in

Chemistry trong FIFA 23 là gì? hoạt động như thế nào?

Tìm hiểu để bạn có thể xây dựng hệ thống Chemistry phù hợp.

Chemistry trong FIFA là gì?

Chemistry là một trong những chỉ số trong chế độ FIFA Ultimate mà các game thủ FIFA “truyền thống” rất quan tâm đến khi xây dựng đội hình. Chỉ số này càng cao thì đội hình của bạn vận hành mượt mà hơn, tránh tình trạng cầu thủ thỉnh thoảng bịlag bất ngờ gây nên những khoảnh khắc ức chế khó tả.

Chemistry trong FIFA 23 hoạt động như thế nào?

Trước đây để xây dụng full chemistry từ các phiên bản FIFA 22 đổ về trước, các game thủ sẽ phải tính toán các cùng giải đấu, cùng quốc tịch của thẻ cầu thủ rất cẩn thận. Nếu không khéo, cầu thủ sẽ bị trừ chỉ số. Tuy nhiên FIFA 23 sẽ có một cách hoạt động hoàn toàn khác biệt với chỉ số Chemistry.

Hệ thống chemistry trong FIFA 23 cho phép sự đa dạng hơn khi build đội hình. Trong giao diện đội hình, 3 chấm vuông ở góc dưới bên trái của thẻ cầu thủ sẽ biểu hiện cấp độ sự phù hợp của cầu thủ đó trong đội hình.

Nếu cả 3 chấm đều xuất hiện thì cầu thủ đó sẽ được gọi là perfect chemistry (max chemistry). Với 11 cầu thủ trên sân thì số điểm chemistry tối đa trong FIFA 23 sẽ là 33 điểm, tức 11 x 3 = 33 điểm chemistry) thay vì 100 điểm như trước đây.

Để dễ hình dung thì từng CLB, giải đấu và quốc tịch của các cầu thủ trong đội hình sẽ được hiển thị bên cạnh sơ đồ chiến thuật để bạn có thể theo dõi nên thêm bớt những yếu tố nào. Vẫn là với kiểu tính điểm cộng như trước: càng có nhiều cầu thủ có chung các yếu tố (CLB, giải đấu hay quốc tịch) thì điểm chemistry của bạn càng cao. Các cầu thủ dự bị tất nhiên sẽ không được tính điểm chemistry.

Một sự khác biệt nữa là cầu thủ không có bất kỳ liên kết nào với các cầu thủ trong đội hình (gọi nôm na là không có điểm chemistry) nằm trong đội hình xuất phát nay sẽ không bị trừ chỉ số nữa. Đồng nghĩa với việc bạn hoàn toàn có thể cho một cầu thủ siêu sao chỉ số khủng của mình đá giữa một rừng đồng đội toàn những đồng đội lạ.

FIFA 23 Chemistry

Cách xây dựng chemistry trong FIFA 23 như sau:

  • 2 cầu thủ cùng CLB: +1 điểm chem
  • 3 cầu thủ cùng quốc tịch hoặc giải đấu: +1 điểm chem
  • 5 cầu thủ cùng CLB: +2 điểm chem
  • 6 cầu thủ cùng quốc tịch hoặc giải đấu: +2 điểm chem
  • 9 cầu thủ cùng CLB: +3 điểm chem
  • 10 cầu thủ cùng quốc tịch hoặc giải đấu: +3 điểm chem

Với các thẻ đặc biệt, cụ thể là thẻ icon, thẻ heroes vẫn sẽ giữ nguyên đặc tính tạo ra perfect link. Nếu được đặt thi đấu đúng vị trí, điểm chem của bạn sẽ được tăng kha khá. Các thẻ icon sẽ được tính như 2 cầu thủ cùng quốc tịch, thẻ heroes sẽ được tính như 2 cầu thủ cùng giải đấu. Riêng thẻ Manager (huấn luyện viên) được tính như một cầu thủ cùng quốc tịch hoặc giải đấu.

Vị trí của cầu thủ trong FIFA 23 cũng sẽ được chú trọng hơn. Item thay đổi vị trí của cầu thủ sẽ bị loại bỏ. Thay vào đó, một cầu thủ sẽ có thể chơi được tới 3 vị trí (tùy theo thông tin trong player menu). Bạn có thể cho cầu thủ đá 1 trong 3 vị trí đó mà sẽ không bị giảm chem.

Trên đây là tất cả những gì bạn cần biết về hệ thống chemistry mới của FIFA 23. Hy vọng bạn đã có những định hình riêng về đội hình trong mơ để sẵn sàng cho phiên bản mới của EA sắp tới.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments