in

Microsoft bán Xbox với mức lỗ đáng kể

Microsoft có lẽ sẽ không bao giờ giảm 30% phí bản quyền trên Xbox chừng nào máy chơi game còn tồn tại, Microsoft chịu lỗ đáng kể từ việc sản xuất máy chơi game.

Không giống như Nintendo, người luôn bán Switch với lợi nhuận và Sony, người gần đây đã đạt được lợi nhuận trên PlayStation 5, Microsoft bán máy chơi game Xbox Series của mình bị thua lỗ.

Giám đốc điều hành trò chơi Xbox Phil Spencer trong một cuộc phỏng vấn gần đây trên Wall Street Journal nói rằng máy chơi game Xbox Series được bán với mức lỗ từ 100 – 200USD. Microsoft bán phần cứng bị thua lỗ với giả định có thể thu lại chi tiêu thông qua trò chơi, kiếm tiền, đăng ký và phụ kiện.

Số liệu của Spencer cho thấy Xbox Series S có thể tốn tới 399 USD để sản xuất và Xbox Series X có thể tốn từ 599 USD – 699 USD để sản xuất, chế tạo và vận chuyển.

“Máy chơi game như một mô hình kinh doanh, như tôi đã nói, phạm vi tổng thể của máy chơi game là tương đối nhỏ so với những nơi mọi người chơi. Máy chơi game đã phát triển thành một mô hình kinh doanh khác nhiều so với điện thoại nơi máy chơi game thực sự được bán thua lỗ trên thị trường.

“Khi ai đó đi và họ mua Xbox tại nhà bán lẻ địa phương của họ, chúng tôi sẽ trợ giá cho giao dịch mua đó ở đâu đó từ 100 đến 200 đô la với kỳ vọng rằng chúng tôi sẽ thu lại khoản đầu tư đó theo thời gian thông qua việc bán game và nhiều mặt hàng khác.”

Bằng cách tính phí hoa hồng cho nhà xuất bản bên thứ ba và nhà phát triển là 30%, Microsoft có thể tạo ra lợi nhuận từ các khoản lỗ phần cứng của mình.

Trong quá khứ, Microsoft cũng từng nói rằng họ chưa bao giờ bán máy chơi game Xbox với lợi nhuận.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments