in

Đánh giá game Moving Out: Movers in Paradise

Moving Out: Movers in Paradise là bản DLC là game mô phỏng công việc dọn nhà một cách hài hước và hỗn loạn, mang đến trải nghiệm sáng tạo và mở rộng hơn so với những màn chơi trong nguyên bản được phát hành từ giữa năm 2020. Bản DLC có tổng số hơn 20 màn chơi theo chủ đề mới. Hơn phân nửa trong số này là trải nghiệm chính theo cốt truyện và phần còn lại là những màn chơi Arcade. Mỗi màn chơi đều khá thú vị, hài hước và đủ đa dạng để tạo cảm giác hào hứng dù công thức gameplay quen thuộc không có nhiều thay đổi so với trước đây.

Thế nhưng, mặc dù phát hành DLC mới nhưng nhà phát triển SMG Studio vẫn không hỗ trợ trải nghiệm co-op online cho đứa con tinh thần của họ mà vẫn chỉ có co-op local. Đây là điều khá đáng tiếc cho Moving Out nói chung và DLC Movers in Paradise nói riêng. Trong khi đó, tựa game khi Overcooked 2 có lối chơi tương tự cũng do Team17 đỡ đầu phát hành, đã và đang mang đến trải nghiệm co-op online được chăm chút quá tốt ở nhiều khía cạnh trải nghiệm, đến mức gần như không có đối thủ trên thị trường hiện nay về lối chơi hỗn loạn và hài hước đặc trưng.

Movers in Paradise vẫn tiếp tục tái sử dụng công thức quen thuộc đã làm nên thành công cho Moving Out. Mỗi màn chơi được thiết kế nhằm mang đến giá trị chơi lại với ba yêu cầu nhiệm vụ khác nhau chỉ được mở khóa sau khi bạn hoàn thành màn chơi ít nhất một lần. Đáng chú ý, các màn mới đều có mức thử thách cao hơn trải nghiệm nguyên bản, trong khi vẫn giữ sự hào hứng, vui vẻ quen thuộc với nhiều ý tưởng mới ở cả khía cạnh cốt truyện và cơ chế gameplay mới. Nói cách khác, bản DLC giúp nâng tầm trải nghiệm thêm một bậc.

Yếu tố giải đố cũng có nhiều ý tưởng mới, đa dạng và hào hứng hơn. Tôi có cảm giác đội ngũ phát triển SMG Studio dường như không ngại trong việc thử nghiệm ý tưởng mới cho DLC Movers in Paradise. Đơn cử như có màn chơi đòi hỏi bạn phải lừa lũ dê húc bể tường nhà để giúp việc vận chuyển đồ ra xe tải thuận tiện hơn. Hay như có câu đố liên quan đến việc di chuyển làm sao để mực nước không trở thành chướng ngại vật cho việc dọn nhà. Đó là chưa kể bốn nhân vật mới cùng cuộc trò chuyện dí dỏm của họ luôn khiến bạn bật cười vui vẻ.

Bên cạnh bổ sung thêm màn chơi mới, DLC Movers in Paraidse còn có thêm chế độ chơi Moving In mới tinh. Như bạn có thể hình dung, thay vì dọn đồ ra xe thì Moving In yêu cầu bạn làm ngược lại. Chế độ chơi này giúp tăng thêm giá trị chơi lại cho trải nghiệm game nói chung, nhưng không giữ được sự hào hứng đủ lâu bằng chế độ chơi chính và Arcade. Tuy nhiên, bản thân Arcade cũng có vấn đề riêng của nó là không có giá trị chơi lại do thiết kế chỉ để trải nghiệm một lần là hết hấp dẫn. Điều này đặc biệt đáng tiếc khi những màn chơi Arcade vô cùng sáng tạo.

Sau cuối, Moving Out: Movers in Paradise mang đến một trải nghiệm mô phỏng vô cùng hài hước và hấp dẫn, bổ sung nhiều ý tưởng mới dựa trên công thức quen thuộc mà tựa game nguyên bản đã làm quá tốt. Khá đáng tiếc khi sau một năm phát hành mà trò chơi vẫn không hỗ trợ co-op online mà chỉ dừng ở trải nghiệm co-op local bên cạnh chơi đơn. Dù vậy, nếu yêu thích thể loại này nói chung và Moving Out nói riêng, đây chắc chắn là DLC mà bạn không nên bỏ qua.

Moving Out: Movers in Paradise được phát hành cho PC (Windows), PlayStation 4, Xbox One và Nintendo Switch. Yêu cầu phải sở hữu bản game gốc Moving Out mới có thể trải nghiệm.

Theo Trải Nghiệm Số

Nintendo eShop

Moving Out - Movers in Paradise
Moving Out - Movers in Paradise
Developer: SMG Studio, Devm Games
Price: 7,49 €

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments