in

Phân tích công nghệ Gran Turismo 7 trên PS5

Gran Turismo 7 sẽ ra mắt hôm nay và bài viết sẽ cung cấp cho bạn thông tin thêm cho phiên bản PS5.

Theo Digital Foundry, game được nâng cấp lên 4K nguyên bản đầy đủ kể từ khi Gran Turismo Sport được phát hành. Cùng với số điểm ảnh cao hơn, hình ảnh được nâng cao nhờ tính năng lọc texture filtering, shadow quality, reflection quality, v.v. DF cho biết mặc dù nó không hoàn hảo, nhưng nó “đi một chặng đường dài để giảm bớt một số hiện vật trực quan mà bạn có thể phát hiện trong GT Sport.”

Trò chơi cũng có thêm tính năng làm mờ chuyển động trên mỗi pixel trong quá trình chơi trò chơi thực tế ở độ phân giải đầy đủ, tuy nhiên, không có bất kỳ tùy chọn độ phân giải nào thấp hơn có thể cho phép sử dụng tính năng ray-tracing trong trò chơi.

Một tính năng chính trong Gran Turismo 7 là ray-tracing dựa theo tăng tốc phần cứng (hardware-accelerated), nhưng bạn được cung cấp sự lựa chọn giữa sử dụng ray-tracing hoặc tốc độ khung hình cao hơn. Khi sử dụng ray-tracing, tính năng này được sử dụng trong mọi cảnh bao gồm ô tô. Điều này có nghĩa là các bản playback và hệ thống menu sử dụng tính năng này, nhưng tốc độ khung hình bị giới hạn ở 30 khung hình / giây trong khi tắt tính năng ray-tracing sẽ loại bỏ giới hạn hiệu suất.

Tính năng ray-tracing thực sự làm cho xe sáng bóng rất đẹp, vì lớp áo trong suốt phản chiếu ánh sáng cho phép tạo ra các bề mặt thực tế trên khắp các phương tiện. Với phản xạ theo tia, kết quả là “chính xác hơn vì màu sơn không chỉ phản ánh môi trường mà còn cả những chiếc xe khác cũng như phản xạ bên trong.” Khi hoạt động, tính năng ray-tracing được áp dụng cho tất cả các ô tô và tất cả đều phản xạ lẫn nhau một cách chính xác.

Ô tô được trình bày với “mức độ chi tiết cao”, có nghĩa là bạn có thể mong đợi phản xạ chính xác, đặc biệt là trong các bản play-back (xem lại cuộc đua). Các bản play-back “chạy rất ổn định và trông tuyệt vời với phản xạ RT”.

Digital Foundry cho biết họ hiện đang thử nghiệm Gran Turismo 7 trên PlayStation 4 và PS4 Pro và sẽ sớm đăng những đánh giá của mình.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments