in

Hypermotion là gì trong FIFA 22?

EA Sports FIFA 22 có một công cụ animation mới gọi là Hypermotion. Nó được thiết lập để thay đổi cách trò chơi trông và cảm nhận.

FIFA 22 là phiên bản đầu tiên của trò chơi được tạo riêng cho các console thế hệ tiếp theo, với các phiên bản dành cho Microsoft Windows, PS4, Xbox One, Nintendo Switch, PlayStation 5, Xbox Series X/S và Stadia.

Một phần của sự phấn khích đối với trò chơi mới là sự nâng cấp trong lối chơi – và EA Sports đã hứa hẹn sẽ có Hypermotion cho FIFA 22.

Hypermotion là gì?

Hypermotion là một công nghệ dựa trên AI. Nó kết hợp học máy (machine learning) với tính năng ghi chuyển động 11v11, có nghĩa là cách người chơi di chuyển trong trận đấu giờ đây thực tế hơn bao giờ hết.

Trong quá trình xây dựng công nghệ này, 22 cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp đã thực sự ra sân mặc bộ đồ của Xsens, điều này cho phép EA ghi lại “lượng dữ liệu chuyển động của con người thực chất lượng cao chưa từng có”. Đây là cơ sở cho việc cả người chơi và đội sẽ trông như thế nào, và cách di chuyển trên FIFA 22. Sự kết hợp giữa bản ghi bộ đồ HyperMotion và Xsens có nghĩa là FIFA 22 sẽ có hơn 4.000 hình ảnh động mới, mang lại trải nghiệm phản hồi và cảm giác thể chất hơn khi đang chơi.

EA nói rằng những AI có thể đưa ra quyết định nhiều hơn gấp sáu lần mỗi giây. AI phòng thủ cũng đã được viết lại với bản cập nhật này, có nghĩa là các đội hoạt động như một đơn vị nhiều hơn, trong khi các trận đấu tay đôi trên không trông tự nhiên hơn rất nhiều.

Tuy nhiên, có lẽ gây tranh cãi, Hypermotion chỉ có sẵn trên PS5, Xbox Series X/S và Stadia. Phiên bản PC và console cũ của FIFA 22 sẽ không có Hypermotion. Điều này là do các thông số kỹ thuật tối thiểu cần thiết để chạy trò chơi sẽ phải lớn hơn nhiều, đến mức nó sẽ loại bỏ quá nhiều PC hoặc làm chậm trò chơi đáng kể đối với một số người dùng.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

1 Comment
Oldest
Newest Most Voted
Inline Feedbacks
View all comments

[…] chân thực, linh hoạt và nhạy bén nhất cho các console thế hệ mới. Công nghệ HyperMotion cho phép tích hợp tính năng ghi lại chuyển động đầu tiên của 22 cầu thủ […]