in

Đánh giá game Hell Let Loose

Hell Let Loose là game hành động bắn súng hỗ trợ hai người chơi hoặc multiplayer 50v50, mô phỏng chiến trường vô cùng ác liệt của Thế Chiến II trong trải nghiệm game.

100 người chơi tham gia vào hai chiến tuyến đối đấu, sử dụng từ kỹ năng bắn súng cho đến các loại vũ khí hạng nặng như xe tăng và pháo v.v… Trải nghiệm game cố gắng tái hiện một cách chân thật nhất cảm giác máu lửa của cuộc chiến mà phần lớn người chơi chỉ được thấy qua phim ảnh và tư liệu. Tuy lối chơi cực kỳ hấp dẫn nhưng game có độ hardcore rất cao nên cực kỳ kén người chơi.

Hell Let Loose

Mức độ hardcore của Hell Let Loose thể hiện ngay từ đầu trải nghiệm. Trò chơi đẩy bạn vào cuộc chiến với từng giây đều là khoảnh khắc sinh tử, không có hướng dẫn dù là với bot để làm quen với cơ chế gameplay hay thao tác điều khiển. Ngay cả giao diện game và bản đồ chiến trường cũng không hề thân thiện với những ai đã quen với các trận multiplayer trong Warzone hay Call of Duty: Black Ops Cold War. Đó là trải nghiệm hoàn toàn khác, đòi hỏi mỗi người chơi phải có trách nhiệm với vai trò của họ như thực chiến.

Lối chơi của Hell Let Loose có phần tương đồng với chế độ chơi Rush trong các game Battlefield nhưng quy mô và phức tạp hơn. Ở thời điểm bài viết, trò chơi có hai chế độ chơi Offensive và Warfare với khác biệt về quy mô cũng như thời gian trận đấu diễn ra. Offensive chỉ có thời lượng tối đa 30 phút, trong đó đội tấn công tìm cách đẩy lùi đội phòng thủ và chiếm các cứ điểm quan trọng trên bản đồ. Ngược lại, cuộc chiến trong chế độ chơi Warfare có thể kéo dài gấp 3 lần tùy vào diễn biến nơi chiến trường.

Warfare cũng mở rộng cuộc chiến quy mô hơn. Mỗi đội cát cứ một nửa bản đồ, xoay quanh cuộc chiến chiếm các cứ điểm trên lãnh thổ của đội đối phương. Thậm chí, những trận Warfare còn có quy mô rộng lớn hơn cả bất kỳ màn chơi nào trong các game Battlefield. Kỳ thực, Hell Let Loose không phải trải nghiệm game dành cho những người chơi thích thể hiện KDR cá nhân. Bạn cần phải hợp tác với các đồng đội khác trong nhóm mới có cơ hội giành chiến thắng.

Hell Let Loose

Đó là chưa kể, dù bạn tham gia chiến trường ở chế độ chơi nào, giao tiếp vẫn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong trải nghiệm. Thiết kế game trao cho mỗi người chơi nhiệm vụ có tính đặc thù cao trong chiến trường, khác xa những game cùng thể loại khác trên thị trường khác. Tuy mỗi đội đấu gồm 50 người chơi, nhưng được chia thành nhiều nhóm nhỏ. Mỗi nhóm đều có nhóm trưởng riêng cùng những lựa chọn lớp nhân vật khác nhau. Ở thời điểm bài viết, Hell Let Loose có 14 lớp nhân vật từ xạ thủ cho đến thợ lái xe tăng.

Tất nhiên càng không thể thiếu những lớp nhân vật quan trọng trên chiến trường như quân y hay tay súng máy v.v… Vai trò mỗi thành viên trong nhóm đều rất quan trọng, do trải nghiệm game đặc trưng đòi hỏi khả năng hợp đồng tác chiến và hỗ trợ lẫn nhau rất cao. Dù lựa chọn lớp nhân vật nào, người chơi luôn cần đến sự hỗ trợ từ các thành viên khác trong nhóm và ngược lại. Cụ thể, Hell Let Loose không có túi cứu thương hay các thùng cung cấp đạn dược nằm rải rác khắp mọi nơi trong bản đồ màn chơi như thường thấy.

Hell Let Loose

Người chơi cũng không thể nhặt đại vũ khí trên chiến trường rồi lao vào cuộc chiến. Nếu tử trận, bạn phải gọi người chơi Medic tới. Nếu không, bạn phải chấp nhận di chuyển một đoạn đường dài xuyên khắp chiến trường rộng lớn, với nhiều rủi ro chưa tới chiến tuyến đã bị xạ thủ của đối phương làm cho “bay màu” dọc đường. Tương tự, người chơi Rifeleman có thể cung cấp đạn dược và băng bó cho đồng đội bị thương trên chiến trường. Sniper cũng không ngoại lệ khi cần đến Spotter như hình với bóng để hỗ trợ mỗi khi cần “xuyên táo” địch.

Cũng giống như Spotter, các nhóm trưởng cũng đóng vai trò quan trọng không kém. Họ có thể thiết lập các điểm hồi sinh gọi là Outpost cho các thành viên chung nhóm. Ngay cả xe tăng và xe tải cũng cần lực lượng riêng để vận hành với cơ chế điều khiển phức tạp và không dễ để làm quen. Có xe tăng cũng không thể không cần đến lực lượng chống tăng. Thế nhưng, đó chỉ là một vài trong số rất nhiều tình huống chiến trận mà 50 người chơi phải tìm cách giải quyết trong nội bộ nhóm. Quan trọng nhất là lớp nhân vật Commander.

Hell Let Loose

Mỗi đội chỉ có một Commander, đóng vai trò người chỉ huy tối cao của đội và đưa ra những mệnh lệnh có tính chiến lược trong chiến trận. Chẳng hạn thiết lập các điểm hồi sinh cho toàn đội khi tử trận gọi là Garrison. Kỳ thực, trải nghiệm Hell Let Loose đòi hỏi bạn phải thông thạo lớp nhân vật lựa chọn, thậm chí không chỉ một mà vài lớp nhân vật khác nhau để thay đổi khi cần. Tìm đủ bộ sậu để cùng tham gia trận chiến cũng là trở ngại không hề nhỏ. Người viết chưa từng chơi game nào có thiết kế hardcore như thế.

Hell Let Loose là trải nghiệm mà bạn phải hết mình vì đồng đội, thậm chí chấp nhận hy sinh vì họ. Một đội cân bằng và phối hợp nhịp nhàng luôn giành chiến thắng trước đối thủ thiếu một hoặc hai yếu tố nói trên. Chiến thuật đóng vai trò không nhỏ từ người chỉ huy và nhóm trưởng, đặc biệt khi thiết lập Outpost và Garrison. Tương tự, khả năng giao tiếp giữa người chơi và sự đa dạng hóa các lớp nhân vật cũng quan trọng không kém. Tuy chúng là chìa khóa dẫn đến thắng lợi cho cả đội, nhưng đây cũng là điểm trừ lớn nhất của game.

Hell Let Loose

Vấn đề ở chỗ, trải nghiệm có tính phức tạp cao và thời lượng kéo dài, khiến không ít người chơi ‘rage quit’ giữa trận. Điều này đặc biệt đúng với những đội và nhóm không chịu giao tiếp với nhau, khiến trải nghiệm game rất khó diễn ra thuận lợi ngay cả khi bạn làm tốt vai trò của mình. Chưa kể, game xây dựng theo hướng mô phỏng nên có không ít yếu tố bất lợi cho người chơi. Chẳng hạn nhân vật di chuyển chậm chạp và nặng nề do số lượng trang bị phải vác trên người. Giao diện game tối giản, không nhiều có thông tin như thường thấy.

Ngược lại, khía cạnh nghe nhìn trong Hell Let Loose khá ấn tượng. Màn chơi rộng lớn sở hữu thiết kế môi trường vô cùng đẹp mắt với mức độ chi tiết cao. Tuy nhiên, tôi không tránh khỏi cảm giác có nhiều khung cảnh hao hao nhau giữa các chiến trường khác nhau. Tuy nhiên, bạn khó mà có nhiều thời gian để ngắm chúng khi chiến trường đang chờ trước mắt với nhịp độ chơi rất khẩn trương. Thiết kế âm thanh cũng góp phần không nhỏ tái hiện bầu không khí ác liệt của chiến trường Thế Chiến II trong trải nghiệm game.

Hell Let Loose

Sau cuối, Hell Let Loose mang đến một trải nghiệm bắn súng multiplayer PvP 50v50 vô cùng hấp dẫn. Trò chơi gây ấn tượng khi xây dựng không khí đặc trưng, tái hiện những khoảnh khắc chiến tranh khốc liệt như thể bạn đang tham gia vào chiến tuyến thật sự. Tuy nhiên, đây cũng đồng thời là điểm trừ của trò chơi do thiết kế hardcore, đòi hỏi khả năng hợp đồng tác chiến nhịp nhàng giữa nhiều người chơi. Nếu yêu thích trải nghiệm game có tính co-op cao và có nhóm bạn để chơi cùng, đây chắc chắn là cái tên mà bạn không thể bỏ lỡ.

Hell Let Loose hiện có cho PC (Windows), PlayStation 5 và Xbox Series X|S.

Nguồn: Trải Nghiệm Số

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments