in

Đánh giá game Overcooked! All You Can Eat

Overcooked! All You Can Eat

Overcooked! All You Can Eat là bộ sưu tầm remaster của 2 game party Overcooked! và Overcooked! 2. Ngoài trọn vẹn nội dung của hai game nói cùng tất cả DLC từng phát hành, bộ sưu tầm này còn bổ sung một số nội dung và tính năng mới.

Đáng chú ý nhất của phiên bản này là phần game chơi hai người hay nhiều người multiplayer online lẫn local và hỗ trợ cross-play giữa các nền tảng khác nhau, giúp bạn dễ dàng tìm người người chơi chung để đứng bếp hơn. Đây là tính năng đáng chào đón, đặc biệt với những ai yêu thích nguyên bản Overcooked vì phần chơi này trước đây chỉ dừng lại ở multiplayer local. Nếu yêu thích game 2 người chơi, Overcooked! All You Can Eat là một trải nghiệm game đáng giá.

Lối chơi cơ bản của Overcooked! All You Can Eat không thay đổi so với hai game gốc. Tuy nhiên về đồ hoạ, bạn khó lòng thấy được sự thay đổi về hình ảnh của Overcooked! trong bộ sưu tầm này so với game gốc khi nhìn thoáng qua. Chỉ khi săm soi kỹ, tôi mới nhận thấy môi trường nhìn chi tiết hơn và hiệu ứng ánh sáng có sự điều chỉnh nhẹ.

Overcooked! 2 cũng có những thay đổi tương tự dù không rõ nét bằng phần chơi đầu trong Overcooked! All You Can Eat. Hiệu hứng ánh sáng và đổ bóng đều có sự cải thiện nhỏ trên máy Switch, trong khi texture nhìn chung đều sắc nét hơn nhất là khi gắn dock. Nếu chơi trên Nintendo Switch, máy khá chật vật để duy trì ổn định 30fps nhất là khi chơi co-op 4 người. Trên các hệ console mới và PC, độ phân giải được nâng cấp lên 4K và tốc độ khung hình tăng gấp đôi lên 60fps, mang đến cảm giác trải nghiệm mượt mà và hỗn loạn hơn.

Overcooked! All You Can Eat

Thậm chí, Overcooked! 2 còn tỏa sáng trong Overcooked! All You Can Eat với lượng DLC khá đồ sộ gần như tăng gấp đôi thời lượng chơi so với nguyên bản. Các DLC này bổ sung rất nhiều cơ chế gameplay mới và mang đến trải nghiệm hấp dẫn hơn phần chơi đầu tiên rất nhiều. Cụ thể, bản mở rộng Campfire Cook-Off bổ sung cơ chế bổ củi và đốt lò, đóng vai trò lớn trong việc hoàn thành món ăn trong trải nghiệm game. Một số màn còn có thêm túi đồ rất nặng, chứa nguyên liệu thiết yếu mà các đầu bếp phải luôn mang theo.

Hai cơ chế gameplay nói trên kỳ thực khá đơn giản, nhưng làm thay đổi rất lớn trải nghiệm quen thuộc. Người chơi phải cẩn thận hơn trong kiểm soát nhiệt độ của từng nguyên liệu khi đứng bếp. Tương tự, bản mở rộng Night of the Hangry Horde mang đến chế độ chơi mới có chút yếu tố kinh dị sinh tồn khá hào hứng. Thay vì chỉ một cửa giao món như thường thấy thì giờ đây có đến ba hay thậm chí bốn cửa theo chủ đề zombie. Mỗi cửa có Unbread đứng chờ món và đập phá, khiến bạn phải dùng tiền kiếm được từ giao món ăn để sửa chữa.

Overcooked! All You Can Eat

Chưa kể, bản mở rộng Night of the Hangry Horde còn bổ sung cơ chế gameplay mới được biến tấu từ lò củi nói trên, đòi hỏi người chơi phải thường xuyên xúc than để đốt lò. Kém hào hứng một chút là DLC Carnival of Chaos dù bản mở rộng này vẫn bổ sung vài cơ chế gameplay khá thú vị. Đáng chú ý nhất là khẩu đại bác để vận chuyển từ bên này qua bên kia màn chơi. Nó cần đến hai đầu bếp để vận hành: một người trèo vào đại bác và người kia bấm nút. Đó là chưa kể bạn còn phải nhắm cho chuẩn để đảm bảo “mục tiêu” đến đúng nơi cần đến.

Ngoài ra còn có DLC Surf ‘n’ Turf với mức độ thử thách khá cao, bổ sung thời lượng khá dài cho trải nghiệm game. DLC này loại bỏ chậu rửa dĩa ăn và thay bằng súng nước mang đến cơ chế gameplay mới. Người chơi không chỉ dùng súng nước để rửa dĩa ăn mà thỉnh thoảng còn phải dập hỏa hoạn gây ra trong quá trình nấu nướng.

Đặc biệt, Overcooked! 2 còn nhiều bản cập nhật theo mùa, lấy chủ đề từ những sự kiện nhất định trong năm như trung thu hay Tết nguyên đán. Tuy nội dung mỗi bản cập nhật đều nhỏ nhưng bổ sung lượng chủ đề mới thú vị để hai người trở lên cùng nhau trổ tài vào bếp.

Overcooked! All You Can Eat

Bên cạnh toàn bộ trải nghiệm nguyên bản cùng tất cả DLC từng phát hành cho Overcooked! và Overcooked! 2, bộ sưu tầm này còn có thêm bản mở rộng Ever Peckish Rises chưa từng phát hành trước đây.

DLC này bổ sung 7 màn chơi mới khá hào hứng dù thiết kế gian bếp có phần đơn giản. Ngoài món ăn mới, những gian bếp này thường dịch chuyển và gây khó cho người chơi khi đứng bếp. Đặc biệt, bạn phải cẩn thận trước tình trạng “xin đểu” nguyên liệu chế biến từ lũ chuột xuất hiện khắp nơi, khiến người chơi tốn thêm thời gian đuổi chúng.

Hồi tháng 8/2021 là thời điểm series Overcooked! tròn 5 tuổi. Đó cũng là “đất diễn” cho bản cập nhật Overcooked Birthday Party với 5 màn chơi mới, lấy chủ đề sinh nhật với các món bánh. Vẫn là gian bếp có kết cấu đơn giản nhưng có thêm cơ chế Switcheroo thể hiện dưới hình hài những vòng tròn phép màu hồng, khiến nhân vật dịch chuyển tức thời sang vị trí khác mỗi khi vô tình hay cố ý bước vào. Tuy những màn chơi này vẫn sở hữu gameplay quen thuộc, nhưng thời lượng khá ngắn và cũng không xuất sắc trong thiết kế lắm.

Overcooked! All You Can Eat

Đáng chú ý, Overcooked! All You Can Eat có nhiều tinh chỉnh và bổ sung tính năng để giữ tính thử thách tăng dần hợp lý hơn. Đơn cử như ngưỡng điểm của các màn chơi trong mỗi game đều được điều chỉnh lại cho độ khó nhất quán hơn. Trò chơi cũng có các tùy chọn hỗ trợ để trải nghiệm bớt ức chế và thân thiện với nhiều đối tượng người chơi hơn. Ngoài ra còn có thêm một số thiết lập trợ năng mới, như tùy chỉnh kích cỡ giao diện cùng các lựa chọn phông chữ đa dạng và dễ đọc hơn, đặc biệt là tính năng hỗ trợ người chơi mù màu.

Trải nghiệm Overcooked! All You Can Eat có trên dưới 200 gian bếp với kết cấu có một không hai cho bạn thử tài nấu nướng, mang đến trải nghiệm vô cùng hấp dẫn và càng vui hơn khi chơi cùng bạn bè. Thế nhưng, điểm trừ lớn nhất của game vẫn là lối chơi nặng tính lặp lại. Dù vậy, sự lặp lại này dẫn đến những tình huống trải nghiệm hỗn loạn và là một phần của trải nghiệm đặc trưng. Chính vì vậy mà cảm giác nói trên có thể trở nên khá nặng nề khi bạn trải nghiệm trong thời gian kéo dài, thay vì thời lượng ngắn điển hình của game party.

Overcooked! All You Can Eat

Sau cuối, Overcooked! All You Can Eat mang đến một trải nghiệm game party vô cùng hào hứng với khối lượng nội dung đồ sộ. Thế nhưng, điểm trừ lớn nhất của trò chơi là khó thu hút người chơi lâu năm của series móc hầu bao vì không có nhiều nội dung mới đáng chú ý. Điều này đặc biệt đúng với những ai không có nhu cầu chơi multiplayer mà chỉ trải nghiệm solo. Nếu bạn chưa từng chơi Overcooked! và Overcooked! 2, đây kỳ thực là cái tên không thể bỏ qua.

Overcooked! All You Can Eat hiện có cho PC (Windows), PlayStation 5, Xbox Series X|S, PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch.

Nguồn: Trải Nghiệm Số

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments