in ,

Netmarble ghi nhận khoản lỗ đầu tiên sau 10 năm

Netmarble, một trong những công ty game lớn của Hàn Quốc, lần đầu tiên báo cáo hoạt động thua lỗ sau một thập kỷ.

Hoạt động của công ty bị ảnh hưởng do thiếu trò chơi mới quy mô lớn và doanh số bán chậm chạp của các trò chơi dịch vụ hiện có, dẫn đến thua lỗ hàng năm. Tuy nhiên, Netmarble muốn bù đắp cho sự kém hiệu quả của mình bằng việc giới thiệu nhiều game mới trong năm nay. Thể loại MOBA TPS với Paragon: The Overprime, game đối kháng hành động Hype Squad và Grand Cross W chỉ là một vài trong số những game sẽ được phát hành chính thức vào năm 2023. Ngoài ra, Arthdal Chronicles, Only I Level Up: Arise, Knights of the Round Table và Tower of God: New World đều đang được phát triển, với mục tiêu ra mắt vào nửa cuối năm nay.

Ngược lại, Nexon và NCsoft đã có những công ty thành công nhất và có doanh thu cao nhất từ trước đến nay, công bố doanh thu và lợi nhuận hoạt động ấn tượng vào năm ngoái. Dungeon & Fighter Mobile và Hit 2 của Nexon đã trở nên rất phổ biến và dẫn đến doanh thu cơ bản hợp nhất là 3.394,6 tỷ won và lợi nhuận hoạt động là 995,2 tỷ won. Nexon cũng đang chuẩn bị cho nhiều sản phẩm mới trong năm nay, trong đó có Kart Rider: Drift sẽ chính thức ra mắt vào ngày 9/3.

Trong khi đó, NCsoft đã công bố doanh thu 2,5718 nghìn tỷ won và lợi nhuận hoạt động là 559 tỷ won vào năm ngoái, với doanh thu tăng 11% và lợi nhuận hoạt động tăng 49% so với năm trước. Công ty đặt mục tiêu tiếp tục thành công với việc phát hành MMORPG thế hệ tiếp theo Throne và Liberty sử dụng IP mới trong nửa đầu năm nay.

Khi game nhập vai trực tuyến (MMORPG) tiếp tục được đa dạng hóa, các nền tảng trò chơi cũng đang mở rộng từ thiết bị di động sang bảng điều khiển và PC. Kakao Games đã đạt được thành tích tốt nhất từ trước đến nay vào năm ngoái, nhờ thành công của Odin: Valhalla Rising và Uma Musume Pretty Derby. Công ty đặt mục tiêu tiếp tục thành công này bằng việc giới thiệu các sản phẩm, ứng dụng và trò chơi mới.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments