in

Cách vào Metaverse với Oculus Quest 2

Bạn có thể đã nghe nói về Metaverse trên các nền tảng mạng xã hội. Vậy Metaverse chính xác là gì? và làm thế nào người ta có thể truy cập nó?

Metaverse là gì?

Nói một cách ngắn gọn và đơn giản, Metaverse là sự kết hợp của thực tế ảo (VR), thực tế tăng cường (AR) và vật lý. Nói cách khác, nó làm mờ ranh giới giữa tương tác trực tuyến và thực tế của bạn.

Đại loại đây là một vũ trụ ảo cho phép bạn tái tạo chính mình trên một nền tảng ảo bằng cách tạo hình đại diện của bạn.

Metaverse đưa bạn đến một thế giới ảo hoàn toàn mới, nơi bạn có thể có khu vực, tiền tệ, công viên, câu lạc bộ, tài sản và hơn thế nữa. Metaverse là một khái niệm rộng lớn và nó chỉ mới bắt đầu được chú ý.

Một số người tin rằng Metaverse sẽ thành công rực rỡ, trong khi những người khác cảm thấy ít cần hơn. Tuy nhiên, vẫn còn phải xem khái niệm này có thể đi được bao xa.

Metaverse và Oculus Quest 2

Mark Zukerberg đã dạy chúng ta cách mọi người có thể giao tiếp thông qua các nền tảng mạng xã hội như Facebook. Bây giờ, anh ấy muốn định nghĩa lại cách chúng ta sẽ xã hội hóa trong thời gian ngắn với khái niệm Metaverse.

Cách tốt nhất để vào không gian ảo này là sử dụng VR Gear – Oculus Quest 2. Oculus Quest 2 là một thiết bị thực tế ảo được tạo ra bởi Facebook Technologies. Nó là sự kế thừa cho tai nghe VR trước đó của nó, Oculus Quest.

Làm thế nào để truy cập Metaverse?

Không có một cách nào để truy cập Metaverse. Bạn có thể phải đợi để được vào và đó có thể là một khoảng thời gian khá dài. Trong khi đó, bạn có thể sử dụng Oculus Quest 2 để làm quen với khái niệm này.

Do đó, nếu bạn đã sở hữu Oculus Quest 2, bạn đã chuẩn bị sẵn sàng để xem Metaverse trong tương lai sẽ như thế nào. Ngoài ra, có nhiều cách để truy cập Metaverse; bạn có thể trải nghiệm nó bằng cách cài đặt một số Ứng dụng VR.

Yêu cầu để tham gia metaverse

Oculus Quest 2

Nếu bạn muốn làm quen với khái niệm Metaverse, bạn cần sử dụng Oculus Quest 2. Quest 2 là thiết bị rẻ nhất và tiện lợi nhất để trải nghiệm VR.

Ứng dụng hoặc trò chơi Metaverse

Một số ứng dụng và trò chơi đã được cung cấp để trải nghiệm Metaverse. Vì vậy, nếu bạn có Oculus Quest 2 bên mình, điều tiếp theo bạn cần là một ứng dụng hoặc trò chơi Metaverse.

Kết nối WiFi / Internet

Đây là một điều hiển nhiên, nhưng điều này cần phải được đề cập đặc biệt. Vì khái niệm Metaverse hoàn toàn dựa trên thế giới ảo, bạn sẽ luôn cần kết nối WiFi.

Bạn cần đảm bảo rằng thiết bị Oculus Quest 2 của bạn luôn được kết nối với WiFi khi bạn trải nghiệm Metaverse.

4 ứng dụng & trò chơi hay nhất để trải nghiệm Metaverse

Dưới đây là một số ứng dụng và trò chơi có thể cung cấp cho bạn ý tưởng về Metaverse. Vì vậy, hãy cùng xem các Ứng dụng & Trò chơi hay nhất để trải nghiệm Metaverse.

The Sandbox

Sandbox là một trò chơi dựa trên Metaverse ảo, nơi bạn có thể chơi, xây dựng, sở hữu và kiếm tiền từ tài sản ảo của mình.

Nói một cách dễ hiểu, đó là một ứng dụng trò chơi bất động sản, nơi bạn có thể mua một mảnh đất trên Sandbox. Nhưng, tất nhiên, tài sản bạn sẽ mua sẽ là khoản đầu tư thực tế của bạn.

Mỗi mảnh đất bạn mua trên The Sandbox là một mã thông báo ERC-721 (NFT) duy nhất và không thể thay thế.

VRChat

VRChat là một trò chơi mà bạn có thể tạo hình đại diện tùy chỉnh của mình, kết bạn và tạo thế giới.

Bạn sẽ không tin, nhưng VRChat hiện có hàng trăm thế giới tùy chỉnh, mỗi thế giới trải dài khắp các địa điểm khác nhau. Trò chơi thậm chí còn cho phép bạn tương tác với mọi người trên khắp thế giới.

Horizon Worlds

Horizon Worlds là một trò chơi tương tự như VRChat được liệt kê ở trên. Đây là một trải nghiệm xã hội, nơi người chơi có thể khám phá, chơi và sáng tạo. Nếu chưa quen với trò chơi này, bạn có thể thử khám phá những địa điểm mới với bạn bè, cùng nhau giải câu đố, thiết kế thế giới, v.v.

Bạn thậm chí có thể dành thời gian để biết các thành viên khác của cộng đồng Horizon Worlds và lấy ý tưởng từ sáng tạo của họ.

Rec Room

Rec Room là một ứng dụng xã hội mà bạn chơi như một trò chơi điện tử. Đó là sự kết hợp giữa VRChat và Horizon Worlds, nơi bạn tạo hình đại diện, mặc quần áo và thể hiện bản thân với những người dùng khác.

Rec Room có ​​nhiều trò chơi nhỏ hơn mà bạn có thể chơi với những người bạn khác của mình, làm cho nó trở nên độc đáo. Nếu bạn không muốn chơi với bạn bè, bạn có thể đi bộ xung quanh và vui chơi.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments