in

Sony đã bán được 19,3 máy PlayStation 5

Là một phần của báo cáo thu nhập hàng quý, Sony đã công bố rằng họ chỉ bán được 2 triệu máy chơi game PlayStation 5 trong quý gần đây nhất. Hiện hãng đã bán được 19,3 triệu đơn vị, thấp hơn 22,4 triệu mà PlayStation 4 đã bán được vào thời điểm này.

Sony đã ghi nhận thu nhập ròng 6,8 tỷ đô la với doanh thu 76 tỷ đô la cho quý kết thúc vào ngày 31 tháng 3. 20 tỷ đô la trong số doanh thu đó đến từ Mảng Dịch vụ Mạng & Trò chơi của công ty.

Sony đã cảnh báo về tác động của tình trạng thiếu linh kiện đang diễn ra, nhưng hãng vẫn bán được ít hơn một nửa số PlayStations 5 trong quý so với những gì các nhà phân tích mong đợi. Năm ngoái, doanh số bán PS5 cũng giảm: Sony đã bán được 11,5 triệu chiếc trong năm tài chính 2021 nhưng chỉ 7,8 triệu chiếc trong năm tài chính 2022. Đúng vậy, vấn đề không phải là nhu cầu. Sony không thể sản xuất đủ máy chơi game.

Nhưng cũng có những dấu hiệu đáng lo ngại khác. Số lượng người đăng ký PlayStation Plus đã giảm trong năm, từ 47,6 triệu xuống 47,4 triệu. Và số lượng người dùng hoạt động hàng tháng của nó đã giảm từ 109 triệu xuống 106 triệu trong cùng khoảng thời gian.

Sony cũng thông báo các nhà đầu tư rằng họ dự kiến ​​sẽ thúc đẩy doanh số bán PS5 tăng lên trong năm tài chính hiện tại đồng thời tìm cách giảm chi phí sản xuất console này.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments