in ,

Microsoft thừa nhận Xbox Game Pass ảnh hưởng doanh số bán trò chơi

Microsoft, gã khổng lồ công nghệ nổi tiếng với các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo, gần đây đã gây chú ý với bộ phận chơi game của họ, Xbox. Dịch vụ đăng ký trò chơi của công ty, Xbox Game Pass, đã được xem xét kỹ lưỡng sau khi một tài liệu bị rò rỉ tiết lộ việc Microsoft thừa nhận dịch vụ này đang “ăn mòn” doanh số bán trò chơi.

Bất chấp những tuyên bố trước đây của công ty rằng Xbox Game Pass không làm giảm doanh số bán game, tài liệu bị rò rỉ nhấn mạnh sự thừa nhận của Microsoft rằng dịch vụ này dẫn đến sự sụt giảm doanh số bán trò chơi cơ bản. Đoạn trích từ tài liệu nói rằng phân tích nội bộ của công ty cho thấy doanh số bán trò chơi đã giảm trong 12 tháng sau khi họ bổ sung Xbox Game Pass.

Tuyên bố này hoàn toàn trái ngược với những gì Phil Spencer, người đứng đầu bộ phận Xbox từng phát biểu trong quá khứ. Spencer trước đây đã nhấn mạnh rằng Xbox Game Pass chưa bao giờ cản trở doanh số bán trò chơi điện tử theo mô hình truyền thống. Tuy nhiên, những người phụ trách của Digital Foundry đã tiết lộ rằng doanh số tiêu chuẩn của trò chơi Xbox đã giảm 80% kể từ khi giới thiệu mô hình trò chơi theo yêu cầu.

Bất chấp những tranh cãi, Microsoft gần đây đã tiết lộ dòng sản phẩm Xbox Game Pass nửa đầu tháng 2, bao gồm các trò chơi mới thú vị như Atomic Heart, Shadow Warrior 3, v.v. Công ty vẫn cam kết cung cấp trải nghiệm chơi trò chơi toàn diện cho những người đăng ký của họ và việc tiếp tục bổ sung các trò chơi mới sẽ giúp người chơi tương tác và giải trí.

Xbox Game Pass hoạt động như thế nào?

Xbox Game Pass là dịch vụ đăng ký trò chơi hàng tháng do Microsoft cung cấp, cho phép người chơi truy cập thư viện gồm hơn 100 trò chơi Xbox. Người đăng ký có thể tải xuống và chơi trò chơi trên console Xbox của họ hoặc thông qua ứng dụng Xbox trên thiết bị Windows 10.

Xbox Game Pass có ảnh hưởng doanh số game không?

Theo sự thừa nhận của chính Microsoft trong một tài liệu bị rò rỉ, công ty thừa nhận rằng Xbox Game Pass dẫn đến sự sụt giảm doanh số bán trò chơi cơ bản. Phân tích nội bộ của công ty cho thấy doanh số bán trò chơi đã giảm trong 12 tháng sau khi họ bổ sung Xbox Game Pass.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments