in

Microsoft và Nvidia bắt tay đưa game Xbox và Activision lên GeForce Now

Trong một động thái nhằm giữ các tựa game lớn trên nhiều nền tảng, Microsoft đã cam kết đưa các trò chơi của mình, bao gồm Call of Duty và các tựa game Activision khác, lên nền tảng GeForce Now của Nvidia nếu việc mua Activision được các cơ quan quản lý chấp thuận.

Thông báo được đưa ra trong phiên điều trần với Ủy ban Châu Âu tại Brussels, khi Microsoft cố gắng thuyết phục các cơ quan quản lý ủng hộ việc phê duyệt việc mua lại Activision của mình. Cam kết này đặc biệt quan trọng vì Nvidia GeForce Now là một trong những đối thủ cạnh tranh lớn nhất với dịch vụ game dựa trên đám mây của chính Microsoft, Xbox Cloud Gaming. Tất nhiên, có một số khác biệt lớn giữa cách GeForce Now và Xbox Game Pass Ultimate hoạt động.

GeForce Now là một dịch vụ đăng ký, vâng, nhưng nó không bao gồm quyền truy cập vào bất kỳ trò chơi nào. Bạn vẫn phải mua các trò chơi mà bạn chơi riêng lẻ trên từng nền tảng, vì vậy, đối với Microsoft, việc các trò chơi này có sẵn ở đó có thể không tạo ra sự khác biệt lớn, vì nó tương đương với việc bán bất kỳ trò chơi PC nào khác. Nếu bạn muốn truy cập vào tất cả các trò chơi Xbox (và Activision) dễ dàng hơn, Game Pass Ultimate vẫn sẽ là giải pháp dễ dàng hơn. Và vâng, điều đó cũng có nghĩa là chỉ các trò chơi PC của Microsoft sẽ đến với Nvidia GeForce Now, mặc dù điều đó hầu như không tạo ra sự khác biệt lớn.

Ngoài cam kết đưa các trò chơi Xbox lên nền tảng của Nvidia, Microsoft và Nintendo cũng đã ký một thỏa thuận để đảm bảo rằng phần cứng của Nintendo sẽ có quyền truy cập vào các trò chơi Call of Duty hàng ngày với bản phát hành Xbox, hoàn chỉnh với tính năng tương đương. Sony, công ty đứng sau máy chơi game PlayStation, là đối thủ lớn nhất đối với thỏa thuận này. Trong khi Microsoft đã cam kết đưa các trò chơi của mình lên PlayStation theo cách tương tự như Nintendo, thì Sony dường như đã từ chối và khăng khăng rằng việc mua lại sẽ không tốt cho việc cạnh tranh, có khả năng khiến các máy chơi game khác bỏ lỡ các bản phát hành lớn như Call of Duty đã nói ở trên.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments