in

Giải thưởng The Game Awards là gì?

The Game Awards là một buổi lễ diễn ra hàng năm để công nhận những tác phẩm tuyệt vời trong ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Geoff Keighley, một nhà báo trò chơi đã làm việc cho Giải thưởng trò chơi điện tử Spike trong hơn mười năm, đã bắt đầu các chương trình vào năm 2014. Anh ấy cũng sản xuất và tổ chức chúng. Ngoài các giải thưởng, The Game Awards còn giới thiệu những cái nhìn đầu tiên về các trò chơi sắp ra mắt và cung cấp thông tin chi tiết mới về các trò chơi đã được công bố.

Lịch sử giải The Game Awards

Năm 1994, nhà báo trò chơi người Canada Geoff Keighley tham gia Cybermania ’94: The Ultimate Gamer Awards, đây là chương trình trao giải đầu tiên dành cho trò chơi điện tử được chiếu trên TV. Khi còn là một thiếu niên, Keighley được thuê để giúp viết kịch bản cho những người dẫn chương trình nổi tiếng như William Shatner và Leslie Nielsen. Mọi người không thích chương trình thiên về hài kịch hơn là lễ kỷ niệm, nhưng nó đã cho anh ấy ý tưởng làm một thứ gì đó giống như giải Oscar cho game điện tử sau này trong sự nghiệp của mình.

Sau đó, Keighley làm việc cho Spike Video Game Awards (VGA) từ năm 2003 đến năm 2013. Chương trình được phát sóng trên Spike TV vào gần cuối mỗi năm và nhằm kỷ niệm các trò chơi điện tử ra mắt năm đó.

Keighley đã thực hiện những chương trình này và cũng thường tổ chức chúng. Cho đến năm 2012, mạng truyền hình này đã thể hiện rất nhiều sự ủng hộ đối với lễ trao giải bằng cách mời Samuel L. Jackson tổ chức. Tuy nhiên, Keighley nhận thấy rằng Spike không quan tâm đến việc đưa chương trình trở lại vào năm 2013.

Điều này một phần là do Spike đang tìm kiếm các chương trình ít tập trung vào nam giới hơn. Spike đã đổi tên giải thưởng từ VGA thành VGX vì họ muốn chú ý nhiều hơn đến các trò chơi thế hệ tiếp theo sắp ra mắt trên thế hệ thứ tám của console. Họ cũng thuê diễn viên hài Joel McHale đồng dẫn chương trình với Geoff Keighley.

Chương trình cũng bị cắt xuống còn một giờ trình chiếu, lần đầu tiên được phát trực tuyến và sau đó được chiếu trên TV. Mọi người nghĩ rằng chương trình năm 2013 là một sự thất vọng và nó tập trung vào việc kiếm tiền hơn là để tôn vinh các trò chơi điện tử.

Keighley không hài lòng về việc giọng điệu của chương trình này đã thay đổi như thế nào. Spike đề nghị tiếp tục chiếu chương trình vào năm 2014, nhưng nó sẽ chỉ được chiếu trực tuyến thay vì trên TV. Keighley quyết định không còn là một phần của VGX nữa, vì vậy Spike giữ quyền sở hữu tài sản. Vào tháng 11 năm 2014, Spike TV thông báo rằng họ sẽ bỏ hoàn toàn chương trình trao giải.

Với sự chấp thuận của Spike, Keighley đã làm việc với một số công ty trong ngành, chẳng hạn như các nhà sản xuất phần cứng console Sony, Microsoft và Nintendo, cùng một số nhà xuất bản lớn, để tạo và tài trợ cho một chương trình giải thưởng mới có tên là The Game Awards.

Anh đã tự bỏ ra khoảng 1 triệu đô la Mỹ để hỗ trợ buổi biểu diễn mới, và anh ấy đã có thể đặt chỗ cho sự kiện trực tiếp tại nhà hát The AXIS ở Las Vegas. Không có đài truyền hình, Keighley và các nhà sản xuất khác quyết định phát trực tiếp chương trình trên mạng của console và trên dịch vụ Steam của Valve để tiếp cận lượng khán giả lớn hơn nhiều so với Spike TV đã làm trước đây.

Kể từ buổi biểu diễn năm 2014, Keighley đã có thể chuyển sự kiện đến Nhà hát Microsoft lớn hơn ở Los Angeles. Anh ấy đã làm việc để làm cho chương trình hoạt động với một số dịch vụ phát trực tuyến trên khắp thế giới. Đây là điều mà nhiều đối tác của Game Awards đã thích kể từ khi chương trình bắt đầu.

Các mạng truyền hình đã hỏi Keighley liệu họ có thể phát sóng chương trình hay không, nhưng anh ấy đã từ chối, cho phép họ tự do quyết định cách trình bày và cấu trúc chương trình. Hợp tác với Sony Pictures, một số rạp chiếu phim Cinemark ở Hoa Kỳ đã có thể xem buổi chiếu năm 2019 cùng lúc. Vì đại dịch COVID-19, The Game Awards 2020 không được tổ chức tại một rạp chiếu thực sự. Thay vào đó, chúng được tổ chức ảo. Buổi biểu diễn năm 2021 được chiếu lại trực tiếp tại Nhà hát Microsoft, nhưng với lượng khán giả ít hơn vì các biện pháp phòng ngừa COVID-19 vẫn đang được thực hiện.

Keighley cho rằng điều quan trọng là Game Awards đã làm tốt công việc đại diện cho quyền lợi của game thủ và toàn ngành. Anh ấy cũng nghĩ rằng điều quan trọng là những người nổi tiếng và những người thích trò chơi điện tử khác đều được chào đón.

The Game Awards chủ yếu là một chương trình trao giải, nhưng Keighley biết rằng điều quan trọng là phải có nhiều giải thưởng hơn vì anh ấy đã xem các chương trình trao giải trò chơi điện tử khác chỉ trao giải đã thất bại vì không có đủ người xem.

Keighley đã làm việc với các studio trò chơi trong Spike VGX và The Game Awards để giới thiệu các trò chơi mới cùng lúc với giải thưởng. Anh ấy nghĩ rằng phần hay nhất của chiến lược này là có thể có được video chơi game đầu tiên của The Legend of Zelda: Breath of the Wild được trình chiếu tại The Game Awards 2014. thú vị, ngay cả khi các trò chơi vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu.

Sau đó, anh ấy chọn game và đoạn giới thiệu nào sẽ hiển thị. Sau đó, Keighley làm việc với những hãng game đó để tìm ra cách sắp xếp các đoạn giới thiệu của họ sao cho chúng có tác động lớn nhất. Ví dụ: vào năm 2018, anh ấy và Nintendo đã làm việc để tiết lộ đoạn giới thiệu cho nhân vật Joker của Persona 5 trong Super Smash Bros. Ultimate dường như bắt đầu như một đoạn giới thiệu cho một trò chơi mới trong sê-ri.

Kể từ khi chương trình bắt đầu, Keighley đã xin lời khuyên của người hâm mộ về cách làm cho chương trình hay hơn. Anh ấy thường làm điều này tại các triển lãm thương mại và hội nghị vài tháng trước buổi biểu diễn. Nhiều sự kiện trong số này đã phải hủy bỏ vào năm 2020 vì đại dịch COVID-19.

Keighley đã mời khoảng 100 người hâm mộ trò chuyện riêng với anh ấy và những người tổ chức chương trình hàng đầu khác để lấy ý kiến ​​của họ. Game Awards vẫn được tổ chức vào năm 2020 và 2021, nhưng chỉ những khách mời mới được phép tham dự vào năm 2021 và ít có sự tương tác giữa người tổ chức, người trình bày và người được đề cử.

Các cửa hàng kỹ thuật số như Steam, Xbox Games Store, Nintendo eShop và PlayStation Store bán các trò chơi được đề cử trước và trong vài ngày sau buổi biểu diễn.

Những bức tượng nhỏ dành cho các trò chơi được chọn do Keighley và Weta Workshop làm việc cùng nhau. Nó phải cho thấy “trò chơi điện tử đã thay đổi như thế nào theo thời gian bằng cách để một thiên thần trỗi dậy thông qua các khối xây dựng kỹ thuật số.”

Vào ngày 25 tháng 6 năm 2023, Keighley sẽ tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm The Game Awards, một đêm nhạc trò chơi điện tử tại Hollywood Bowl với Los Angeles Philharmonic.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments