in

Steam Deck sau 1 năm: Cải tiến nhiều nhưng vẫn còn nhiều việc phải làm

Đã một năm kể từ khi Valve ra mắt Steam Deck và nó đã trở thành một thiết bị phổ biến đối với các game thủ. Với phần cứng mạnh mẽ và giao diện dễ sử dụng, Steam Deck đã mở ra những khả năng mới để chơi game mọi lúc, mọi nơi. Trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem Steam Deck đã cải thiện như thế nào trong năm qua, cũng như một số lĩnh vực vẫn còn chỗ cho sự phát triển.

Một trong những điều ấn tượng nhất về Steam Deck là nó chạy các game hiện đại tốt như thế nào. Ngay cả những trò chơi được phát hành sau khi thiết bị ra mắt cũng đã được tối ưu hóa để chạy mượt mà trên Steam Deck. Từ Monster Hunter Rise: Sunbreak đến Spider-Man Miles Morales, Steam Deck có thể xử lý hầu hết mọi game. Valve cũng đã làm việc chăm chỉ để tối ưu hóa các game cho Steam Deck.

Bất chấp những cải tiến này, vẫn có một số game không chạy tốt trên Steam Deck. Ví dụ: Wild Hearts của EA hiện không thể chơi được trên Steam Deck. Tuy nhiên, Valve không ngừng làm việc để cải thiện khả năng tương thích của thiết bị với các trò chơi và chúng ta có thể mong đợi nhiều cải tiến hơn nữa trong tương lai.

Ngoài chơi game, Steam Deck còn hỗ trợ nhiều ứng dụng và phần mềm khác. Từ các ứng dụng năng suất cho đến trình phát đa phương tiện, Steam Deck là một thiết bị đa năng có thể được sử dụng cho nhiều mục đích hơn là chỉ chơi game. Valve cũng đã cập nhật hệ điều hành SteamOS, hệ điều hành hỗ trợ Steam Deck, với các tính năng và cải tiến mới.

Tính năng giúp Steam Deck nổi bật, chẳng hạn như Steam Remote Play Together, cho phép bạn chơi các trò chơi co-op cục bộ với bạn bè từ xa và khả năng buộc độ phân giải cao hơn để có hình ảnh đẹp hơn chất lượng. Steam Deck không chỉ dành cho chơi game. Với quyền truy cập vào thư viện Steam đầy đủ, bạn có thể sử dụng nó để phát trực tuyến phim, nghe nhạc và thậm chí duyệt internet. Và với tùy chọn gắn Steam Deck vào màn hình ngoài, bạn có thể dễ dàng chuyển đổi giữa chơi game khi đang di chuyển và chơi trên màn hình lớn.

Nhìn chung, Steam Deck đã trải qua một chặng đường dài kể từ khi ra mắt và rõ ràng là Valve cam kết sẽ làm cho thiết bị này trở nên tốt hơn nữa trong tương lai. Mặc dù vẫn còn nhiều việc phải làm, Steam Deck đã là một phần công nghệ ấn tượng mang đến trải nghiệm chơi trò chơi độc đáo. Nếu bạn là một game thủ luôn di chuyển, Steam Deck chắc chắn đáng để cân nhắc.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments