in

Steam ngừng hỗ trợ cho Windows 7 và 8.1

Nếu bạn là một game thủ PC và chưa cập nhật lên Windows 10, thì bây giờ là lúc nâng cấp hệ điều hành. Steam, một trong những nền tảng game lớn nhất thế giới, đã thông báo rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ Windows 7, Windows 8 và Windows 8.1 bắt đầu từ ngày 1 tháng 1 năm 2024. Quyết định này được đưa ra do ứng dụng khách Steam dựa trên Google Chrome, không còn cung cấp hỗ trợ cho các hệ điều hành lỗi thời này.

Mặc dù không chắc nhiều game thủ vẫn đang chạy Windows 7 hoặc Windows 8.1, nhưng theo khảo sát phần mềm của Steam, vẫn còn một số người chưa nâng cấp. Vào tháng 2, chỉ 1,52% người dùng vẫn đang chạy trên Windows 7 và chỉ 0,34% đang chạy trên Windows 8.1. Nếu bạn là một trong những người dùng đó, đã đến lúc nâng cấp lên Windows 10, hiện được hỗ trợ cho đến năm 2025.

Nâng cấp lên Windows 10 miễn phí đối với hầu hết người dùng, nhưng một số máy cũ hơn có thể không tương thích với hệ điều hành mới hơn. Nếu bạn không thể cập nhật, bạn sẽ bị khóa khỏi các game của mình trên Steam, điều này có thể gây khó chịu cho những người đam mê game. Ngoài ra, mặc dù có thể cập nhật lên Windows 11 nhưng hầu hết các máy tính cũ hơn sẽ không tương thích với bản cập nhật do các hạn chế về CPU và TPM.

May mắn thay, việc nâng cấp lên Windows 10 sẽ giúp bạn có thêm vài năm tuổi thọ cho phần cứng chơi game khi nói đến khả năng tương thích với Steam. Sau năm 2025, bạn có thể sẽ cần nâng cấp phần cứng PC của mình để làm cho nó tương thích hoặc mua một PC chơi game mới.

Nhìn chung, mặc dù có thể buồn khi thấy kỷ nguyên của Windows 7 và 8.1 sắp kết thúc, nhưng động thái này của Steam nhấn mạnh tầm quan trọng của việc luôn cập nhật công nghệ. Nâng cấp lên hệ điều hành mới nhất không chỉ đảm bảo khả năng tương thích với Steam mà còn giúp giữ an toàn cho hệ thống của bạn với các bản cập nhật và bản vá lỗi mới nhất.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments