in

Epic Games có hành động pháp lý chống lại Google vì vi phạm chống độc quyền ở Ấn Độ

Epic Games, hãng game điện tử nổi tiếng với tựa game Fortnite, đã đệ đơn kháng cáo lên tòa án Ấn Độ chống lại Google, cáo buộc rằng gã khổng lồ công nghệ đang vi phạm lệnh chống độc quyền của Ấn Độ bằng cách từ chối tuân thủ Ủy ban Cạnh tranh Ấn Độ (CCI) về ứng dụng của bên thứ ba cửa hàng. CCI yêu cầu Google lưu trữ các cửa hàng ứng dụng của bên thứ ba trên cửa hàng Google Play và cho phép tải xuống ứng dụng miễn phí mà không cần sử dụng cửa hàng Play của riêng họ. Google phủ nhận mọi hành vi sai trái và khẳng định rằng họ đã đệ trình kế hoạch tuân thủ lên CCI và sẽ tiếp tục tôn trọng quy trình pháp lý ở Ấn Độ.

Đây không phải là lần đầu tiên Google bị lôi kéo vào một cuộc tranh cãi tương tự. Epic Games và Google đã có xung đột lợi ích trong thị trường phân phối trò chơi. Một vụ kiện gần đây do Epic Games đệ trình cáo buộc rằng Google đã trả cho Activision Blizzard 360 triệu đô la để ngăn họ phát triển App Store của riêng mình, mặc dù cả hai bên đều đã bác bỏ cáo buộc này.

Cuộc chiến pháp lý giữa Epic Games và Google làm nổi bật căng thẳng ngày càng tăng giữa các nhà phát triển ứng dụng và nhà điều hành cửa hàng ứng dụng về các khoản phí do bên thứ hai tính. Epic Games được biết đến với các chiến dịch chống lại Apple và Google vì tính phí hoa hồng cao trên các cửa hàng ứng dụng tương ứng của họ. Công ty có 9,5 triệu người dùng ở Ấn Độ và việc vi phạm lệnh CCI ảnh hưởng nghiêm trọng đến lợi ích của công ty trò chơi.

Kết quả của cuộc chiến pháp lý này có thể có ý nghĩa quan trọng đối với tương lai của các cửa hàng ứng dụng ở Ấn Độ và hơn thế nữa. Khi nhiều nhà phát triển và người tiêu dùng chuyển sang các cửa hàng ứng dụng bên thứ ba và sideloading, vai trò và ảnh hưởng của các nhà điều hành cửa hàng ứng dụng như Google và Apple sẽ tiếp tục được xem xét kỹ lưỡng.

What do you think?

0 0 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest

0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments