in

iOS 16 hỗ trợ tay cầm Nintendo Switch

iOS 16 thêm hỗ trợ tay điều khiển Nintendo Switch Pro và Joy-Con

Mặc dù không được quảng cáo trên trang web của Apple, nhưng người ta đã phát hiện ra rằng iOS 16 bổ sung hỗ trợ cho tay cầm Joy-Cons và Pro Controller của Nintendo Switch. Tính năng này đã được Riley Testut , nhà phát triển đằng sau trình giả lập trò chơi video iOS Delta, chia sẻ trên Twitter.

Trong một loạt các tweet, Testut nói rằng iOS 16 hỗ trợ cả Joy-Cons đơn trái hoặc phải, hoặc cả hai cùng một lúc như một bộ tay cầm điều khiển duy nhất. Testut nói thêm rằng có thể tự động chuyển đổi giữa việc sử dụng Joy-Cons riêng lẻ hoặc như một bộ điều khiển kết hợp bằng cách giữ nút chụp ảnh màn hình và nút Home trong vài giây.

Testut cũng xác nhận rằng iOS 16 hỗ trợ tay cầm điều khiển Pro của Nintendo Switch, đây là bộ điều khiển trò chơi trông truyền thống hơn.

Bộ điều khiển có thể được tùy chỉnh trong menu Bluetooth của mục Cài đặt trên iOS 16, có sẵn trong bản beta cho các nhà phát triển bắt đầu từ hôm nay. Apple cho biết bản beta công khai của iOS 16 sẽ diễn ra vào tháng 7 và bản cập nhật phần mềm sẽ được phát hành vào mùa thu.

iPhone cũng đã hỗ trợ bộ điều khiển PlayStation 5 DualSense và Xbox Series X kể từ khi phát hành iOS 14.5 vào tháng 4 năm 2021.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments