in

5 tính năng hay của Nintendo Switch mà bạn chưa biết

Nintendo Switch có khá nhiều tính năng thú vị mà có thể bạn chưa hề biết!

Nintendo Switch đã bán được hơn 107 triệu máy trong suốt 5 năm qua nhờ các tựa game tuyệt vời và dễ sử dụng ở mọi nơi. Hệ thống có giao diện người dùng gọn và dễ thao tác, đồng thời cho phép người chơi tùy chỉnh khá nhiều trải nghiệm.

Đặc biệt, năm tính năng này khá hay và đáng để tùy chỉnh cho chính bạn, cho dù bạn vừa có Nintendo Switch hay đơn giản là chưa khám phá các tính năng và cài đặt của hệ thống kể từ năm 2017.

Button mapping

Mặc dù các nhà phát triển thường xem xét vị trí nút khi thiết kế các sơ đồ điều khiển nút trong game, nhưng đôi khi nó không cảm thấy hoàn toàn đúng. Do đó, việc có thể sửa đổi các điều khiển ở cấp độ hệ thống là điều tuyệt vời đối với khả năng tiếp cận và cho phép người chơi kiểm soát nhiều hơn trải nghiệm cho mình.

Button mapping

Có thể bạn không biết là Nintendo Switch cho phép người chơi tùy chỉnh các điều khiển ở cấp độ hệ thống và lưu các cài đặt trước đó. Bạn có thể tìm thấy tùy chọn này trong tab System Settings > Controllers and Sensors. Chọn Change Button Mapping, và sau đó bạn có thể tùy chỉnh bộ điều khiển và các nút bạn muốn ánh xạ lại.

Nếu bạn đã từng chơi một trò chơi và cảm thấy như vị trí nút không đúng, hãy thử sửa đổi sơ đồ điều khiển tại đây và bạn có thể có trải nghiệm tốt hơn nhiều.

Nhóm game

Tính năng Groups trên Nintendo Switch cung cấp cho người chơi một cách để sắp xếp trò chơi thành các nhóm. Nếu bạn chưa từng biết tính năng này thì không sao,  tính năng này chỉ mới được thêm vào tháng 3 năm 2022, hơn 5 năm sau khi ra mắt hệ thống.

Nhóm game Nintendo Switch

Cách sử dụng rất đơn giản, bạn vào menu All Software ở cuối bên phải màn hình chính của bạn và sau đó nhấn nút L để bắt đầu tạo Group.

Khi bạn chọn tạo một nhóm mới, bạn có thể thêm game vào đó, tùy chỉnh thứ tự xuất hiện của chúng và đặt tên cho nhóm. Sau đó, nó sẽ hiển thị khi bạn nhấn vào nút L trong menu All Software. Nếu bạn sở hữu nhiều game Nintendo Switch , tính năng này là một bổ sung cực kỳ hữu ích cho giao diện người dùng khá tối giản của hệ thống. Groups cung cấp một cách hữu ích để khai báo và tổ chức trải nghiệm Nintendo Switch của bạn.

Khóa Dashboard ở Chế độ sleep

Thông thường, khi khởi động Nintendo Switch, bạn phải nhấp vào cùng một nút ba lần liên tiếp để mở khóa hệ thống. Điều này ngăn một người vô tình khởi động hệ thống trong một tình huống không mong muốn. Tính năng này có thể được bật và tắt. Trong menu System Settings của Nintendo Switch, bạn chọn tab Screen Lock > bật tắt tuỳ chọn Lock Console in Sleep Mode.

Khóa Dashboard ở Chế độ sleep trên Nintendo Switch

Bạn chỉ có thể nhấn một nút một lần để truy cập màn hình chính của Nintendo Switch bằng cách tắt tính năng này. Nếu bạn sống một mình và không lo lắng về việc bất cứ ai cố gắng xâm nhập vào máy của bạn, việc tắt tính năng khóa màn hình này sẽ giảm bớt sự lặp lại và hơi trì hoãn một chút.

Phóng to

Đây là một tính năng hỗ trợ tiếp cận rất hữu ích khác trên Nintendo Switch. Bạn gặp khó khăn khi đọc hoặc nhìn vào thứ gì đó trong trò chơi? Bật tính năng này giúp bạn có cái nhìn rõ hơn về nó. Bạn vào System Settings > chọn tab System > bật mục Zoom lên.

Nintendo Switch Zoom

Tính năng này rất đáng giá nếu bạn có thị lực kém. Việc phân biệt một số yếu tố nhỏ hơn trên màn hình là gì có thể cực kỳ khó khăn trong một số trò chơi Switch, đặc biệt là ở chế độ cầm tay, nơi độ phân giải của trò chơi thường kém hơn.

Phù hợp với trạng thái nguồn TV

Nếu bạn thường chỉ muốn chơi game ngay khi khởi động Nintendo Switch, bạn nên bật tính năng này để TV của bạn được gắn trực tiếp với trạng thái nguồn của hệ thống. Match TV Power State có thể được bật và tắt trong tab TV Settings của phần System Settings. Khi bật, khởi động Nintendo Switch của bạn trong khi nó ở chế độ gắn đế cũng sẽ bật TV của bạn và tắt TV sẽ đưa Nintendo Switch của bạn vào chế độ ngủ. Nó hoạt động như tính năng HDMI-CEC.

Phù hợp với trạng thái nguồn TV

Hy vọng rằng, việc sử dụng tất cả các tính năng này, bạn có thể tùy chỉnh thêm trải nghiệm Nintendo Switch của mình để làm cho nó mượt mà và thú vị hơn.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments