm, và còn hặn hòi hơn. Đây là tựa game gần gũi nhất với một sản phẩm của FromSoftware và đã tỏ ra xuất sắc với âm nhạc tuyệt vời, gameplay mượt mà và gói sản phẩm tuyệt vời trên mọi nền tảng. Nếu bạn từng muốn có thêm những trò chơi giống Dark Souls và Dark Souls III, thì Lies of P hoàn toàn xứng đáng với thời gian của bạn.

8. Armored Core VI: Fires of Rubicon

Armored Core VI của FromSoftware không chỉ là một trong những game yêu thích của tôi từ nhà phát triển này, mà còn là một trò chơi hành động xuất sắc với sự tùy chỉnh máy chiến đấu cơ động, âm nhạc tuyệt vời và một câu chuyện đáng ngạc nhiên. Những trận chiến với boss đều hoàn hảo, và đây là một trong những tựa game của FromSoftware hiếm hoi có phiên bản PC xuất sắc và hoàn hảo trên Steam Deck, cả khi chơi online và offline.

9. The Legend of Heroes: Trails into Reverie

Nếu bạn mới tiếp xúc với series Trails của Falcom, xin đừng chọn The Legend of Heroes: Trails into Reverie. Dù có vẻ lạ lẫm khi bắt đầu viết về một trong những game hay nhất năm 2023 nhưng tôi không muốn bạn mắc lỗi khi bắt đầu từ đây.

Nếu bạn đã chơi các tựa game trước đó hoặc thậm chí đã chơi tất cả chúng, bao gồm cả tựa này, thì The Legend of Heroes: Trails into Reverie thực sự tuyệt vời. Phiên bản PC của nó không thể phủ nhận là phiên bản port tốt nhất mà một tựa JRPG từng nhận được trên nền tảng này. Tôi thích bộ series này và The Legend of Heroes: Trails into Reverie với phiên bản PC xuất sắc của nó xứng đáng có mặt trong danh sách này.

10. Baldur’s Gate 3

Chắc hẳn bạn đã tự hỏi Baldur’s Gate 3 ở đâu, phải không? Tôi đã từ từ trải nghiệm tựa game này với khả năng lưu trạng thái chéo trên Steam Deck, macOS và PS5 kể từ khi các phiên bản đó được phát hành, và tựa game này thật sự tuyệt vời.

Tôi nghĩ rằng nó cần thêm một chút sáng bóng ở các khu vực sau này khi nói về tối ưu hóa, nhưng Baldur’s Gate 3 là một kiệt tác của Larian với cách viết kịch bản, nhân vật, âm nhạc, sự tự do và nhiều yếu tố khác. Tôi nghĩ rằng tôi sẽ tiếp tục chơi nó trong thời gian rất dài.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments