in

PS5 Pro sẽ được phát hành vào cuối năm 2024

Sony, một trong những tên tuổi lớn nhất trong ngành công nghiệp máy chơi game, được cho là đang làm việc trên một mẫu máy chơi game PlayStation 5 mới và có thể có tên là PS5 Pro. Theo một báo cáo của Insider Gaming, gã khổng lồ công nghệ đang giữ kín quá trình phát triển console mới, không tiết lộ chi tiết nào về nguồn hoặc thông số kỹ thuật của console mới. Tuy nhiên, nó dự kiến sẽ đi kèm với một số nâng cấp, chẳng hạn như giải pháp tản nhiệt và dò tia tốt hơn.

Mặc dù Sony chưa xác nhận sự tồn tại của PS5 Pro, nhưng công ty đã có lịch sử phát hành các phiên bản “pro” cho console của mình. Vào năm 2016, Sony đã phát hành phiên bản “Pro” của console PlayStation 4 với nhiều nâng cấp và cải tiến so với PS4 thông thường.

Về ngày phát hành của PS5 Pro, báo cáo cho biết Sony rất kỳ vọng sẽ ra mắt console mới vào quý 4 năm sau. Nếu không có vấn đề gì trong giai đoạn phát triển, thì thời điểm ra mắt có thể là vào tháng 11, tháng mà Sony đã nhiều lần chọn để ra mắt các mẫu và sê-ri PlayStation của mình.

Tin tức này xuất hiện vào thời điểm Sony đang chiến đấu với Microsoft để giành quyền đối với loạt trò chơi Call of Duty. Việc bổ sung một mẫu máy chơi game mới có thể giúp Sony có lợi thế hơn so với đối thủ cạnh tranh, đặc biệt là trong mùa lễ sắp tới.

Nếu Sony đi theo chiến lược phát hành trước đó, nhiều khả năng PS5 Pro sẽ có giá cao hơn so với PlayStation 5 thông thường, tuy nhiên công ty vẫn chưa tiết lộ bất kỳ chi tiết nào về giá cả.

Về thông số kỹ thuật của PS5 Pro, chúng ta chỉ có thể suy đoán vào thời điểm này. Nó dự kiến sẽ đi kèm với tính năng ray-tracing tốt hơn, đây là công nghệ mô phỏng hành vi của ánh sáng trong môi trường ảo, mang lại đồ họa chân thực hơn. Bảng điều khiển mới cũng có thể đi kèm với các giải pháp tản nhiệt được cải thiện để giải quyết các vấn đề quá nhiệt mà một số người dùng PlayStation 5 đã báo cáo.

Có một điều chắc chắn: PS5 Pro sẽ là một chủ đề nóng trong giới game thủ cũng như những người đam mê công nghệ. Vẫn còn phải xem liệu bảng điều khiển mới có đáp ứng được sự cường điệu và kỳ vọng hay không, nhưng hồ sơ theo dõi của Sony cho thấy rằng nó thừa khả năng cung cấp một sản phẩm chất lượng cao.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments