in ,

OneXPlayer X1: máy game cầm tay lấy cảm hứng từ Nintendo Switch

OneXPlayer X1 đã được OneXPlayer công bố là máy PC chơi game cầm tay mới nhất của hãng, với sự độc đáo là có thể hoạt động trong ba chế độ khác nhau, làm nó nổi bật so với các thiết bị chơi game 2-trong-1 truyền thống. Được quảng cáo là “máy PC chơi game cầm tay 3-trong-1 với màn hình lớn đầu tiên trên thế giới”, OneXPlayer X1 mang đến chế độ laptop, tablet và cầm tay, lấy cảm hứng từ Nintendo Switch. Dù sản phẩm chưa được bán ra, OneXPlayer đã đưa ra mức giảm giá khi ra mắt trên trang Indiegogo dành cho những ai quan tâm đến thiết bị 3-trong-1 mới này.

Về mặt cấu hình, máy cầm tay được trang bị CPU Intel Core Ultra 7 155H hoặc Ultra 5 125H mới nhất từ Intel. Những con chip này sử dụng kiến trúc CPU Meteor Lake tiên tiến mới của Intel, hiệu quả hơn so với kiến trúc Raptor Lake trước đó. Những CPU mới này còn đi kèm với giải pháp đồ họa tích hợp mạnh mẽ nhất của Intel, sử dụng cùng kiến trúc Xe như GPU A-series dành cho desktop cao cấp của Intel. Ultra 7 155H có tám lõi Xe, trong khi Ultra 5 125H có bảy lõi.

OneXPlayer X1 cũng có giải pháp bộ nhớ và lưu trữ tốc độ cao, bao gồm bộ nhớ LPDDR5x với tốc độ 7467MHz, và khe cắm M.2 2280 hỗ trợ tốc độ PCIe Gen 4. Dung lượng bộ nhớ có thể được cấu hình lên đến 64GB, trong khi dung lượng SSD có thể cao nhất theo giao thức NVMe PCIe Gen 4. SSD tốt nhất trên dạng M.2 có dung lượng lên đến 8TB.

Máy có một màn hình lớn, độ phân giải cao so với các đối thủ cầm tay khác như Steam Deck. Màn hình có kích thước gần 11 inch, và độ phân giải màn hình là 2560 x 1600 để đảm bảo mật độ điểm ảnh cao nhất có thể. Không ngạc nhiên, màn hình có tốc độ làm mới 120Hz, làm cho nó hoàn hảo cho các trò chơi nhanh.

Các thông số kỹ thuật khác bao gồm hệ thống âm thanh Harmon AudioEFX, bộ điều khiển có thể tháo rời (tương tự như Switch), Thunderbolt 4, Oculink, USB 4, và pin 65.02-watt-hour với khả năng sạc nhanh 100W.

Như đã nói, điểm đặc biệt của thiết bị chơi game mới này là chức năng “3-trong-1” của nó, bao gồm chế độ laptop, tablet, và chơi game cầm tay. Trong chế độ laptop, thiết bị hoạt động giống như một bản sao của Surface, có một giá đỡ và bàn phím giống Surface để chơi các trò chơi PC thông thường (với chuột) hoặc để làm việc. Giá đỡ có thể gập lại trong chế độ Tablet, và bàn phím có thể tháo rời để sử dụng như một tablet.

Đối với việc sử dụng cầm tay, X1 có một cặp tay cầm điều khiển gắn vào hai bên màn hình, mô phỏng như các hệ máy chơi game như Nintendo Switch. Bạn cũng có thể cắm hai tay cầm vào một bộ phận giữa, biến chúng thành một bộ điều khiển chơi game độc lập.

Thời gian có mặt trên thị trường chưa được thông báo vào thời điểm này, nhưng dựa vào mức giảm giá ra mắt của nhà sản xuất, có vẻ như OneXPlayer X1 có thể được ra mắt bất kỳ lúc nào.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments