in

Minecraft Realms là gì? Cách tạo một Realm trong Minecraft

Mọi thứ bạn cần biết nếu muốn tham gia Minecraft Realms.

Minecraft Realms giúp bạn bắt đầu không gian riêng cho bản thân và bạn bè của mình trong game Minecraft.

Minecraft Realms là gì?

Minecraft Realms là một dịch vụ dạng đăng ký thuê bao cung cấp cho bạn máy chủ của riêng bạn và bạn bè nếu bạn muốn đầu tư sâu hơn vào trò chơi.

Minecraft Realms là gì?

Những Minecraft Realms (tạm gọi là vương quốc Minecraft) này có chỗ cho tối đa mười người và vì chúng là riêng tư, bạn không phải lo lắng về sự an toàn, vì bạn có quyền kiểm soát những người nhận được lời mời tham gia vào Realm. Chỉ một người chơi cần đăng ký để tạo Realm, sau đó bạn bè có thể tham gia miễn phí, làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời cho những người chơi muốn một môi trường an toàn được đảm bảo để quậy phá. Ngoài ra server còn hỗ trợ chơi chéo (cross-play), vì vậy bạn bè với các thiết bị khác nhau có thể tham gia, (tuy nhiên những người chơi phiên bản Java chỉ có thể chơi với nhau).

Nhược điểm của Minecraft Realms là bạn không thể sử dụng một số mod Minecraft với chúng. Tuy nhiên, vì chúng trực tuyến 24/7, máy chủ sẽ không cần phải hoạt động để bất kỳ người nào khác trong Realm chơi. Nếu Minecraft Realms có vẻ như nó có thể dành cho bạn, thì bên dưới có thông tin chi tiết về giá cả, các mức đăng ký khác nhau và cách thiết lập của riêng bạn.

Minecraft Realms có sẵn trên PC, Xbox One, Nintendo Switch và các thiết bị di động khác nhau và bạn có thể truy cập Realm của mình từ bất kỳ thiết bị nào trong số này với điều kiện bạn đã đăng nhập bằng cùng một tài khoản Minecraft.

Minecraft Realms giá bao nhiêu?

Có hai gói Minecraft Realms: một gói cơ bản và gói cao cấp. Dĩ nhiên gói đắt hơn đi kèm với nhiều lợi ích hơn.

Trước hết, phiên bản cơ bản có giá 3,99USD mỗi tháng và cho phép bạn tạo ra một thế giới cho tối đa hai người chơi cùng với bạn, server sẽ liên tục trực tuyến. Đây là một đăng ký kéo dài một tháng, bạn có thể dừng bất kỳ lúc nào nếu bạn không sử dụng hết những thứ bạn cần. Mojang cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày cho những ai muốn thử đăng ký trước.

Minecraft Realms Plus là gì?

Đây là gói đắt tiền hơn có giá 7,99USD và cho phép tối đa 10 người chơi cùng với bạn. Phiên bản này cũng cung cấp cho bạn quyền truy cập miễn phí vào hơn 50 marketplace packs, bao gồm các trò mine-games, bản đồ (maps) và giao diện (skins). Bạn cũng nhận được bản dùng thử miễn phí 30 ngày của Realms Plus, vì vậy về cơ bản nó đi kèm với một tháng miễn phí.

Minecraft Realms Plus là gì?

Cách tạo một Minecraft Realms

Khi bạn đã quyết định gói Realms nào bạn muốn, đã đến lúc bắt đầu thiết lập. Bạn thực hiện việc này bằng cách mở trò chơi, sau đó vào Play > Create New > New Realms.Từ đây, bạn tạo ra thế giới giống như bạn tạo ra bất kỳ thứ gì khác trong Minecraft, miễn là bạn muốn hoàn thiện thế giới nhỏ của mình.

Cách tạo một Minecraft Realms

Khi nó đã sẵn sàng, bạn sẽ cần đặt tên cho Realm và chọn kích thước realm của mình. Sau đó, bạn sẽ được nhắc mời người chơi tham gia bằng một liên kết mời. Nếu bạn muốn mời thêm người chơi sau này, bạn có thể tìm thấy liên kết mời trong menu Player Settings.

Mời bạn bè tham gia Minecraft Realms

Cách thay thế thế giới của bạn trong Minecraft Realms

Thay thế một thế giới trong Minecraft Realms thực sự dễ dàng như nhấn một nút. Đó là nút Replace World trong Realms Menu. Sau đó, điều này cho phép bạn tải lên một realm đã tải xuống trước đó. Thay vào đó, bạn cũng có thể nhấn nút Realms Backup, nút này sẽ tải lên từng bản sao lưu trước đó của bạn và cung cấp cho bạn tùy chọn để khôi phục chúng. Danh sách này cũng đi kèm với dấu thời gian, vì vậy nó khá thuận tiện và dễ dàng tìm lại.

Cách thay thế thế giới của bạn trong Minecraft Realms

Ngoài ra còn có một nút Reset Realm, cho phép bạn tạo một vương quốc mới từ đầu để thay thế cảnh giới hiện tại của bạn.

Clubs là gì?

Realm Clubs là nơi gặp gỡ trực tuyến được tạo riêng cho các thành viên trong Realms của bạn để chia sẻ nội dung và giao lưu. Trong Club của mình, bạn có thể chia sẻ bài đăng với nhau và “thích” video, ảnh và nhận xét. Câu lạc bộ được tạo tự động cho Realm và chỉ những người bạn mời vào Realm của mình mới được thêm vào Club đó. Bạn có thể truy cập Realms Clubs của mình từ Ứng dụng Xbox trên PC, thiết bị di động hoặc console hoặc trực tiếp từ menu Realms của bạn trong Minecraft.

Sự khác biệt giữa một realm và một server là gì?

Minecraft Realms tốn tiền. Server không. Một điểm khác biệt nữa là Realms sẽ luôn trực tuyến, cho dù người tạo có hay không, nhưng Realms có giới hạn chặt chẽ hơn về số lượng người có thể tham gia.

Và đó là tất cả những gì bạn cần biết về Minecraft Realms.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments