in

Tính năng Direct Touch của Meta cho trải nghiệm tương tác VR tự nhiên hơn

Meta gần đây đã giới thiệu một tính năng mới gọi là Direct Touch trong bản beta v50 mới nhất dành cho tai nghe Meta Quest 2 và Quest Pro VR. Tính năng thử nghiệm này nhằm mục đích cung cấp cho người dùng phương thức tương tác tự nhiên hơn, cho phép họ chạm và vuốt khi tương tác với menu và các trải nghiệm VR khác, thay vì phương pháp chụm để chọn trước đây.

Với Direct Touch, giờ đây người dùng có thể phản chiếu các hành động họ thực hiện trong thế giới thực bằng điện thoại thông minh và máy tính bảng của mình, thực hiện các điều chỉnh trong menu, gõ trên bàn phím ảo và chơi trò chơi dễ dàng và trôi chảy hơn. Để bật cài đặt, người dùng cần điều hướng đến tab Cài đặt thử nghiệm và bật tính năng Direct Touch.

Ngoài tính năng Direct Touch, bản cập nhật mới nhất còn mang đến tính năng đa nhiệm ứng dụng 2D cho Meta Quest 2, cho phép người dùng kéo các ứng dụng 2D lên như trình duyệt web trong khi sử dụng ứng dụng 3D. Ngoài ra, bản cập nhật cung cấp các bản sửa lỗi cho bảng Cài đặt nhanh và cải thiện khả năng theo dõi bằng bộ điều khiển Meta Quest Touch Pro.

Điều đáng chú ý là nếu bạn sở hữu tai nghe Meta Quest ban đầu, bạn sẽ không thấy bất kỳ thay đổi nào ở trên vì công ty đã ngừng hỗ trợ cho nó. Tuy nhiên, nếu bạn sở hữu Meta Quest 2 hoặc Quest Pro, hãy nhớ cập nhật tai nghe của bạn để tận dụng các tính năng và cải tiến mới này.

Meta tiếp tục đổi mới và cải thiện dòng tai nghe VR của mình và tính năng Direct Touch chỉ là một trong những bổ sung mới nhất để nâng cao trải nghiệm người dùng. Với những tính năng và cải tiến mới này, người dùng có thể tận hưởng sự tương tác liền mạch và tự nhiên hơn với môi trường VR của họ.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments