in

Người chơi game chi 1,5 tỷ đô la cho trò chơi di động mỗi tuần

Trang Data.ai đã tung ra chỉ số game mobile quý 3 năm 2022, tiết lộ tình trạng của thị trường trò chơi di động.

Cụ thể, trong quý vừa qua thì người chơi game đã chi 1,54 tỷ đô la mỗi tuần và tải xuống hơn 1,1 tỷ tựa game trên di động. Hai con số này đều giảm so với cùng kỳ năm trước, nhưng mức chi tiêu vẫn tăng 25% so với mức trước đại dịch.

Với mức chi tiêu này, Data.ai dự báo doanh thu từ game đang trên đà đạt mức 222 tỷ USD vào năm 2022 và 60% doanh thu này sẽ đến từ di động. Khá ngạc nhiên là chỉ số trò chơi quý 3 năm 2022 của Data.ai cho biết lượng trò chơi trên Android lớn hơn iOS.

Về lượt tải xuống, gần một nửa trong số 30 tỷ lượt cài đặt của Google Play là game. Trong khi đó, chỉ 1/4 trong số 8,7 tỷ lượt tải xuống trên iOS là game. Điều này có nghĩa là đối với mỗi tựa được tải xuống trên iOS, khoảng 7 game đã được tải trên Android.

Về doanh thu, khoảng một nửa trong số 21 tỷ USD chi cho iOS là dành cho game. Trong khi đó, khoảng 2/3 doanh thu 11,4 tỷ USD của Google Play đến từ game. Trong khi game chiếm tỷ trọng lớn hơn trong doanh thu của Android, iOS lại chiếm nhiều chi tiêu hơn trên di động nói chung.

Sự khác biệt này có thể là do sự khác biệt về giá của các thiết bị và đối tượng người tiêu dùng. Google Play phổ biến hơn ở các thị trường đang phát triển như Ấn Độ và Brazil trong khi iOS nổi bật hơn ở Mỹ và Trung Quốc.

Cụ thể về các tựa game, những game nổi tiếng như Honor of Kings, Genshin Impact, Roblox và đặc biệt là Diablo Immortal thống trị chi tiêu cho game di động. Tựa game di động của Blizzard đã gây tranh cãi giữa người chơi về cách nó thực hiện các giao dịch transaction trong trò chơi, nhưng điều đó không ngăn được tựa game này trở thành một trong 10 tựa game có doanh thu cao nhất trong quý.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments