in

Cách chơi game chia đôi màn hình 2 người trong Minecraft

Thật không may, tùy chọn này chỉ có trên console (Nintendo Switch, Playstation và Xbox).

Lưu ý: Console hoặc màn hình TV của bạn cần hỗ trợ ít nhất độ phân giải 720p. PlayStation Vita không hỗ trợ chia đôi màn hình vì nó là qHD (1/4 của 1080p). WiiU cũng không hỗ trợ chia đôi màn hình vì nó chỉ có độ phân giải 480p. Đối với các thiết bị đủ điều kiện, bạn sẽ cần kết nối chúng với màn hình TV bằng cáp HDMI hoặc RGB.

Đọc tiếp để biết thêm thông tin và các bước chi tiết về cách chia đôi màn hình trong Minecraft.

Yêu cầu về Minecraft Splitscreen

Như đã đề cập ở trên, bạn sẽ cần một consolevà màn hình TV có 720p trở lên. Ngoài ra, bạn cần đặt độ phân giải video của console để phù hợp với TV. Quá trình này tương đối dễ thực hiện. Đi tới cài đặt của bảng điều khiển và làm việc theo cách của bạn để các tùy chọn hiển thị.

Bạn có thể chia đôi màn hình trong Minecraft local hoặc online. Màn hình chia đôi cục bộ có thể chứa tối đa bốn người chơi cùng một lúc. Nếu bạn có một màn hình TV lớn, chơi với bạn bè hoặc gia đình là vô số niềm vui. Hãy bắt đầu với các mẹo để chia đôi màn hình cục bộ và sau đó, màn hình chia nhỏ trực tuyến cũng sẽ được giải thích.

Cách chia đôi màn hình Minecraft trên local

Màn hình chia đôi local cho phép bạn và bạn bè chơi trên một console duy nhất. Minecraft hỗ trợ tối đa bốn người chơi có thể tham gia trên bất kỳ thiết bị nhất định nào. Các hướng dẫn để chơi Minecraft ở chế độ chia đôi màn hình khác nhau một chút đối với mỗi console, nhưng các hướng dẫn bên dưới sẽ bao gồm tất cả.

 1. Kết nối console với TV bằng cáp HDMI, sau đó mở game Minecraft lên.
 2. Chọn Create New nếu bạn muốn bắt đầu mới hoặc tải thế giới trước đó từ danh sách trò chơi.
  Cách chia đôi màn hình Minecraft trên local
 3. Trong cài đặt Multiplayer, tắt mục Multiplayer Game.
 4. Đặt độ khó và các tùy chọn trò chơi khác theo ý thích của bạn.
 5. chọn Create hoặc Play để bắt đầu chơi game.
 6. Sử dụng bộ điều khiển khác để kích hoạt người chơi thứ hai trên console, sau đó bấm nút tương ứng để thêm chúng vào Minecraft. Ví dụ: PS4 sử dụng nút “PS” để kích hoạt người chơi và nút Options (được nhấn hai lần) để thêm người thứ hai vào Minecraft.
   
 7. Chọn tài khoản cho người chơi khác (nếu chưa hoàn tất).

Minecraft là một trò chơi thú vị, vui nhộn và sáng tạo. Giống như bất kỳ trò chơi nào khác, sẽ tốt hơn khi bạn chơi với bạn bè của mình. Bây giờ bạn có thể chia đôi màn hình và chơi Minecraft, như chơi các trò chơi console cũ hơn đó với những người chơi khác.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

2 Comments
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments
Hoa Hoa

Rất chi tiết, cảm ơn bạn!

[…] Cách chơi game chia đôi màn hình 2 người trong Minecraft […]